Cách làm pizza “nhanh” không cần lò nướng cực đơn giản

Comments

Một công thức siêu hay cho những cô nàng thích món pizza nhưng lăn tăn vì nhà không có lò nướng. Bạn xem cách làm Pizza bằng chảo chống dính rất đơn giản sau đây nhé.

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu

  • 150 g Bột mì gia dụng
  • 1 tbsp Men nở
  • 1 tbsp Dầu
  • 1/2 tsp Đường
  • 1/4 tsp Muối
  • 100 ml Nước ấm
  • 1/4 tsp  Lá oregano xắt nhỏ
  • 100 g Sốt cà chua đóng hộp
  • 1/2  Trái ớt chuông đỏ
  • 1/4 Củ hành tây
  • 40 g  Phô mai Mozzarella
  • 10 Trứng cút
  • 1 Cây xúc xích
  • 1 Thanh cua

Hướng dẫn cách làm pizza không sử dụng lò nướng cực dễ dàng

Chuẩn bị đế bánh:

  • Bước 1: Cho nước ấm (30 – 40 độ C) vào tô cùng men nở, muối, đường rồi hoà tan, để men nghỉ 10p.
  • Bước 2: Cho bột mì vào 1 cái tô, tạo lỗ tròn ở giữa rồi cho hỗn hợp men vào, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, nhồi 5p để quyện lại thành một khối. Đậy kín và ủ bột từ 30-40p
  • Bước 3: Sau 40p, lấy ra nhồi bột từ 10-15p đến khi có một khối bột mịn dẻo, đàn hồi. Thử bột: Bột nhão và hơi dính, chạm ngón tay vào cảm giác hơi dính tay nhưng nhấc lên thì bột không dính theo tay là được.
  • Bước 4: Thoa một lớp dầu mỏng bên ngoài bột và tiếp tục cho vào tô để ủ. Dùng 1 cái khăn ẩm để trên mặt để kích thích men nở tốt hơn. Đậy kín và ủ từ 40-60p (nhiệt độ phòng cao thì bột nở càng nhanh).
  • Bước 5: Thoa một lớp dầu mỏng bên ngoài bột và tiếp tục cho vào tô để ủ. Dùng 1 cái khăn ẩm để trên mặt để kích thích men nở tốt hơn. Đậy kín và ủ từ 40-60p (nhiệt độ phòng cao thì bột nở càng nhanh).
  • Bước 6: Chia phần bột làm 3 phần (đế mỏng, đường kính khoảng 20-22cm,). Kích thước đế bánh thay đổi tùy vào sở thích.
  • Bước 7: Dàn bột thành đế tròn, tạo phần rìa dày hơn để lúc nướng, phô mai không bị tràn ra ngoài.

Phần nhân bánh (Topping): Hành tây và ớt chuông rửa sạch, cắt ¼ và dùng turbo chopper để xay nhỏ (kéo vừa tay để thực phẩm được cắt thành hạt lưu).

Công đoạn nướng bánh:

  • Bước 1: Làm nóng chảo Frypan 1p ở nhiệt độ vừa (mức 4 – 120 độ C), phết 1 lớp dầu mỏng bằng cọ, rồi đặt đế pizza vào, để khoảng 15s thì trở sang mặt còn lại. Lưu ý: không làm nóng nồi với lửa lớn và quá lâu.

  • Bước 2: Khi bắt đầu xếp nhân lên mặt bánh, giảm nhiệt độ bếp xuống mức thấp nhất để tránh bị phỏng trong lúc xếp nhân đồng thời giúp bánh không bị xém lửa.
  • Bước 3: Dàn 1 lớp sốt cà chua lên cho đều mặt bánh, thoa sơ cả phần rìa bánh, tiếp tục trải đều hành tây, ớt chuông. Tiếp tục xếp trứng cút, xúc xích, thanh cua lên.
  • Bước 4: Mozzarella xắt lát mỏng, hoặc tách nhỏ và  đặt đều lên mặt bánh, tránh để quá sát rìa, vì khi Mozzarella tan ra có thể chảy ra khỏi bánh
  • Bước 5: Đậy nắp chảo và tăng lửa lên mức 4 (120 độ) , nướng từ 5-7p (tùy vào độ dày mỏng) đến khi Mozzarella tan ra chảy hết trên mặt bánh thì tắt lửa. 
  • Bước 6: Tùy vào sở thích, nếu muốn bánh giòn hơn, thì mở nắp nướng thêm 2-3p mức 5 (140 độ) và tắt lửa.

Xem chi tiết video hướng dẫn cách làm tại đây

Lưu ý khi làm món pizza không lò nướng

  • Khoảng 85g – 95g bột có thể dàn thành pizza tròn đế mỏng và to khoảng 20cm – 24cm , vừa tròn hết lòng chảo Frypan 24cm.

Cách bảo quản bột pizza đúng cách 

  • Bột có thể được bảo quản trong ngăn đá trước khi dùng khoảng 2 ngày.
  • Sau khi lấy ra thì rã đông ở nhiệt độ phòng khoảng 1h – 1h30. Lưu ý, khi rã đông ở nhiệt độ phòng, bột vẫn tiếp tục nở.

Xem thêm công thức nấu ăn trên danh mục Món ngon của blog Để Mai Tính để săn ngay những công thức nấu ăn, làm bánh dễ làm, độc đáo cho gia đình mình nhé!

Chảo T Chef Series Frypan 24cm (nắp kính)

Chảo Frypan – Ưu điểm và tiện ích:

– Tay cầm thiết kế dạng khoen hở giúp tản nhiệt nhanh, không gây bỏng khi cầm
– Thiết kế đẹp, sang trọng theo chuẩn Châu Âu
– Kết cấu vật lý đáy 5 lớp và thân 3 lớp theo công nghệ độc đáo T-Technology của Tupperware:
+ Lớp ngoài phần thân làm từ thép không gỉ 18/10 (chảo inox) được đánh sáng bóng để tăng độ thẩm mỹ; lớp ngoài phần đáy được tích hợp thêm từ tính để bếp nấu được trên mọi loại bếp: bếp từ, bếp điện,…
+ Lớp lõi làm từ nhôm cao cấp giúp dẫn nhiệt nhanh và tản đều khắp bề mặt
+ Lớp bên trong lòng nồi: làm từ thép không gỉ 18/10 được chia thang độ bên trong và không có lớp chống dính, giúp nhiệt lan tỏa đều khắp lòng nồi và thời gian giữ nhiệt lâu
– Nắp kính chịu nhiệt và có thể nhìn xuyên thức ăn bên trong
– Chảo thực hiện được nhiều công việc nội trợ như chiên, xào, rán, …

Công dụng:
Thiết kế sang trọng, theo tiêu chuẩn Châu Âu
Nấu cực nhanh, tiết kiệm thời gian và năng lượng
Sử dụng ít dầu mỡ
Giữ được tối đa dinh dưỡng và hương vị
Chất liệu thép không gỉ 18/10 (chảo inox), an toàn cho sức khỏe, bền bỉ với thời gian

*** Sử dụng cho mọi loại bếp

Chúc bạn thành công với công thức làm pizza bằng chảo chống dính siêu tiện lợi của Tupperware. 

Công thức: Tupperware

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Hoa đậu biếc không chỉ phổ biến với các công thức trà kèm milkfoam mà còn có nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe phụ nữ. Cùng khám phá công thức trà hoa đậu biếc khoai môn với Rich Productions chỉ tốn vài bước thực hiện.

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Nếu sữa tươi trân châu đường nâu khiến bạn ngán rồi thì nay chọn lựa matcha trân châu đường nâu ngay nhé! Công thức siêu dễ dàng, chi tiết từ Rich Productions ai cũng có thể làm được.