Cách làm bánh Crep chuối Thái Lan đơn giản ngon mê ly

Comments

Mùi chuối và bơ chiên lên toả hương trong gian bếp có làm bạn xao xuyến? Đấy chính là mùi của món bánh Crep chuối Thái Lan. Hãy cùng chúng mình vào bếp làm thử ngay nhé

Tiết lộ cách làm bánh Crep chuối Thái Lan đơn giản ngon mê ly

Nguyên liệu cho món bánh Crep chuối Thái Lan gồm có:

Phần vỏ bánh:

  • Sữa tươi không đường: 75 ml
  • Sữa đặc: 12 Gram ( 2 muỗng cà phê)
  • Bột mì: 150 Gram
  • Bơ lạt: 25 Gram
  • Trứng gà: 1 quả
  • Muối: 1 xíu

Phần nhân bánh:

  • 3 quả trứng gà
  • 4 trái chuối sứ / 2 trái chuối dole.

Cách làm bánh Crep chuối Thái Lan:

  • Trộn tất cả trừ chuối, nhồi cho bột đều và không dính tay, nếu bột ướt quá thì thêm bột áo, bột khô quá thì thêm tí nước, bọc lại để nghỉ 15 phút.
  • Thoa dầu ăn vào tay, chia thành từng viên bột để vừa với chảo, quét dầu lên viên bột. Để bột nghỉ 1-3 giờ đồng hồ.
  • Mang bột ra cán mỏng, dàn đều kéo mỏng ra như cái bánh tráng, vừa bằng mặt chảo (bột càng mỏng thì bánh càng ngon vì giòn tan).
  • Đánh tan 3 quả trứng gà, xắt nhỏ chuối trộn đều vào trứng.
  • Phết bơ, làm chảo nóng, để lửa vừa, trải miếng bột vào.
  • Cho hỗn hợp chuối trứng vào giữa bánh, xếp 4 cạnh bánh vào gói chuối lại thành hình vuông.
  • Liên tục trở mặt bánh đến khi chín vàng, lấy ra đĩa, xắt nhỏ làm miếng vuông, rưới sữa đặc và socola lên mặt bánh.

Món bánh Crep chuối Thái Lan tuy đơn giản nhưng lại rất hấp dẫn. Tranh thủ cuối tuần làm cho gia đình thử ngay nhé!

Cảm ơn chia sẻ từ chị Linh Kandy!

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan