Cách làm bánh mì hoa cúc cực kì chi tiết bằng nồi chiên không dầu

Comments

Bánh mì hoa cúc không chỉ là món ăn nhẹ lý tưởng mà còn là bữa sáng dinh dưỡng cho cả nhà. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu cách làm bánh mì hoa cúc phiên bản nồi chiên không dầu ngay nhé!

Công thức hot

Bên cạnh những món tráng miệng ngọt lừng danh như bánh sừng bò, bánh mì Baguette, bánh con sò Madeleines, Macaron,… thì Pháp còn “rót chút say mê” vào lòng những người ái mộ với món bánh mì hoa cúc thơm ngon khó cưỡng. Lớp vỏ ngoài vàng ươm, bắt mắt cùng phần ruột bánh mềm dẻo, vị ngọt thanh thanh đã chinh phục trái tim của nhiều người, kể cả những khẩu vị kén chọn nhất.

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Công thức và cách làm chi tiết này là của bạn Hải Yến, được chia sẻ trong group dành riêng những người dùng nồi chiên không dầu. Bạn tham khảo nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bánh mì hoa cúc:

Hỗn hợp phết mặt bánh mì hoa cúc:

  • 1 quả trứng gà.
  • 2 muỗng canh sữa tươi.
  • Hạnh nhân lát, mè, hoặc hạt dưa.

Dụng cụ:

Cách làm bánh mì hoa cúc:

Bước 1:

Đầu tiên phải kích hoạt men bánh bằng cách hòa tan 10 g đường và 7 g men nở làm bánh mì trong 50 g nước ấm. Để yên 15 phút cho men nở (thấy nó sỏi bọt như gạch cua là được)

Bước 2:

Tiếp theo, đánh bông 2 quả trứng gà với 60 g đường, chờ đến khi trứng nhạt màu và bông như kem thì cho 100 ml kem tươi vào trứng và trộn đều.

Bước 3:

  • Cho 320 g bột làm bánh mì và 30 g bột bánh bông lan vào tô
  • Cho tiếp 15 g sữa bột, 3 g muối, và phần men đã nở ở trên vào. Rưới 1 thìa cà phê vani vào bột.
  • Nhồi bột trong 15 phút rồi để bột nghỉ trong 10 phút rồi tiết tục nhồi bột thêm 10 phút nữa. Cắt nhỏ 100 g bơ lạnh rồi cho vào bột, nhồi thêm 10 phút nữa.Tổng thời gian nhồi khoảng 35 phút.

Bước 4:

  • Kiểm tra bột đã đạt chưa bằng cách lấy ra ít bột, nếu có thể kéo bột thành màng mỏng và khó rách là được.
  • Trải ít bột áo (bột mỳ) vào tô rồi cho khối bột vào, ủ bột trong 40 – 60 phút cho đến khi bột nở gấp đôi hoặc gần gấp đôi thì đấm xẹp khối bột.
  • Bọc kín tô bột rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ thêm tối thiểu 5 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 5:

  • Phết bơ vào khuôn bánh mì để chống dính khuôn (hoặc lót chống dính bằng giấy nến)
  • Trải bột áo cho khỏi dính rồi lấy bột đã ủ xong ra, nhồi đều (khâu này rất quan trọng vì nó quyết định sợi bánh có dai dẻo kiểu mềm hay không, nên các bạn hãy nhồi thật mịn nhé)
  • Chia bột thành 6 phần, nặn thành sợi dài (căn dài bằng khuôn)
  • Thắt bím bột để tạo hình cho bánh (giống như tết tóc)
  • Đặt bánh vào khuôn rồi ủ bánh trong 1-1,5 tiếng hoặc hơn cho bột nở gấp 3.
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Bước 6:

Đánh tan 1 lòng đỏ trứng với 2 muỗng canh sữa tươi rồi phết hỗn hợp trứng sữa lên mặt bánh. Sau đó rắc hạnh nhân lát lên hoặc vừng… tuỳ ý mn nhá

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Bước 7:

  • Đổ 100 ml nước vào khay đen của nồi chiên không dầu để nước làm bánh ẩm, mềm, không khô, khi nướng ½ thời gian thì nước trong khay bay hơi hết là vừa. Làm nóng lò trước 10 phút ở 200 độ C
  • Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu vặn thời gian sét nướg bánh như sau (tùy chỉnh theo nồi):
  • Lần 1: Bật 160 độ C 10-15 phút, bề mặt bánh sẽ se lại. Để tránh bị cháy bề mặt mà bên trong chưa chín thì lấy 1 miếng giấy bạc bọc hết bề mặt khuôn bánh.
  • Lần 2: Bật 180 độ 10 -15 phút, bánh sẽ vàng thơm như ý muốn
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu

Chúc các bạn thành công!

Tác giả công thức: Hải Yến 

Nếu bạn muốn làm bánh mì hoa cúc thực sự chuyên nghiệp và có thể kinh doanh, hãy tham khảo khóa học chuyên sâu về bánh mì hoa cúc của Mẹ Nghé trên WikiLady nhé.

Và đây là những chiếc nồi chiên không dầu bán chạy đang có giá tốt hôm nay nhé:

Hay là bạn sẽ thích đọc sách với những chia sẻ về làm bánh hết sức thú vị ?

196.000₫
245.000
in stock
Vinabook.com
184.000₫
230.000
in stock
Vinabook.com
Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan