Cách làm bún chả thơm ngon bằng nồi chiên không dầu

Comments

Hướng dẫn chi tiết từ A-Z cách làm bún chả thơm ngon đúng điệu, tiện lợi và nhanh chóng bằng nồi chiên không dầu.

Là người chăm lo bữa ăn cho cả gia đình, ắt hẳn mỗi ngày bạn đều phải “vắt óc” suy nghĩ ra những món ăn mới để thay đổi khẩu vị và đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Nếu vậy hãy thử ngay món bún chả thịt làm bằng nồi chiên không dầu này, chả vừa ngon vừa không bị ám khói. Ăn cùng rau sống các loại và nước chấm đúng thật là hết sẩy!

Công thức được chia sẻ bởi chủ bếp Thị Ánh

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ 700 g
  • Thịt vai xay (cả nạc cả mỡ) 350 g
  • Bún 1 kg
  • Tỏi, hành khô, hành lá, ớt, chanh
  • Nước mắm, mật ong, nước hàng (tùy chọn), đường, sốt ướp thịt nướng, dấm, hạt tiêu,…
  • Su hào, cà rốt

Hướng dẫn cách làm bún chả:

Ướp thịt:

  • Thịt ba chỉ thái mỏng vừa ăn.
  • Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ chia 3 phần. Cho vào thịt ba chỉ 2 phần và 1 phần vào thịt băm. (Bạn có thể thêm sả băm nhỏ sẽ rất thơm).
  • Ướp thịt với đường, nước hàng, sốt BBQ mỗi thứ 1 thìa canh, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa mật ong, một chút hạt tiêu (có thể cho hạt nêm nếu muốn). Tỷ lệ ướp thịt ba chỉ gấp đôi thịt băm.
  • Trộn đều thịt và gia vị ướp, để nhiệt độ phòng khoảng 30 phút rồi bỏ vào tủ lạnh 3-4 tiếng.

Nướng thịt:

Thịt ba chỉ: trải 1 lớp thịt lên vỉ nướng, bật nồi chiên không dầu 10 phút ở nhiệt 160 độ C. Sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt thịt bật 5-7 phút ở nhiệt 200 độ đến khi thịt xém vàng sẫm.

Thịt băm: nắn viên vừa ăn, ấn dẹt rồi xếp vào vỉ nướng. Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt 140 độ C 15 phút, sau đó tiếp 7 phút ở nhiệt 200 độ C. Lật mặt và nướng tiếp 7 phút 200 độ C cho vàng mặt viên thịt.

Làm nộm:

  • Su hào, cà rốt rửa sạch và bào miếng mỏng, ướp với 1 thìa to muối khoảng 20 phút.
  • Rửa sạch dưới vòi nước chảy rồi vắt kiệt nước.
  • Cho 1 thìa đường, 2 thìa dấm vào đảo đều với su hào, cà rốt. Ướp ít nhất 15 phút.

Nước chấm:

Công thức nước chấm này gần như bất bại cho bún chả và áp dụng luôn tỷ lệ cho chấm nem, bánh cuốn,…

  • Tỷ lệ: 10 nước lọc, 1 đường, 1/2 dấm, 1/2 nước cốt chanh, 1 nước mắm (mình dùng nước mắm Thanh Hà, tương đối mặn, nếu bạn dùng nước mắm nhạt hơn có thể dùng 2 thìa tuỳ khẩu vị).
  • Tỏi, ớt băm nhỏ, cho 1 ít vào nước chấm trước
  • Với nước chấm bún chả thì mình đun nóng lên chút ăn sẽ ngon hơn nhé.

Cuối cùng, rửa sạch rau sống, xếp bún ra đĩa và thưởng thức món bún chả do chính tay bạn làm!

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết! Chúc bạn thành công!

Tác giả: Thị Ánh

Content Protection by DMCA.com
HAPPY SHOPPING WEEK 18-22.05
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan