2 cách làm bánh quy thơm ngon, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu

Comments

Bánh quy là một món ăn quen thuộc và được nhiều người yêu thích, nhất là các bạn nhỏ. Thay vì phải mua những hộp bánh đắt tiền ngoài tiệm, giờ đây bạn có thể dễ dàng chế biến để cả nhà cùng thưởng thức rồi đó.

Để Mai tính giới thiệu với bạn cách làm bánh quy vị truyền thống thơm ngon với nồi chiên không dầu. Cùng lưu ngay cách làm dưới đây nhé!

Cách làm bánh quy vị truyền thống

Nguyên liệu làm bánh quy vị truyền thống
Nguyên liệu làm bánh quy vị truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì làm bánh (loại ngon): 120gr
  • Đường bột: 50gr (nếu không có đường bột bạn nên xay mịn đường cát)
  • 1 quả trứng gà
  • Bơ lạt: 80gr
  • 2 ống vani

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Đem đun chảy bơ trên bếp lửa nhỏ. Sau khi bơ thành hỗn hợp lỏng thì bạn để chúng ở nhiệt độ bình thường giúp bơ có độ sền sệt.

Bước 2: Cho 1 lòng đỏ trứng gà cùng với đường bột vào hỗn hợp bơ bên trên. Sau đó, sử dụng phới lồng để đánh đều các nguyên liệu lại với nhau.

Những chiếc bánh quy vị truyền thống thơm ngon
Những chiếc bánh quy vị truyền thống thơm ngon

Bước 3: Rây đều bột mì vào trong âu hỗn hợp trên. Lưu ý, trong quá trình cho bột mì bạn nên cho ít một để bột vừa không bị vón cục lại không bị quá nhão.

Mẹo nhỏ: Trong trường hợp không bị bột bị nhão, bạn có thể cho thêm 1 chút bột mì. Ngược lại, nếu bột quá khô thì trộn thêm cùng với 1 lòng đỏ trứng.

Bước 4: Sau khi đã trộn bột xong, bạn cho hỗn hợp bột vào trong túi bắt kem. Việc sử dụng túi bắt kem sẽ giúp việc tạo hình bánh trở nên đơn giản hơn.

Mẹo nhỏ: nếu bạn không có dụng vụ bắt kem thì có thể đem hỗn hợp để vào tủ lạnh từ 8-10 phút sau đó đem cắt thành những miếng nhỏ với độ dày khoảng 1cm.

Bước 5: Trải 1 lớp giấy nến lên tấm lưới của nồi chiên không dầu. Sau đó, sử dụng túi bắt kem để tạo hình bánh. Nếu muốn bánh ngon và hấp dẫn hơn, bạn có thể rắc lên trên 1 chút hạnh nhân, nho khô,…

Bước 6: Nướng bánh ở nhiệt độ 140 độ C trong vòng 10 – 12 phút. Sau đó, bạn lật bề mặt kia của bánh lên rồi tiếp tục nướng thêm 5 phút với nhiệt độ khoảng 160 độ C là có thể hoàn thành rồi đó.

Biến tấu độc đáo với cách làm bánh quy socola đẹp mắt

Một cách biến tấu khá độc đáo đến từ công thức bánh quy truyền thống chính là bánh quy socola. Chỉ với một vài thay đổi trong nguyên liệu và cách làm, bạn đã có thể sở hữu cho mình những chiếc bánh quy với hương socola cực ngon lành. Cùng theo dõi cách làm bánh quy socola chi tiết dưới đây nhé.

Nguyên liệu làm bánh quy socola
Nguyên liệu làm bánh quy socola

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì làm bánh: 300gr
  • Đường bột: 150gr (có thể sử dụng đường cát rồi xay nhuyễn)
  • Baking Soda: 2.5gr
  • Bột ca cao: 10gr
  • Socola chip: 100gr
  • Trứng gà: 2 quả
  • Bơ lạt: 180gr
  • Muối: 1gr
  • Vani: 2 ống
Cách làm bánh quy socola
Cách làm bánh quy socola

Hướng dẫn cách làm

Bước 1: Nếu bơ lạt còn cứng thì bạn có thể đun chảy rồi để nguội. Nếu bơ đã mềm sẵn thì đem tán nhuyễn rồi trộn thêm cùng 2 lòng đỏ trứng gà, 2 ống vani rồi khuấy đều.

Bước 2: Cho thêm vào hôn hợp bên trên 300gr bột mì, 150gr đường bột, 2,5gr baking soda, 1g muối. Cho thêm 10g bột ca cao rồi trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Khi cho các nguyên liệu này bạn nên sử dụng rây để bột mịn và không bị vón cục.

Bước 3: Sử dụng phới để trộn các nguyên liệu bên trên lại với nhau. Sau đó, dùng tay để nhào bột đến khi nào tạo thành 1 hỗn hợp bột nhuyễn mịn, không quá khô là được.

Thành phẩm thơm ngon, khiến cả nhà thích mê
Thành phẩm thơm ngon, khiến cả nhà thích mê

Bước 5: Cách làm bánh quy Socola không quá cầu kì để mặt tạo hình. Chính vì vậy bạn không nhất thiết là phải sử dụng túi bắt kem. Thay vào đó, chỉ cần nặn thành những hình tròn dẹt với độ dày vừa phải. Có thể cho thêm 1 chút socola chip lên trên bề mặt để bánh trở nên hấp dẫn hơn.

Bước 6: Trước khi nướng, bạn đem làm nóng nồi chiên không dầu trong khoảng 15 phút với nhiệt độ 120 độ C. Sau đó, sử dụng giấy nến làm lớp lót rồi đặt bánh lên trên. Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C trong 15 phút là được.

Xem thêm: Cách làm bánh muffin socola tart siêu ngon

Lưu ý khi làm bánh quy bằng nồi chiên không dầu

Để có được những chiếc bánh ngon và hấp dẫn, bạn nên bỏ túi một vài lưu ý dưới đây:

Sau khi đã nướng bánh xong, bạn nên để bánh nguội tự nhiên. Không nên di chuyển bánh bởi sẽ khiến bánh dễ vỡ hơn.

Với mỗi loại nồi chiên không dầu sẽ có mức nhiệt độ khác nhau. Để biết được chính xác nhiệt độ, bạn nên sử dụng nhiệt kế.

Khi nướng bánh được 5-7 phút bạn nên mở ra để kiểm tra và lật ngược lại để 2 mặt chín như nhau

Bánh sau khi để nguội, bạn có thể để trong hộp đậy kín giúp bánh giữ được độ giòn và sử dụng lâu ngày hơn.

Trên đây là 2 cách làm bánh quy socola và bánh quy bơ vị truyền thống. Hy vọng với công thức đơn giản mà bài viết gợi ý bên trên sẽ giúp bạn có thể dễ dàng trổ tài làm bánh để chiêu đãi cả nhà!

Với những bà nội trợ đam mê ẩm thực, không có gì thích thú bằng việc nghiên cứu những công thức làm món bánh, món ăn mới. Tại Digi Food – Cộng đồng ẩm thực Việt Nam sẽ chia sẻ hàng loạt thông tin ẩm thực của 3 miền, các món đặc sản, công thức nấu ăn ngon giúp bạn có thể thực hành được nhanh nhất và chính xác nhất.

Để Mai tính đánh giá đây là một cộng đồng hữu ích cho các bà nội trợ có cùng đam mê. Muốn biết thêm thông tin chi tiết về các món ngon, cách làm món ngon, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại:

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "