Cách làm chân gà nướng sa tế siêu dễ với nồi chiên không dầu

Comments

Quá nhanh quá nguy hiểm, món này sẽ tuyệt ngon nếu bạn nắm công thức tẩm ướp vừa vặn. Mọi việc còn lại đã có nồi chiên không dầu lo rồi. Tham khảo công thức làm chân gà nướng sa tế từ  Food Bloger Tô Hưng Giang bạn nhé!

Chân gà nướng sa tế nồi chiên không dầu
Chân gà nướng sa tế nồi chiên không dầuChân gà nướng sa tế nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 10 cái chân gà

Hỗn hợp sốt sa tế ướp chân gà: 

Hướng dẫn cách làm chân gà nướng sa tế đậm vị với nồi chiên không dầu

  • Chân gà mua về ngâm vào chậu nước có pha muối và gừng giã nát, ngâm trong 10-15 và rửa lại thật sạch, để ráo.
  • Chặt bỏ phần móng, chẻ làm đôi theo chiều dọc nhưng không làm đứt phần da ở giữa hai phần chẻ.
  • Sốt sa tế ướp chân gà: Trộn thật đều các nguyên liệu của phần sốt với nhau và xay lại một lần cho thật nhuyễn, nêm nếm lại sốt cho vừa miệng, muốn ăn cay thì cho thêm sa tế. 
  • Ướp chân gà với phần sốt sa tế trên trong khoảng 1-2 tiếng.

Thực hiện nướng: 

  • Nướng lần 1: Bọc chân gà vào giấy bạc, cho vào vỉ nướng của nồi chiên không dầu, nướng chân gà ở nhiệt độ 180 độ trong 10 phút. Nướng như này để chân gà chín nhanh đỡ bị khô. Sau 10 phút bỏ giấy bạc, giữ lại phần nước sốt trong giấy bạc sau khi nướng chân gà tiết ra.
  • Nướng lần 2: Xếp chân gà vào vỉ nướng,có lót giấy nến, phết phần nước sốt sau khi nướng lần 1 lên toàn bộ chân gà, nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ.
  • Nướng lần 3: Tiếp tục phết nước sốt lên khắp chân gà nướng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ. Thấy chân gà vàng ruộm, phần da chín giòn là xong. Nếu chưa vàng giòn thì nướng thêm vài phút nữa

Công thức: Tô Hưng Giang

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Hướng dẫn làm bánh Flan siêu dễ với nồi chiên không dầu và kem trứng Tân Nhất Hương

Hướng dẫn làm bánh Flan siêu dễ với nồi chiên không dầu và kem trứng Tân Nhất Hương

Bánh Flan (kem caramen) là món khoái khẩu của rất nhiều người, từ trẻ em đến người lớn bởi vị béo ngậy, mềm thơm như tan trong miệng khi thưởng thức. Tuy nhiên, đây cũng là món thách thức nhiều chị em bởi mọi người rất hay gặp "tai nạn" khi chế biến như bánh rỗ, không mịn màng, không lên màu hấp dẫn...

Nồi chiên không dầu và những điều có thể bạn chưa hề biết!

Nồi chiên không dầu và những điều có thể bạn chưa hề biết!

Nếu là một người yêu bếp núc hay thường xuyên “ngụp lặn” trong các hội nhóm ẩm thực, chắc hẳn bạn sẽ không còn xạ lạ với những chiếc nồi chiên không dầu “thần kì” có thể hô biến nên nhiều món ngon và độc đáo. Công dụng đa năng cũng như những lợi ích tuyệt vời của nó có thể hấp dẫn và thôi thúc bạn muốn tìm mua ngay một chiếc.