Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai dễ làm với máy Thermomix

Comments

Món bánh mì bơ tỏi phô mai vẫn chưa hạ nhiệt, bạn đã biết cách làm món bánh ngọt hấp dẫn này chưa? Cùng tham khảo bài viết dưới – công thức của các đầu bếp Thermomix.

Nguyên liệu

Bánh mì

  • 120 g nước 
  • 30 g sữa tươi không đường 
  • 5 g men nở khô 
  • 300 g bột bánh mì, lấy dư để chống dính 
  • 50 g đường kính 
  • 5 g muối 
  • ½ quả trứng 
  • 45 g bơ nhạt, để mềm nhiệt độ phòng 
  • Dầu ăn, để chống dính

Hỗn hợp phết mặt

  • ½ quả trứng 
  • 20 g sữa tươi không đường 
  • Vừng trắng, để rắc

Sốt phô mai

  • 220 g kem phô mai (cream cheese), để mềm ở nhiệt độ phòng 
  • 100 g kem tươi (whipping cream) 
  • 25 g đường bột

Sốt bơ tỏi

  • 20 g tỏi 
  • 100 g bơ nhạt, cắt nhỏ, để mềm ở nhiệt độ phòng 
  • 20 g kem tươi (whipping cream) 
  • 25 g đường bột 
  • 3 g muối 
  • Lá thơm Oregano, tùy khẩu vị

Dụng cụ cần thiết

  • Bát lớn 
  • Màng bọc thực phẩm 
  • Thảm nhào bột 
  • Khay nướng 
  • Giấy nến 
  • Chổi phết 
  • Túi bắt kem 
  • Dao cắt bánh mì

Hướng dẫn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai dễ làm với máy Thermomix

Công đoạn làm bánh mì

Cho nước, sữa tươi không đường, men nở vào bình trộn, trộn đều 10 giây/tốc độ 2.

Thêm bột bánh mì, đường kính, muối, trứng vào bình trộn, nhào bột 3 phút/w.

Thêm bơ vào bình trộn, nhào bột thêm 3 phút/w.

Thoa đều dầu ăn vào bát ủ bột để chống dính, nặn bột thành viên tròn và cho vào bát. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

Rắc một lớp bột mỏng lên thảm nhào bột hoặc mặt phẳng để làm bột áo. Lấy miếng bột bánh đã nở gấp đôi đặt lên thảm, ấn dẹt. Chia thành các miếng nhỏ khối lượng 120 g. Nặn thành các viên tròn.

Đặt các miếng bột nhỏ lên khay nướng đã lót giấy nến. (đặt cách thưa để bột nở không dính vào nhau). Đậy lại bằng màng bọc thực phẩm cho bột nở gấp đôi (45 phút – 1 tiếng) ở nơi ấm áp.

Làm nóng lò ở nhiệt độ 140°C. Cho trứng và sữa tươi vào một cái bát, đánh tan. Sau khi bột đã nở, dùng chổi phết đều hỗn hợp lên mặt bánh. Rắc vừng trắng đều lên bánh.

Nướng bánh 20 phút (140°C). Lấy bánh ra ngoài và để nguội bớt. Trong khi đó, rửa sạch và lau khô bình trộn, tiếp tục các bước trong công thức.

Công đoạn làm sốt phô mai

Lắp phới đánh bông. Cho kem phô mai vào bình trộn đánh mềm 25 giây/tốc độ 4.

Thêm đường xay, kem tươi vào bình trộn, đánh 15 giây/tốc độ 2 hoặc tới khi kem mềm mịn. Tháo phới đánh bông, cho hỗn hợp sốt phô mai vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh tới khi dùng.

Công đoạn làm Sốt bơ tỏi

Cho tỏi vào bình trộn, băm nhỏ 5 giây/tốc độ 5. Dùng thìa đa năng gạt nguyên liệu bám trên thành bình xuống băm thêm 5 giây/tốc độ 5.

Thêm 20 g bơ vào bình trộn, phi thơm 2 phút/100°C/tốc độ 1.

Thêm 80 g bơ vào bình trộn, trộn đều 20 giây/50°C/tốc độ 2 tới khi bơ tan chảy hoàn toàn.

Để hỗn hợp bơ tỏi trong bình trộn nguội bớt khoảng 2-3 phút. Thêm kem tươi, đường, muối, lá thơm oregano vào bình trộn, trộn đều 20 giây/tốc độ 2.

Hoàn thiện bánh mì phô mai bơ tỏi

Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Dùng dao sắc cắt bánh mì, cắt bánh thành 6 phần bằng nhau sát đáy bánh nhưng không cắt rời. Dùng chổi quét một lớp sốt bơ tỏi vào bên trong bánh, quét một lớp mỏng vừa phải.

Sau đó cắt đầu túi bắt kem đựng sốt phô mai (khoảng 1 cm) và phun sốt vào giữa các múi bánh. Quét 1 lớp sốt bơ tỏi lên ngoài vỏ bánh, rắc thêm ít lá thơm lên bánh. Lặp lại thao tác với số nguyên liệu còn lại.

Đặt bánh đã chuẩn bị lên khay nướng lót giấy nến, nướng 5-7 phút (180°C) đến khi phô mai chảy và vỏ bánh chín vàng. Thưởng thức nóng.

Món bánh mì phô mai bơ tỏi làm với máy Thermomix có thể gồm nhiều bước kì công, tỉ mỉ. Nhưng khi hoàn thành thì đảm bảo thành quả sẽ siêu ngon làm bạn không thể cưỡng lại.

Bài viết này hướng dẫn bạn làm từng công đoạn nhỏ như bánh mì, sốt phô mai, sốt bơ tỏi….những công thức này có thể được vận dụng để chế biến thành các món bánh khác nữa.

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé:

Để Mai tính

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "