Cách làm đào ngâm siêu dễ – món thơm ngon giải nhiệt ngày hè

Comments

Vào những ngày hè chói chang nhất, có một ly nước đào, trà đào thơm mát ngọt lịm đúng lúc thực sự rất phê. Có rất nhiều loại đào đóng hộp, nhưng tại sao bạn không tự làm khi đào tươi bán đầy phố phường nhỉ. Cách làm không thể dễ hơn, với chưa đến 1 trăm ngàn cho cả tiền đào lẫn tiền nguyên liệu khác, bạn đã có thể tự làm cho mình và gia đình những hũ đào ngâm tuyệt ngon và tha hồ thưởng thức cũng như chế biến thành các món đồ uống, bánh ngọt ngon lành nhất.

Công thức và hình ảnh hướng dẫn được chia sẻ từ  Food Bloger Eric Nguyễn.

Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo – tinh hoa ẩm thực Tây Bắc
Tuyệt chiêu nướng thịt không bị cháy bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm món đào ngâm

  • 2 ký đào
  • 2 trái chanh
  • Đường cát
  • Ít muối

Các bước thực hiện món đào ngâm

Gọt vỏ đào và tách hạt. Lưu ý khi tách hạt dùng dao cứng có bề dày vừa đủ để không bị đứt tay, chảy máu khi tách hạt nhé.

Để tiện tách hạt, một quả đào các bạn tách 4 thành hoặc 5 miếng ngỏ, cách tách như tách ỏi, cóc. Làm theo cách này vừa tiện, nhanh, và miếng đào lại đều, đẹp. Tips cho đào giòn hơn là bạn cho một ít đá lạnh vào thố đựng đào sau khi gọt vỏ xong nhé.

Ướp đào với đường cát và nước cốt chanh. Chanh sẽ giúp cho đào có vị chua thanh mát, thơm và sẽ không khiến đào bị mềm đi đâu, bạn đừng lo nhé!

Cùng lúc này, cho khoản 300 gram đường vào nồi, nấu với nước với 2 cốc nước cho đến khi đường ngã màu cánh gián. Bạn nhớ cho thêm một xíu muối để làm cho vị nước đường thanh hơn nhé.

Cho đào vào ngay và khi nước đường bắt đầu sôi lại là vớt đào ra ngay. Đem hong gió liền để đào được giòn. Lưu ý không nấu đào lâu quá, đào chín quá ăn sẽ bị mềm, mất ngon.

Khi đào và nước đường nguội, cho ngay vào lọ và giữ trong ngăn mát tủ lạnh. Đợi khoảng 1 giờ là đào đã lên màu đẹp rồi. Bạn có thể bắt đầu thưởng thức và chế biến đào tùy ý để thành món mới rồi đấy.

Chúc bạn thành công với món đào ngâm nha siêu dễ này nhé!

Cách làm siro mận hậu và rượu mận hậu ngon bất bại

Tác giả: Eric Nguyễn

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Cách làm thạch dứa mát lạnh, thích mắt, bé nào cũng mê

Một món tráng miệng siêu ngon với màu vàng tươi “yêu từ cái nhìn đầu tiên” chính là món tráng miệng thạch dứa mát lạnh bé hay mẹ ăn đều thích mê! Chia sẻ lại cùng bạn công thức của tác giả Lâm Anh Đào, bạn thử làm cho bé nhà mình ăn xem bé có mê tít không nhé!

Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo - tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo - tinh hoa ẩm thực Tây Bắc

Món gà nướng que tre thơm nức mũi nhờ gia vị đặc trưng sẽ khiến cho bạn ăn một lần nhớ mãi. Dù làm món này hơi bất công một chút nhưng quả thật rất đáng đầu tư thời gian. Bộ đôi gà ngon - gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc là mắc khén sẽ là một bữa ăn một lần - nhắc nhiều lần. Công thức được chia sẻ rất chi tiết từ Food Bloger Eric Nguyễn. Mời bạn khám phá nhé!