Cách làm Pate gan heo ngon, sạch, đơn giản tại nhà

Comments

Pate ngon có thể ăn kèm bánh mì, kèm xôi rất hấp dẫn. Bạn có thể tự tay làm món pate gan heo tại nhà để an tâm hoàn toàn về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách làm Pate gan heo ngon, sạch, đơn giản tại nhà

Cách làm Pate gan gà ngon bất bại, ai ăn cũng khen!
Cách làm Pate gan gà công thức ngon bất bại – ai cũng có thể làm tại nhà
Công thức bánh Tart sốt thịt bằm bằng nồi chiên không dầu
Công thức làm món ăn đường phố: Bánh mì gà xé chi tiết từ A-Z

Nguyên liệu làm món Pate gan heo ngon

  • 500g gan heo
  • 250g thịt xay
  • 100g mỡ heo
  • 150g bơ lạt
  • 1 ổ bánh mì
  • 250ml sữa tươi không đường
  • Hành tây
  • Tỏi băm
  • Gia vị: mắm, tiêu, đường, hạt nêm,…

Sơ chế nguyên liệu

  • Gan heo rửa sạch, cắt nhỏ, ngâm với sữa tươi không đường khoảng 20 phút.
  • Bánh mì xé vụn nhỏ, ngâm với 1 ít sữa tươi.
  • Sơ chế các nguyên liệu: mỡ cắt nhỏ hình hạt lựu, hành tây cắt nhỏ, tỏi băm nhỏ.

Ướp nguyên liệu

  • Vớt gan rửa sạch lại lần nữa, để ráo, đem ướp với: 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi băm trong khoảng 15 phút.
  • Thịt xay ướp với 1 muỗng cafe nước mắm, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 2 tép tỏi trong khoảng 15 phút.

Làm Pate gan

Phi thơm hành tỏi, tiếp đó cho mỡ và gan vào xào đến khi chín thì cho bánh mì ngâm sữa và rắc tiêu xay vào, đảo đều lần nữa rồi tắt bếp.

Chia tất cả nguyên liệu thành từng phần nhỏ, cho vào máy xay, xay nhuyễn.

Hấp Pate

Quét 1 lớp bơ dưới đáy khuôn, bỏ phần pate xay vào khuôn. Bỏ khuôn vào xửng hấp trong vòng 40 – 60 phút tùy theo độ dày của pate. Lấy khuôn pate ra để nguội là có thể thưởng thức được rồi.

Chúc các bạn thực hiện thành công với món pate gan heo này.

Nguồn công thức: G Kitchen

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "