Cách làm bánh Paparoti siêu ngon, thơm nức mùi bơ và cà phê

Comments

Bánh Paparoti (coffee buns) là một loại bánh rất quen thuộc đối với chúng ta và được làm từ những nguyên liệu đơn giản. Tại đây, mình sẽ chia sẻ một công thức làm bánh paparoti thơm ngon từ cô chủ Bích Ngọc của kênh Góc Bếp Thơm Bơ.

Công thức hot

Cách làm bánh paparoti siêu ngon, thơm nức mùi bơ và cà phê

Nguyên liệu làm bánh paparoti

Phần bánh mì

  • 380gr bột mì số 13
  • 2mcf men nở bánh mì
  • 130gr sữa tươi không đường
  • 100gr nước
  • 40gr đường
  • 65gr bơ lạt cắt nhỏ (5gr/ viên)

Phần phủ bánh

  • 1 gói cà phê hòa tan (trọng lượng khoảng 15-16gr)
  • 10gr nước nóng
  • 1 quả trứng gà
  • 65gr bơ lạt cắt nhỏ để mềm
  • 60gr đường cát
  • 85gr bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng

Dưới đây là danh sách các nguyên liệu, dụng cụ cần thiết cho món bánh Paparoti làm tại nhà, bạn bấm vào từng ảnh để đến kênh mua uy tín, có giá tốt nhất (mình đã chọn lọc) nhé.

Các bước làm bánh Paparoti

Phần bánh mì

  • Cắt bơ lạt ra thành 26 viên nhỏ, mỗi viên có trọng lượng khoảng 5gr, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh để bơ cứng lại.
  • Cho 380gr bột mì số 13 qua rây và rây cho mịn vào một cái âu.
  • Cho 130gr sữa tươi không đường, 100gr nước, 40gr đường cát và 2mcf men nở bánh mì vào âu bột rồi trộn đều hỗn hợp lên.
  • Khi hỗn hợp khô lại một chút thì bắt đầu nhồi bột.
  • Khi bột đã thành một khối kết dính thì đưa ra tấm lót bột để nhồi tiếp (các bạn có thể dùng máy nhồi).
  • Sau khi nhồi một lúc trên tấm lót, cho 25gr bơ lạt (lấy từ phần bơ đã cắt nhỏ để trong tủ lạnh) vào giữa khối bột và nhồi tiếp.

Khi cho bơ vào nhồi khối bột sẽ hơi ướt và dính do bơ tan ra nhưng chỉ cần nhồi thêm một lúc nữa là khối bột sẽ khô trở lại.

Nhồi bột với bơ bằng cách miết bơ vào trong khối bột và vừa nhồi vừa gấp bột. Các bạn cũng có thể đập bột vài lần để bánh được dai hơn.

  • Nhồi đến khi bột căng bóng, không còn dính bơ và có thể kéo màng mỏng là đạt.
  • Vo tròn khối bột lại và chia ra thành 8 phần bột, mỗi phần có trọng lượng khoảng 75gr.
  • Vo tròn từng phần bột (khi vo tròn bột nên nhớ đưa phần mịn của khối bột ra bên ngoài).
  • Sau khi đã vo tròn 8 viên bột, lấy màng bọc thực phẩm đậy các viên bột lại để tránh bị khô.
  • Vê dài phần bột còn thừa và chia thành 8 miếng bột nhỏ bằng nhau.
  • Lấy 8 viên bơ lạt từ phần bơ đã cắt nhỏ từ tủ lạnh ra. Bọc từng miếng bột nhỏ kín xung quanh các viên bơ lạt.
  • Sau khi đã bọc 8 miếng bột nhỏ với bơ, lấy từng viên bột to ra, tạo một lỗ giữa viên bột và cho 1 miếng bột nhỏ vào trong rồi vo tròn.
  • Khi đã bọc xong hết, cho các viên bột bánh lên mâm và đem đi ủ.

Các bạn sẽ ủ bánh ở nơi kín gió, hoặc cho luôn vào trong lò để ủ. Lưu ý là khi ủ trong lò thì chúng ta không được để mở nhiệt mà phải đảm bảo bột bánh được ủ ở nhiệt độ phòng trong khoảng 32-38 độ là được.

Phần phủ bánh

  • Cho 1 gói cà phê hòa tan vào khuấy đều với 10gr nước sôi đến khi cà phê tan hết.
  • Để 65gr bơ lạt cắt nhỏ ra cho bơ mềm.
  • Khuấy tan 1 quả trứng gà đến khi bông nhẹ, sau đó cho 65gr bơ lạt đã để mềm vào và trộn đều.
  • Sau khi trứng và bơ đã hòa tan hẳn với nhau thì mới cho 60gr đường cát vào trộn cùng.
  • Rây 85gr bột mì số 8/ bột mì đa dụng vào hỗn hợp trứng và trộn đều.
  • Khi hỗn hợp đã đặc lại và hòa quyện hết với nhau thì cho hết phần cà phê đã pha với 10gr nước sôi vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
  • Cho hỗn hợp và túi bắt kem và để ngăn mát tủ lạnh khoảng 15p.

Các bước hoàn thiện

  • Sau khi được ủ, chúng ta thấy bánh đã nở gấp đôi.
  • Làm nóng lò 15p trước khi nước với nhiệt độ khoảng 170 độ C.
  • Lấy hỗn hợp phủ cà phê từ tủ lạnh ra (cắt đầu bơm nhỏ) và bơm hình xoắn ốc lên mặt bánh (bơm từ trên cùng của bánh xuống gần giữa bánh).
  • Sau 15p làm nóng lò, cho bánh vào nướng với nhiệt độ khoảng 170 độ C trong tầm 12-15p.
  • Khi bánh chín, ta có thể thấy bánh có mùi thơm rất đặc trưng của cà phê. Vỏ bánh giòn rụm và khi xé ra thì phần bánh bên trong rất mềm và quyện với vị bơ tan trong nhân bánh.

Bạn có thể quan sát kỹ hơn cách làm tại đây

Chúc bạn thành công với món bánh mì Paparoti ngon tuyệt và thơm lừng này nhé. Còn rất nhiều công thức món ăn, món bánh ngon, bạn có thể tìm kiếm công thức tại đây.

Tác giả công thức: Bích Ngọc – Góc bếp thơm bơ

Nếu quan tâm đến chủ đề làm bánh và kinh doanh bánh online, bạn có thể tham khảo các cuốn sách và khóa học sau nha!

Các loại máy đánh trứng, trộn bột đang có giá tốt trên Shop Vnexpree

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan