Cách làm Hamburger bằng nồi chiên không dầu từ A-Z

Comments

Với nồi chiên không dầu, chẳng có gì không thể để làm những chiếc bánh hamburger với vỏ bánh giòn thơm và nhân thịt đậm đà. Chỉ cần thử một lần, chắn chắc bạn sẽ thích mê!

Hamburger là một trong những món “Fast food” (thức ăn nhanh) được hầu hết mọi người ưa thích, đặc biệt là giới trẻ vì hương vị thơm ngon, màu sắc bắt mắt và cực kỳ tiện lợi. Bạn có thể dùng hamburger cho bữa sáng, bữa trưa, bữa ăn vặt hay thậm chí là bữa tối. Thay vì mua bên ngoài, bạn có thể tự làm hamburger ngay tại nhà, vừa ngon vừa an toàn thực phẩm mà chất lượng cũng chẳng thua kém gì những cửa hàng nổi tiếng.

Công thức được chia sẻ bởi nàng chủ bếp Quynh Anh, bạn tham khảo nhé

1. Cách làm vỏ bánh Hamburger

Công thức: (Cho 2 chiếc bánh to)

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 g bột mì đa dụng (số 11)
  • 4 g men
  • 3 g muối tinh
  • 20 g trứng gà (đánh tan lòng trắng và lòng đỏ với nhau rồi lấy 20 g)
  • 130 g sữa tươi.

Hướng dẫn:

  • Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau, đậy bột lại và để yên cho bột nghỉ khoảng 10 phút. Sau đó lấy bột ra và nhào đến khi khối bột mịn, kéo màng được là đạt. Ủ bột lần 1 đến khi khối bột nở gấp đôi (khoảng 60 phút). Tiếp theo, lấy khối bột ra ấn xẹp bọt khí và tạo hình. Chia khối bột thành 2 viên tròn và ủ tiếp lần 2 trong 30 phút.
  • Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 170 độ C trước 10 phút để làm nóng. Bánh sẽ được nướng khoảng 20 phút.
  • Khi bánh đã nở được 70%, phết 1 lớp nước hoặc trứng gà lên bề mặt bánh (phết thật nhẹ nhàng để không làm xẹp bánh) và rắc vừng trắng lên mặt bánh.
  • Đặt bánh trở lại nồi chiên không dầu. Khoảng 10 phút, khi mặt bánh vàng đều, nên phủ 1 lớp giấy bạc để bánh không bị cháy. Nướng thêm 10 phút nữa rồi lật ngược bánh lại để nướng mặt dưới cho chín đều. Tổng thời gian nướng khoảng 20 phút là đạt.

2. Cách làm phần nhân bánh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 g thịt bò băm (mình dùng bò Úc cho mềm)
  • 1/2 củ hành tây nhỏ (thái hạt lựu)
  • 1 củ tỏi (băm nhuyễn)
  • 1 thìa lá thơm tổng hợp (lá kinh giới, húng tây, cỏ xạ hương …)
  • Gia vị, hạt tiêu
  • 1 chai sốt mayonaise nhỏ
  • 1 cây xà lách nhỏ
  • 1 quả cà chua (thái lát)
  • 1 quả dưa chuột (thái lát)
  • 2 lát phô mai con bò cười (hoặc bất cứ loại phô mai nào khác)
  • Ketchup (tương cà)

Hướng dẫn:

  • Trộn thịt bò băm, hành tây, tỏi, lá thơm, gia vị và hạt tiêu lại với nhau.
  • Chia hỗn hợp làm 2 phần, dùng tay ấn bẹp (sao cho miếng thịt to hơn đường kính vỏ bánh 1 chút vì khi nướng thịt bò bị co lại).
  • Cho vào nồi chiên không dầu nướng 20 phút là thịt chín.

3. Trình bày bánh Hamburger

Sắp xếp các thành phần của bánh theo thứ tự sau:

  • Cắt phần vỏ bánh ra làm đôi
  • Phết 1 lớp mayonaise lên phần vỏ
  • Tiếp đến là xà lách, cà chua, dưa chuột
  • Cho miếng bò băm lên
  • 1 lát phô mai con bò cười
  • Ketchup
  • Thế là xong 1 chiếc Humbuger như quảng cáo rồi đấy!

Tác giả: Quynh Anh

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Hoa đậu biếc không chỉ phổ biến với các công thức trà kèm milkfoam mà còn có nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe phụ nữ. Cùng khám phá công thức trà hoa đậu biếc khoai môn với Rich Productions chỉ tốn vài bước thực hiện.

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Nếu sữa tươi trân châu đường nâu khiến bạn ngán rồi thì nay chọn lựa matcha trân châu đường nâu ngay nhé! Công thức siêu dễ dàng, chi tiết từ Rich Productions ai cũng có thể làm được.