Cách làm Chiffon kem sữa Mochi Soya béo ngậy, thơm ngon

Comments

Công thức bánh Chiffon kem sữa sốt soya với bánh mochi cực kì mới lạ mà chỉ có thể thấy ở các phố bánh nổi tiếng. Cùng vào bếp bắt tay thực hiện công thức do Rich Productions chia sẻ ngay nhé!

Nguyên liệu

Cốt Bánh

  • Bột Bánh Chiffon Rich’s: 500g. Tham khảo mua tại đây
  • Trứng gà: 500g
  • Nước: 75ml
  • Dầu ăn: 75g. Tham khảo mua dầu ăn Úc nhập khẩu giá tốt tại đây

Sốt phô mai Soya

  • Lòng đỏ: 3 lòng
  • Đường cát: 45g
  • Bột ngô: 30g
  • Sữa đậu nành có đường: 375g
  • Phô mai creamcheese: 250g
  • Kem Nấu Đa Năng Rich’s Versatie: 300g. Tham khảo mua tại đây
  • Bột đậu nành rang: 30g

Bánh mochi

  • 16g bơ nấu chảy
  • 24g đường
  • 90ml sữa tươi
  • 52g bột nếp
  • 13g bột ngô
  • 15ml siro bắp.

Hướng dẫn cách làm Chiffon kem sữa mochi soya mới lạ, ngon béo

Cốt Bánh

  • Cho Bột Bánh Chiffon Rich’s, trứng, nước vào máy trộn, dùng lồng cầm tay đánh tốc độ thấp khoảng một phút.
  • Vét bột quanh thành cối xuống, tiếp tục đánh với tốc độ cao 5 phút cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
  • Tiếp tục cho 75g dầu ăn vào và đánh thêm khoảng 30 giây nữa.
  • Cho bột bánh vào khuôn nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 25-30 phút.

Sốt Phô Mai Soya (Kem phô mai đậu nành)

  • Cho lòng đỏ và đường vào âu đánh đều, tiếp theo cho bột ngô vào đánh tiếp tục.
  • Sữa đậu nành đun nóng đổ từ từ vào hỗn hợp trứng đánh đều sau đó cho lên bếp đun lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đến khi hỗn hợp chín (1)
  • Phô mai creamcheese bắn mềm, cho vào hỗn hợp (1) đánh đều cho tan chảy. (2)
  • Kem Nấu Đa Năng Rich’s Versatie đánh bông rồi trộn đổ vào hỗn hợp phô mai (2) khi đã nguội.

Ráp bánh kem

  • Cho một lớp cốt chiffon vào khuôn, phết đều một lớp sốt phô mai soya.
  • Tiếp tục cho lớp cốt bánh chiffon, phết một lớp sốt phô mai soya lên trên cùng.
  • Sau đó bắt kem một lớp để trang trí.
  • Để bánh ở tủ lạnh khoảng 3 tiếng, cho ra rắc bột đậu lên trên mặt bánh.

Bánh mochi

  • Cho 16g bơ nấu chảy vào âu, 24g đường, 90ml sữa tươi. Sử dụng phới khuấy đều.
  • Tiếp đến, cho 52g bột nếp và 13g bột ngô vào rồi khuấy tiếp. Lọc hỗn hợp qua rây. Rồi bọc nilong bao quanh hỗn hợp để bảo quản.
  • Đâm lỗ thông khí lên bọc nilong, rồi cho vào lò vi sóng 4-5 phút. Thêm vào 15ml siro bắp.
  • Trộn đều khối bột, rồi vo thành những viên mochi tròn vừa vặn.
  • Xiên mochi vào que tăm. Rồi đặt xiên lên bánh kem đã phủ sốt.

Cuối cùng rắc bột đậu nành lên trên bề mặt bánh. Vậy là bạn đã hoàn thiện chiến bánh kem chiffon kem sữa sốt đậu nành cùng bánh mochi nhìn là thích mê.

Chúc bạn thành công với công thức bánh Chiffon Kem Sữa Mochi Soya ngon béo, mới lạ.

Công thức: Rich Productions

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan