Cách làm bánh mì cuộn len cùng máy Thermomix

Comments

Các dòng bánh mì ngọt vừa có thể sử dụng như món ăn vặt hoặc món ăn thiết yếu cho bữa chính của nhà bạn. Mời bạn vào bếp cùng Mai làm món bánh mì cuộn len với dòng máy Thermomix.

Công thức từ các đầu bếp Thermomix Việt Nam giúp bạn ở nhà nhưng vẫn chế biến được các món ăn thiết yếu.

Nguyên liệu

  • 80 g sữa tươi không đường, lấy dư để phết 
  • 1 thìa cà phê men nở 
  • 300 g bột mì số 13, rây mịn, lấy dư để phủ 
  • 30 g đường 
  • 1 thìa cà phê muối 
  • 1 quả trứng gà 
  • 100 g kem tươi (whipping cream) 
  • Bơ nhạt, để chống dính 
  • Nho khô

Hướng dẫn cách làm bánh mì cuộn len với máy thermomix

Bước 1: Cho sữa tươi và men nở vào bình trộn, kích hoạt men 2 phút/37°C/tốc độ 1.

Thêm bột mì, đường, muối, trứng và kem tươi vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 7. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống và nhào bột 7 phút/w

Lấy bột ra khỏi bình trộn, vo tròn lại cho vào một cái bát đã phết 1 lớp bơ để chống dính, bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ cho đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng).

Bước 2: Sau khi bột đã nở, cho bột ra thảm nhào bột, ấn xẹp hết bọt khí, chia bột thành 5 phần bằng nhau và vo tròn lại, phủ màng bọc thực phẩm lên trên cho bột nghỉ 15 phút.

Trong khi đó, chuẩn bị 1 khuôn tròn, lót giấy nến dưới đáy khuôn và phết bơ xung quanh khuôn.

Bước 3: Dùng cây cán bột đã phủ 1 lớp bột chống dính, cán từng cục bột thành hình chữ nhật dài. Một đầu miếng bột, dùng dao sắc cắt thành các đường dài song song nhau (không cắt rời khỏi miếng bột). Rải nho khô lên đầu còn lại của miếng bột, gập mép hai bên lại và cuộn tròn. Lặp lại thao tác với các phần bột còn lại.

Bước 4: Xếp bánh sau khi tạo hình vào khuôn đã chuẩn bị, bọc lại bằng mang bọc thực phẩm và ủ cho tới khi bột nở gấp đôi (khoảng 1 tiếng). Gần hết thời gian này làm nóng lò ở nhiệt 170°C. Sau khi ủ xong, phết sữa tươi không đường lên trên bề mặt bánh và nướng 17 phút (170°C).

Bước 5: Lấy bánh ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Chúc bạn thành công với món bánh mì cuộn len ngon, cho một bữa ăn sáng chất lượng cùng gia đình. Máy Thermomix sẽ giúp bạn hoàn thiện những phần nhào bột khó khăn đấy nhé!

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé:

Để Mai tính

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan