Cách làm đậu phụ chiên giòn Hàn Quốc vỏ giòn, trong mềm

Comments

Công thức làm món đậu phụ chiên giòn giòn rụm mà không phải tốn nhiều công sức với sự hỗ trợ của máy Thermomix.

Cách làm đậu phụ chiên giòn Hàn Quốc vỏ giòn, trong mềm
Cách làm đậu phụ chiên giòn Hàn Quốc vỏ giòn, trong mềm

Nguyên liệu

Bột bao 

Sốt

  • 5 nhánh tỏi 
  • 10 g gừng tươi, bỏ vỏ, thái lát 
  • 60 g đường nâu 
  • 60 g giấm trắng 
  • 60 g mật cây thùa 
  • 30-50 g tương ớt Hàn Quốc (gochujang), tùy khẩu vị. Tham khảo mua tại đây
  • 30 g tương cà chua 
  • 20 g dầu mè 
  • 20 g nước tương đặc

Cơm và súp lơ 

  • 1000 g nước 
  • 1 ½ thìa cà phê muối biển mịn 
  • 300 g gạo trắng hạt dài 
  • 350 g súp lơ xanh

Đậu phụ 

  • Dầu thực vật, để chiên 
  • 400 g đậu phụ cứng, ép nước (xem mẹo nhỏ), cắt khối (2 cm) 
  • Hạt vừng, để trang trí 
  • 2 nhánh hành lá, thái lát mỏng (5 cm), để trang trí
  • Dụng cụ cần thiết: Chảo lớn. Giấy bếp

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

Năng lượng 900 kcal

Độ đạm 30 g

Carbs 135 g

Độ béo24 g

Hướng dẫn cách làm món đậu phụ chiên giòn Hàn Quốc ngon, không ngập dầu mỡ

Bột bao

  • Đặt một chiếc bát lớn lên nắp bình trộn, cân sữa hạnh nhân vào và để sang một bên.
  • Thêm bột ngô, bột mì, bột tỏi, muối và tiêu vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 3. Cho ra một chiếc bát khác và để sang một bên.

Sốt

  • Cho tỏi và gừng vào bình trộn, xắt 5 giây/tốc độ 5. Gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống.
  • Thêm đường, giấm, mật cây thùa, tương ớt, tương cà, dầu và nước tương, trộn 10 giây/tốc độ 3, sau đó đun nóng 10 phút/100°C/tốc độ 1. Cho ra một chiếc bát lớn và giữ ấm. Rửa sạch bình trộn.

Cơm và súp lơ

  • Cho nước và muối vào bình trộn. Đặt giỏ hấp vào vị trí và cân gạo vào. Vo gạo 5 giây/tốc độ 7 rồi hấp 8 phút/Varoma/tốc độ 4.
  • Đặt đĩa Varoma vào vị trí. Cân súp lơ vào và đóng nắp Varoma rồi hấp 8-10 phút/Varoma/tốc độ 4 tới khi cơm và rau chín. Giữ cơm và súp lơ ấm.

Đậu phụ

  • Đổ dầu ngập một chiếc chảo lớn 5-6 cm và làm nóng tới 190°C. Trong lúc đó, lăn đậu phụ qua hỗn hợp bột ngô, nhúng vào sữa hạnh nhân và lăn qua hỗn hợp bột lần nữa.
  • Cho ra một chiếc đĩa lớn và lặp lại với lượng đậu còn lại.
  • Khi dầu đủ nóng, rán đậu theo từng mẻ trong 4-5 phút tới khi trở màu vàng nâu và cho ra giấy bếp.
  • Cho đậu ra bát sốt và trộn đều. Trang trí với vừng và hành lá rồi thưởng thức với cơm và súp lơ.

Mẹo nhỏ: Để cắt thịt bò, tìm hướng của thớ thịt (hướng của gân) và cắt ngang thớ thay vì song song với thớ.

Món đậu phụ chiên giòn kiểu Hàn Quốc được nấu kĩ lưỡng như thể này bạn có thể sử dụng dụng cụ nhà bếp khác để thay thế máy Thermomix.

Tuy nhiên máy Thermomix sẽ hỗ trợ bạn tốt và đỡ tốn thời gian hơn rất nhiều.  Ngoài ra, với món này khi sử dụng máy Thermomix sẽ hạn chế khả năng ngậm dầu của bột chiên giòn.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Máy thermomix
Máy thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé

Xem thêm bài viết trải nghiệm cùng máy Thermomix tại đây

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam 

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan