Cách làm bánh brownie khoai lang: Món bánh ngon cho cả người ăn chay

Comments

Thông thường, các món bánh ngọt rất khó để trở thành món ăn chay. Bởi trong bánh ngọt thường có trứng gà. Một số người chuyên ăn chay sẽ rất khó sử dụng các loại bánh đó.

Nhưng hôm nay, blog Để Mai tính giới thiệu đến mọi người công thức làm bánh Brownies khoai lang ngọt bùi với công thức chay mặn đều ăn được! Hãy khám phá công thức món bánh bánh brownies khoai lang chay nhé!

Thành phần

  • Phần hỗn hợp khô:
  • 6 muỗng canh yến mạch
  • 4 muỗng canh Bột ca cao chất lượng tốt
  • 1 muỗng cà phê bột Baking Soda
  • 1/4 thìa muối
  • ¼ cup Semi-sweet Chocolate Chips
  • Phần hỗn hợp ướt:
  • 3/4 cup khoai lang, để nghiền nhuyễn (khoảng 1 củ khoai lang)
  • ⅓ cup bơ nhạt, tuỳ chọn
  • 7 muỗng canh xi-rô cây phong
  • 2 muỗng canh hạt chia
  • 1 muỗng cà phê vani

Hướng dẫn làm brownie khoai lang chay ngọt bùi, ngon miệng

  • Công đoạn nghiền khoai lang:
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 400 độ F/ 204 độ C.
  • Rửa sạch, sau đó đâm tất cả các mặt của khoai lang bằng dao nhọt. Cho vào lò nướng, nướng trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi khoai mềm. Để nguội hoàn toàn. Sau đó, gọt vỏ và nghiền khoai lang thật nhuyễn. Đổ ra cốc.
  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F/ 177 độ C.
  • Công đoạn chế biến thay thế trứng gà: Trộn hạt chia với 4 muỗng canh nước. Đặt sang một bên trong 5 phút hoặc cho đến khi nó hỗn hợp dày lên. Để qua một bên.
  • Công đoạn chế biến bột yến mạch: Cho yến mạch vào máy xay sinh tố và trộn cho đến khi mịn (bỏ qua bước này nếu bạn sử dụng bột yến mạch).
  • Trộn đều bột ca cao, muối và baking soda trong một bát khác và đặt sang một bên.
  • Sử dụng máy xay để thêm tất cả các thành phần của hỗn hợp ướt đã làm: khoai lang, bơ nhạt, hạt chia (giả trứng), vani cho đến khi hỗn hợp sánh mịn (chính xác là khi hạt chia được hoà lẫn hoàn toàn).
  • Tiếp tục thêm các thành phần khô vào và trộn cho đến khi mịn.
  • Sử dụng 1 cái khuôn kích cỡ 8 x 8 “, lót giấy nến vào bên trong khuôn và đổ bột vào.
  • Rải các hạt sô cô la chip lên mặt bánh, nhẹ nhàng nhấn xuống một chút.
  • Nướng bánh trong vòng 30 – 35 phút hoặc cho đến khi bánh nở đều.

Ghi chú: Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh khoảng một tuần.

Thông tin dinh dưỡng:

  • Calo: 98,3
  • Chất béo: 4,9
  • Carbonhydrat: 12,7
  • Protein: 2.2.

Chỉ vài bước với nguyên liệu dễ tìm bạn đã có ngay món tráng miệng Brownies khoai lang ngọt bùi, ngon miệng. Món ăn này sử dụng làm món tráng miệng lúc bùn miệng không biết ăn gì vào những ngày ăn chay quả thật rất tuyệt vời.

Xem thêm các công thức Món ngon tại Để Mai Tính không lo thiếu món ngon vào ngày chay nhé!

Theo WikiLady

Content Protection by DMCA.com
Deal hot nhất chiến dịch Shopee hỗ trợ trăm tỉ - tháng 5/2020
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan