Cách làm món bò bít tết nấu chậm với máy Thermomix cực dễ làm (bò bít tết sous vide)

Comments

Một trong những món ăn đang được rất nhiều người yêu thích hiện nay chính là món bò bít tết nấu chậm. Bởi nó không chỉ hấp dẫn từ hương vị độc đáo mà đến hình thức cũng là điểm cộng tạo nên sức hấp dẫn không thể chối từ. Nhưng đây cũng chính là món ăn không phải ai cũng có thể làm được.

Nếu bạn sở hữu một chiếc máy nấu ăn thông minh Thermomix trong nhà, việc “nấu chậm” lại được xử lý rất “nhanh”

Trong bài viết dưới đây, Mai sẽ chia sẻ với bạn cách làm món bò bít tết nấu chậm siêu đơn giản tại gia đình nhé. 

Nguyên liệu

Phần Bít-tết bò 

  • 1000 g nước
  •  150 g thịt thăn bò Mỹ/Úc (ngon nhất là thăn viền mỡ hoặc dẻ sườn), thái thành miếng thật đẹp dày khoảng 2.5-3 cm 
  • 5 g bơ nhạt
  •  1 nhánh lá hương thảo (rosemary)
  •  1 nhánh cỏ xạ hương (thyme)
  •  1 nhánh tỏi

Phần rau củ ăn kèm

  • 1 củ cải vàng (parsnip) hoặc cà rốt baby
  • 1 quả ớt Đà Lạt baby 
  • 2 cái cải mầm bruxen (brussels sprout), bổ làm đôi
  • 1 củ thì là, cắt khối
  • 10 g nấm thủy tiên trắng hoặc nâu
  •  20 g dầu olive
  • Tiêu, muối (tùy khẩu vị)
  •  20 g sốt vang đỏ (xem mẹo nhỏ)
  • Dụng cụ cần thiết: Chảo gang

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 công thức:

  • Năng lượng 549 kcal
  • Độ đạm 48 g
  • Carbs12 g
  • Độ béo 34 g

Hướng dẫn cách làm món bò bít tết nấu chậm cùng máy Thermomix

  • Cho 1000 g nước vào bình trộn, đun sôi 10 phút/Varoma/tốc độ 1. Cho rau củ vào đĩa và khay Varoma, đặt bộ Varoma vào vị trí, hấp
  • 10 phút/Varoma/tốc độ 1.
  • Trong lúc chờ hấp rau củ, cho miếng bò vào túi hút chân không cùng 5 g bơ, 1 nhánh lá hương thảo, 1 nhánh cỏ xạ hương, 1 nhánh tỏi. Hút chân không.
  • Lấy bộ Varoma ra, thêm 500 g nước để nhiệt độ hạ xuống, nấu 5 phút/55°C-60°C (tùy độ chín của bò theo yêu cầu)/(/tốc độ x. để tạo nhiệt độ ổn định của nước phục vụ nấu sous-vide.
  • Khi nước đã đạt nhiệt độ 55-60°C, cho túi bò vào bình trộn, đậy nắp bình trộn, mở nắp cốc đong, nấu 60 phút/55°C-60°C/(/tốc độ x (xem Mẹo nhỏ).
  • Lấy túi bò ra khỏi bình trộn. Cắt túi, lấy miếng thịt bò ra, để nghỉ khoảng 5-7 phút. Bật bếp làm nóng chảo gang, cho dầu ô-liu, nướng áp chảo mỗi mặt miếng bò khoảng 10-15 giây để tạo màu xém nâu và mùi thơm cho bò. Cho rau củ đã hấp vào nướng cùng cho xém mặt và tạo mùi thơm. Thái bò thành 2-3 miếng nhỏ. Rắc tiêu, muối.
  • Trình bày bò cùng rau củ nướng và sốt vang đỏ. Có thể thưởng thức kèm khoai tây nghiền hoặc các loại sốt đặc như sốt bí đỏ đặc (pumpkin puré).

Mẹo nhỏ:

  • Theo yêu cầu về an toàn của thiết bị, không được cho bất kỳ vật gì vào trong bình trộn mà có khả năng cản hoàn toàn lối thoát của hơi nước (vì có thể gây áp suất cao trong bình). Do đó, nếu nấu theo phương pháp sous vide, cần mở nắp cốc đong để có lối thoát cho không khí, và không để nước dâng quá cao để tránh làm nước trào ra ngoài trong quá trình nấu.
  • Nếu nấu bò xong mà không ăn ngay, cần làm lạnh bằng cách ngâm trong nước đá rồi cất vào tủ mát bảo quản đến khi ăn. Trước khi ăn, làm nóng lại ở đúng nhiệt độ đã nấu (50-60°C) để miếng bò đủ ấm, rồi áp chảo lên bản gang theo công thức.

Với chia sẻ của blog Để Mai Tính về cách làm món bò bít tết nấu chậm siêu đơn này, có thể giúp bạn có thêm một món ngon cho gia đình mình vào mỗi ngày mà không cần phải đến các nhà hàng nổi tiếng nữa. Chúc các bạn sẽ thành công nhé!

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé

Xem thêm bài viết trải nghiệm cùng máy Thermomix tại đây

Nếu bạn muốn sắm một chiếc nồi nấu chậm chuyên dụng, hãy tham khảo những chiếc nồi nấu chậm đang có giá tốt nhất hôm nay nhé:

Tác giả: Để Mai tính 

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam 

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan