Cách làm bánh mì mini Việt Nam vỏ giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Comments

Nếu bạn yêu thích những thứ nhỏ bé đáng yêu, hãy thử ngay cách làm những chiếc bánh mì Việt Nam mini này!Không cần dùng tới lò nướng, chỉ với nồi chiên không dầu bạn vẫn có những chiếc bánh mì thơm ngon với lớp vỏ giòn tan và phần ruột mềm hấp dẫn.

Cách làm bánh mì mini Việt Nam vỏ giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Bánh mì mini có thể ăn kèm với tương hoặc kẹp với rau, thịt giống như phiên bản bánh mì thông thường. Đây sẽ là bữa ăn thú vị và mới lạ cho cả gia đình, đặc biệt các bé sẽ vô cùng thích thú.

Cảm ơn chia sẻ từ chị chủ bếp xinh đẹp Bích Ngọc

Chuẩn bị nguyên liệu:

Hướng dẫn cách làm:

Lấy 20 g đường, 5 g men nở trộn cùng 170 g nước. Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi đường và men tan hết. Để hỗn hợp qua một bên, cho men nở tầm 10 phút

Tiếp theo, cho 250 g bột mì số 13 và 1/2 muỗng cà phê muối vào một tô lớn. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa lẫn đều. Tạo một lỗ nhỏ ở giữa tô và cho dầu ăn vào. Trộn đều. Sau khi men đã đạt, cho vào hỗn hợp bột, khuấy cho đến khi bột kết dính lại với nhau.

Sử dụng máy trộn bột cầm tay, đánh đều bột ở chế độ thấp nhất, trong 5-7 phút. Tăng tốc độ lên mức trung bình, đánh cho đến khi hỗn hợp bóng dần lên, khoảng 10-15 phút. Lưu ý: Bột sau khi đánh sẽ khá dính tay, vì vậy bôi ít dầu ăn vào lòng bàn tay sẽ dễ lấy bột ra khỏi tô hơn.

đánh bột bánh mì đến khi bóng

Tiếp tục, nhồi khối bột trên mặt bàn thêm 2 phút. Bột đạt sẽ không bị đứt đoạn khi kéo dãn, có độ dai. Nếu bột dính tay, vẫn có thể thoa thêm dầu ăn.

Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau. Bọc kín một phần bằng màng bọc thực phẩm để cho vào ngăn mát tủ lạnh. Phần còn lại chia thành những viên bột nhỏ (khoảng 10 g). Dùng màng bọc che lại để các viên bột không bị khô.

chia bột thành những phần nhỏ

Tạo hình cho bột: Lấy một viên bột, cán dẹt dài, gấp hai đầu mép bột và cuộn tròn, đều và chặt tay. Ở hai đầu bột, se dài cho giống hình dạng ổ bánh mì. Làm tương tự với những viên bột còn lại.

cán bột dài và tạo hai nếp gấp
se hai đầu bánh dính chặt

Xếp bánh đã tạo hình vào nồi chiên không dầu, mỗi bánh cách nhau từ 2-3 cm để khi bánh nở không bị dính vào nhau. Đậy khăn lên trên để ủ bánh trong 1 giờ, cho đến khi bánh nở gấp đôi.

Dùng một con dao lam đã nhúng vào dầu ăn để rạch bánh. Nghiêng dao khoảng 45 độ và rạch một đường thật dứt khoát. Sau đó xịt một lớp nước lên trên vào cho vào nồi chiên không dầu.

rạch bánh

Làm nóng nồi chiên trước đó 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

  • Nướng lần 1 trong 10 phút: Cứ mỗi 3 phút mở nắp nồi xịt thêm một lớp nước lên trên bánh. Lấy nồi ra và đổi chiều để bánh được chín đều.
  • Nướng lần 2 trong 10 phút nữa và không cần xịt thêm nước
Nướng lần 1 + 2 trong 20 phút

Cuối cùng sau 20 phút, lấy bánh ra khỏi nồi và thưởng thức!

Một vài lưu ý:

  • Cần chú ý 1 vài yếu tố về men, men nở bánh mì là men nâu, active dry yeast hoặc instant dry yeast đều được, nếu dạng active thì các bạn sẽ kích hoạt trước men với nước ấm, còn nếu dạng men có chữ instant thì các bạn được bỏ trực tiếp vào âu bột luôn
  • Bánh ủ tuỳ nhiệt độ, đối với bánh mì mini này thì ủ tầm 45 phút- 1 tiếng ở nhiệt độ tầm 28-35 độ C, nhiệt độ quá lạnh thì các bạn nên cho mâm bánh vào lò nướng, hoặc nồi chiên không dầu, cho 1 cốc nước nóng vào và đóng kín lò (nhưng không được mở nhiệt lò nha) hơi nóng từ cốc nước sẽ làm ấm lò và sẽ kích hoạt bánh nở nhé
  • Tuyệt đối không được ủ ở môi trường quá nóng, nếu nóng quá bánh sẽ không bao giờ nở được nữa
Cách làm bánh mì mini Việt Nam vỏ giòn tan bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh mì mini Việt Nam vỏ giòn tan bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo cách làm chi tiết tại:

Tác giả công thức: Bích Ngọc

Content Protection by DMCA.com
Lazada sale to cuối năm
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan