Cách làm đậu phụ nhồi thịt với nồi chiên không dầu

Comments

Thay vì lích kích canh chảo, tránh bắn mỡ, món đậu phụ nhồi thịt rán trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết nhờ có nồi chiên không dầu. Công thức chi tiết bên dưới được chia sẻ bởi Food Bloger Tô Hưng Giang bạn nhé!

Cách làm đậu phụ nhồi thịt với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm món đậu phụ nhồi thịt

Nguyên liệu

  • 5 bìa đậu
  • 150gr thịt lợn xay
  • 2 cái mộc nhĩ
  • 3 cái nấm hương
  • 1 củ hành tím
  • 3 gốc hành hoa
  • Gia vị: bột nêm, bột canh, hạt tiêu

Hướng dẫn cách làm đậu phụ nhồi thịt bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản 

  • Bước 1: Đậu phụ rửa nhẹ nhàng lại với nước, mỗi bìa cắt làm đôi. Dùng thìa nhỏ khoét ở giữa miếng đậu.
  • Bước 2: Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, thái nhỏ băm nhuyễn.Hành củ tím băm nhỏ. Gốc hành hoa thái nhỏ
  • Bước 3: Trộn thịt lợn xay, mộc nhĩ, nấm hương, gốc hành hoa, hành củ tím, 1/2 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu và phần đậu khoét ở giữa, đi bao tay trộn thật đều các nguyên liệu với nhau.
  • Bước 4: Dùng thìa nhỏ múc phần nhân nhồi vào giữa miếng đậu cho đầy.
  • Bước 5: Làm nóng nồi chiên không dầu. Xếp đậu phụ nhồi thịt vào vỉ, đặt giấy nến hoặc giấy bạc để chống dính, quét một lớp dầu ăn đều khắp các miếng đậu.

Thực hiện nướng: 

  • Nướng lần 1: 180 độ trong 10- 15 phút.
  • Nướng lần 2: lật mặt đậu, cho phần đậu nhồi thịt xuống dưới, phết tiếp lớp dầu ăn, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 5 phút.

Hoàn thiện: Đậu phụ sau khi nướng xong thì chấm ăn với nước mắm hoặc sốt cà chua tuỳ ý.

Công thức: Tô Hưng Giang

Content Protection by DMCA.com

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh Flan siêu dễ với nồi chiên không dầu và kem trứng Tân Nhất Hương

Hướng dẫn làm bánh Flan siêu dễ với nồi chiên không dầu và kem trứng Tân Nhất Hương

Bánh Flan (kem caramen) là món khoái khẩu của rất nhiều người, từ trẻ em đến người lớn bởi vị béo ngậy, mềm thơm như tan trong miệng khi thưởng thức. Tuy nhiên, đây cũng là món thách thức nhiều chị em bởi mọi người rất hay gặp "tai nạn" khi chế biến như bánh rỗ, không mịn màng, không lên màu hấp dẫn...

Nồi chiên không dầu và những điều có thể bạn chưa hề biết!

Nồi chiên không dầu và những điều có thể bạn chưa hề biết!

Nếu là một người yêu bếp núc hay thường xuyên “ngụp lặn” trong các hội nhóm ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không còn xạ lạ với những chiếc nồi chiên không dầu “thần kì” có thể hô biến nên nhiều món ngon và độc đáo. Công dụng đa năng cũng như những lợi ích tuyệt vời của nó có thể hấp dẫn và thôi thúc bạn muốn tìm mua ngay một chiếc.