Cách làm cánh gà nướng muối tiêu Teba Shioyak chuẩn người Nhật

Comments

Công thức làm món cánh gà nướng muối tiêu hay còn gọi là Teba Shioyak của người Nhật vừa dễ làm, hương vị lại siêu ưng ý.

Cách làm chân gà nướng sa tế siêu dễ với nồi chiên không dầu
Khéo tay làm gà nướng mắc khén chấm chẩm chéo – tinh hoa ẩm thực Tây Bắc
Cách làm bánh bao nướng ngàn lớp bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu

  • 0.5 kg cánh gà
  • 0.5 ký đùi gà
  • Rượu sake
  • Muối
  • Tiêu

Hướng dẫn cách làm cánh gà nướng muối tiêu Teba Shioyak

  • Bước 1: Rửa sạch gà sau đó ngăm trong rượu Sake từ 20-25 phút để khử mùi hôi của gà, và để rượu thấm vào thịt.
  • Bước 2: Lấy gà ra và dùng khăn giấy lau khô. Phải lâu khô mới sang bước kế tiếp nha.
  • Bước 3: Xếp gà lên vỉ nướng, tiến hành rãi muối và tiêu lên 2 mặt của gà. Món này gia vị khá đơn giản, nên mọi người rãi muối nhiều một chút để làm món ăn thêm đậm đà.
  • Bước 4: làm nóng lò nướng trước 10-15 phút ở 240 độ, thanh nhiệt trên. Sau đó cho gà vào nướng 20-25 phút mỗi mặt thế là xong.
  • Tùy theo khoang lò của mình lớn hay nhỏ mà mọi người điều chỉnh thời gian cho phù hợp.

Lưu ý: Bạn nào sử dụng nồi chiên không dầu có thể điều chỉnh nhiệt độ ở 170 độ C vì khoang nồi chiên không dầu nhỏ, thời gian thì tầm 10 phút thôi nha.

Mọi người chuẩn bị thêm ít chanh tươi, vắt vài giọt lên gà thưởng thức. Nếu thích bạn cũng có thể dùng kèm với các loại sốt như Teriyaki hoặc tương ớt nha.

Chúc bạn thành công với món gà nướng muối tiêu siêu đỉnh từ công thức chia sẻ của food blooger Eric Nguyen nhé.

Công thức: food blogger Eric Nguyen

Related Posts

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.