Cách làm chuối cốm non nướng đã mắt, ngon miệng

Comments

Món chuối cốm non nướng có màu xanh vô cùng đẹp mắt, kèm theo đó là vị bùi thơm của cốm non, vị ngọt từ chuối khiến ai ăn một lần cũng nhớ mãi.

Cách nấu 9 món xôi ngon, hấp dẫn cho bữa sáng

Cách làm xôi lạp xưởng dẻo ngon hấp dẫn

Dưới đây, Để Mai tính tổng hợp công thức nấu xôi và cốm non kèm chuối nướng của chị Trương Hà Uyên để độc giả tiện theo dõi và thực hiện.

Cốm dẹp xanh/xôi lá dứa cuộn chuối nướng
Cốm dẹp xanh/xôi lá dứa cuộn chuối nướng

Xôi cốm dẹp xanh

Cách nấu cốm dẹp xanh
Cách nấu cốm dẹp xanh

Nguyên liệu

  • Cốm dẹp: 300gr
  • Nước cốt dừa: 250ml
  • Dừa khô bào sợi: ½ quả
  • Đường: 50gr

Cách làm

Cho nước cốt dừa vào nồi hoà tan cùng 50gr đường, 1gr muối. Khi nước cốt dừa sôi, muối và đường tan hết thì tắt bếp. Chia phần nước cốt dừa làm 3 phần.

Trộn cốm: Rưới từ từ ⅓ nước cốt dừa nóng vào phần cốm, vừa rưới vừa trộn cốm, khi thấy cốm vừa đủ độ ướt bạn ngừng lại cho cốm thấm nước dừa, cho cốm nghỉ 30 phút.

Sau khi cốm nghỉ tiếp tục thực hiện như bước 2, cho ⅓ nước cốt dừa nóng vào cốm, vừa rưới vừa trộn cốm sau đó cho cốm nghỉ 20 phút. Tiếp tục thực hiện thao tác này thêm 1 lần nữa với phần nước cốt dừa cuối cùng.

*Lưu ý: phải hâm nóng nước cốt dừa ở mỗi lần trộn!

Sau khi đã trộn cốm xong thì bạn cho dừa bào sợi vào trộn cùng, như vậy đã hoàn thành xong món xôi cốm mà không cần dùng lò hấp.

Để được màu xanh đẹp mọi người dùng nước lá dứa nấu sệt lại rồi dùng nước này vắt nước cốt dừa, rồi dùng nước này trộn với cốm.

Nấu xôi lá dứa

Xôi lá dứa
Xôi lá dứa

Với công thức có thêm đường và nước cốt dừa như trên thì bạn có thể áp dụng để làm xôi mặn hoặc ăn xôi riêng vẫn vừa miệng nhé!

Nguyên liệu

  • Gạo nếp: 500gr
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Nước lá dứa: 250ml
  • Muối: 1gr
  • Đường: 50gr

Cách làm

Nếp vo sạch ngâm trong nước màu lá dứa cùng 1gr muối từ 3 đến 4 giờ.

Sau khi ngâm vớt ra để ráo tầm 15 phút thì cho vào xửng hấp 35 phút.

Giai đoạn này xôi đã chín thì cho 150ml nước cốt dừa, đường vào rải đều trên bề mặt xôi đập nấp hấp thêm 5 phút nữa là xôi chín rồi đấy.

Cốm dẹp/xôi cuộn chuối nướng

Cuộn chuối bóc vỏ vào giữa
Cuộn chuối bóc vỏ vào giữa

Sau khi nấu xong một trong 2 món trên, bạn có thể bắt tay cuộn chuối ngay. Riêng cốm dẹp thì phải quết cho dẻo rồi mới cuốn được.

Nguyên liệu

  • Chuối chín
  • Màng bọc thực phẩm
  • Lá chuối

Cách làm

Bóc vỏ từng quả chuối.

Trải ra màng bọc thực phẩm một lớp cốm/xôi vừa phải.

Đặt quả chuối đã bóc vỏ vào giữa, từ từ cuộn 2 đầu của màng bọc thực phẩm lại và xoắn chặt.

Sau khi cốm/xôi đã cuộn chặt trái chuối, bạn gỡ màng bọc thực phẩm ra và trải trên lá chuối rồi cuộn đều lại đem đi nướng.

Nướng trên bếp than liu riu lửa cho đến khi xém lá chuối. Thành phẩm hoàn thành vô cùng đẹp mắt khi có màu xanh của cốm non hay lá dứa, mùi thơm của gạo mới và đặc biệt là vị ngọt đậm của chuối.

Mang cốm/xôi cuộn chuối đi nướng
Mang cốm/xôi cuộn chuối đi nướng
Thành phẩm cực kỳ hấp dẫn và bắt mắt
Thành phẩm cực kỳ hấp dẫn và bắt mắt

Công thức được chia sẻ bởi chị Trương Hà Uyên

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan