Cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh đến tan đầu lưỡi

Comments

Mùa nóng bức này mà có món kem chanh dây mát lạnh thì còn gì bằng các bạn nhỉ? Món kem chanh dây của food blogger Góc bếp thơm bơ chia sẻ hôm nay với sự cân bằng được độ ngọt và chua vừa phải.  

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm kem chanh dây mềm mịn, mát lạnh 

  • Bước 1: Đánh đều lòng đỏ trứng gà với phới lòng. 
  • Bước 2: Cho sữa tươi và sữa đặc vào nồi, bật bếp ở lửa nhỏ. Nấu cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để hỗn hợp nguội 5 phút. 
  • Bước 3: Cho lòng đỏ đã đánh, nước cốt chanh dây vào hỗn hợp trên sau khi nguội. 
  • Bước 4: Sử dụng một cái nồi và cho đá bi vào trong nồi. Tiếp tục lại một bát bé để lên trên nồi. 
  • Bước 5: Tiếp tục cho whipping cream vào nồi. Sử dụng máy đánh trứng mở nấc trung bình và đánh cho đến khi whipping cứng và tạo vân. 
  • Bước 6: Sau khi hỗn hợp sữa chanh dây nguội hẳn thì cho từ từ vào tô whipping cream và đánh bông lên. Hỗn hợp đều, lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và cho vào tủ đông. 
  • Bước 7: Sau 3 tiếng, lấy kem ra và sử dụng máy đánh trứng đánh lại tầm 10s, lặp lại cách này 3 lần thì kem sẽ đều và không bị dăm đá khi ăn. Sau khi đánh mịn 3 lần cho ra hộp và đóng nắp bỏ tủ lạnh qua đêm. 

Link cách làm chi tiết:

Đảm bảo các bạn khi thưởng thức kem chanh dây do food blogger Góc bếp thơm bơ sẽ khác với kem ngoài tiệm, vị kem không hề ngọt gắt, không có hương nhân tạo, mùi thơm từ trái cây tự nhiên 100%. Kem chanh dây với công thức này vừa mát vừa ngon không có chút vị đá lạnh cộng trái cây. 

Chúc các bạn thành công với công thức kem chanh dây này!

Công thức: Góc bếp thơm bơ 

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Tim lợn xào ớt chuông - siêu đơn giản, nhanh gọn

Món tim lợn (heo) xào ớt chuông vừa đủ chất, chế biến lại cực kỳ nhanh gọn. Mỗi khi bận rộn, thay vì làm nhiều món mặn, rau, bạn hoàn toàn có thể "độc ẩm" với món này - cả nhà vẫn có một bữa ăn thật ngon miệng.

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Hãy thử vào bếp làm ngay một nồi đào siêu to khổng lồ để dành làm những món đồ uống, tráng miệng mát lạnh cho gia đình nhé! Công thức ngâm đào mới toanh của tác giả Chu Thanh Thơ cực dễ làm, đào vừa giòn vừa ngọt thanh rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo một công thức làm đào ngâm đơn giản hơn nữa tại đây nhé.