Cách làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại

Comments

Bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu chắc chắn là bữa sáng cực kỳ nhanh gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Bánh mì trứng với nồi chiên không dầu ngon bất bại
Bánh mì trứng với nồi chiên không dầu ngon bất bại

Nồi chiên không dầu là vật dụng vô cùng quen thuộc trong gian bếp của bà nội trợ. Kể từ khi có chiếc nồi chiên này, việc nấu nướng trở nên nhàn tênh, đặc biệt với các món chiên rán. Chưa kể, có cả 1001 công thức làm các món ngon nhờ nồi chiên không dầu nữa.

>>>Tất tần tật món ngon với nồi chiên không dầu

Dưới đây là công thức làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu

  • Bột mì: 0,75 chén
  • Trứng gà: 8 quả
  • Bơ lạt: ½ chén
  • Sữa tươi: ¼ chén
  • Bột nở: 0,75 muỗng cà phê
  • Vani: 1/4 muỗng cà phê
  • Phô mai lá: 5 lá
  • Thịt xông khói: 50g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Ngò rí: 1 muỗng canh

Đối với các nguyên liệu, bạn có thể dùng chiếc cân điện tử dạng muỗng để đong cho chuẩn xác.

Bánh mì trứng với nồi chiên không dầu đủ chất dinh dưỡng
Bánh mì trứng với nồi chiên không dầu đủ chất dinh dưỡng

>>>So sánh ưu – nhược điểm của nồi chiên không dầu cơ và điện tử

Cách làm

Đầu tiên bạn đánh tan 2 quả trứng cùng với đường cho đến khi hòa quyện. Sau đó, bạn cho thêm bột mì, bột nổi, vani, bơ lạt tan chảy, muối và sữa vào trong bát trộn đều, rây mịn.

Bạn quết 1 lớp bơ tan chảy vào khuôn bánh. Sau đó múc hỗn hợp bột vào 1/2 khuôn bánh. Cho mỗi quả trứng còn lại vào khuôn. Thêm thịt xông khói hay chả lụa tùy thích, phô mai lá cắt nhỏ, muối, tiêu vào.

Món bánh ngon lại không tốn nhiều thời gian
Món bánh ngon lại không tốn nhiều thời gian

Làm nóng nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng) ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, cho bánh vào nướng trong 15 phút.

Sau khi hết 15 phút, để bánh trong nồi chiên không dầu thêm 5 phút nữa rồi lấy bánh ra dùng nóng.

Bánh mì trứng có thể chấm kèm tương ớt đều thơm ngon hết xẩy.

Trên đây là công thức làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại của thành viên Hoài Thương. Đây là món ăn sáng bổ dưỡng, nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hãy thử ngay cách làm bánh mì trứng đặc biệt này thay vì cách làm bánh mì trứng thông thường nhé!

Công thức được chia sẻ bởi Hoài Thương

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "