Cách làm chân gà nướng ngon hết sẩy bằng nồi chiên không dầu

Comments

Chân gà nướng là một trong những món mồi bén trên bàn nhậu hay là món ăn vặt siêu ngon dành cho tất cả mọi người. Với nồi chiên không dầu, bạn không cần lo hơi khói bám vào quần áo mà vẫn có món chân gà nướng ngon như thường. Hơn hết lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh. Cách làm rất đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Công thức được Trang Nhung chia sẻ

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 0,5 kg chân gà
  • 2 củ hành
  • 1 củ tỏi
  • 5 củ sả

Gia vị :

  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê bột điều
  • 1 thìa cà phê nước mắm ngon
  • 1 thìa canh sa tế tôm
  • 1 thìa canh tương ớt
  • 1 thìa canh muối tôm
  • 2 thìa cà phê đường
  • 1 thìa canh mật ong
  • 1 thìa canh rượu trắng
  • 1 thìa canh dầu ăn

Cách làm chân gà nướng:

Đầu tiên chân gà mua về bóp với chút muối hạt và 1 chén rượu trắng để khử mùi hôi của chân gà. Sau đó rửa lại bằng nước sạch, lấy kéo cắt hết móng chân gà đi, rồi dùng dao to chặt dọc để cho xương tách đôi ra (như hình).

Cách làm chân gà nướng ngon hết sẩy bằng nồi chiên không dầu

Cho xả đã thái khúc, tỏi và hành khô vào máy xay nhuyễn. Sau khi xay nhuyễn bạn tiếp tục cho tất cả các gia vị ở trên vào trong cùng máy xay, xay thêm một lần nữa để gia vị quyện vào nhau.

Cách làm chân gà nướng ngon hết sẩy bằng nồi chiên không dầu

Đổ hỗn hợp trên vào chỗ chân gà đã xơ chế, bọc lại bằng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Cách làm chân gà nướng ngon hết sẩy bằng nồi chiên không dầu

Cuối cùng thì cho vào nồi chiên không dầu. Bật 200 độ C trước 3 phút rồi cho chân gà vào, căn thời gian đến khi chân gà vàng giòn (tùy từng loại nồi).

Cách làm chân gà nướng ngon hết sẩy bằng nồi chiên không dầu
Lớp da vàng ong hấp dẫn

Cách làm sốt me chua ngọt chấm đồ nướng:

  • Ngâm 1 thìa canh me vào nửa bát nước ăn cơm. Sau khi me tan thì lọc lấy nước. Cho 10 thìa canh nước me + 10 thìa canh đường + 1 thìa cà phê bột ớt + 1-2 quả ớt sừng thái lát + 3-4 thìa canh nước mắm ngon (tùy khẩu vị mặn/nhạt)
  • Cho tất cả vào nồi và dim khoảng 3 phút cho đến khi nào hỗn hợp sền sệt.
  • Cho nước chấm ra bát và rắc thêm một ít vừng trắng. Chấm thôi!!!
Cách làm sốt me chua ngọt chấm đồ nướng

Chúc các bạn thành công! Bạn có thể tham khảo một số công thức khác với nồi chiên không dầu sau:

Tác giả: Trang Nhung

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan