Cách làm 7 món bánh ngon với nồi chiên không dầu Olivo

Comments

Được ví như thiết bị nhà bếp “9 in 1”, nồi chiên không dầu Olivo có thể làm các món ăn mặn, món ăn vặt và bánh ngọt. Để Mai tính sẽ giới thiệu cách làm những món bánh ngọt đơn giản với nồi chiên không dầu (NCKD):

Review nồi chiên không dầu Olivo AF15: Thiết bị “9 in 1” cho bữa ăn hấp dẫn

Bánh yến mạch nho khô với nồi chiên không dầu

Bánh yến mạch nho khô
Bánh yến mạch nho khô

Nguyên liệu

  • Yến mạch nguyên hạt: 100gr
  • Yến mạch bột: 10gr
  • Nho khô: 100gr
  • Bột cacao: 30gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mật ong: 100gr
  • Dầu olive: 5gr
  • Bơ lạt: 20gr

Cách làm

Cho bột cacao, bột yến mạch, trứng gà, mật ong, bơ, dầu oliu vào trộn đều.

Tiếp theo cho nho vào trộn, cuối cùng cho yến mạch nguyên hạt vào trộn nhẹ tay.

Bắt bột thành những viên tròn.

Làm nóng lò ở 180 độ từ 5-7 phút.

Cho bánh vào lò và set menu Cookie, nhiệt độ 170 độ, thời gian 15 phút.

Bánh mì hoa cúc với nồi chiên không dầu

Bánh mì hoa cúc
Bánh mì hoa cúc

Nguyên liệu

  • 350gr bột làm bánh mì
  • 5gr men nở không cần kích hoạt
  • 90-100gr đường
  • 2gr muối
  • 20gr bột sư tử/bột custard
  • 3 trứng gà lạnh (60gr/quả cả vỏ)
  • 80-90gr sữa tươi không đường lạnh
  • 5gr nước hoa cam
  • 120gr bơ lạt để lạnh
  • Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường + ½ muỗng cà phê mật ong
  • Hỗn hợp phết mặt bánh trước khi nướng: 1 muỗng cà phê sữa tươi không đường
  • Hạnh nhân, mè

Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu, nhồi đạt 80% thì chia bơ làm 2 lần cho vào bột. Nhồi đến khi kéo màng.

Chia bột thành 6 phần bằng nhau. Bọc wrap lại từng phần cho vào ngăn mát ủ 2-3 tiếng rồi cho lên ngăn đông. Ủ 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

Tạo hình thắt bím cho bánh. Ủ trong NCKD chế độ lên men 40 độ đến khi bột nở 2/3 khuôn.

Phết hh lên bánh trước khi nướng, rắc mè, hạnh nhân lên mặt.

Làm nóng NCKD ở nhiệt độ 180 độ 10′, cho khuôn bánh vào nồi. Nướng ở nhiệt 170 độ 10′ để bung bím, tiếp tục chỉnh nhiệt 150 độ trong 15-20′ tuỳ khuôn bánh. Nếu mặt bánh vàng nhanh thì che giấy bạc.

Lấy bánh ra phết sữa tươi lên mặt bánh.

Bông lan nướng với nồi chiên không dầu

Bánh bông lan nướng
Bánh bông lan nướng

Nguyên liệu

  • 4 quả trứng gà size phổ thông 58-60gr
  • 45gr dầu ăn
  • 40gr sữa tươi không đường hoặc nước cam
  • 80r đường
  • 2gr muối
  • 80gr bột (50 bột mì 30gr bột bắp)
  • 1 xíu vani
  • 1 thì nước cốt chanh hoặc dấm
  • 2 khuôn bánh đế rời size 16cm

Cách làm

Hỗn hợp lòng đỏ gồm: lòng đỏ trứng gà, vani, sữa, dầu ăn khuấy đều hoà quyện vào nhau sau đó rây hỗn hợp bột mì bột bắp vào trộn đều thành hỗn hợp chảy thành dòng không quá lỏng hoặc quá đặc.

Hỗn hợp lòng trắng (2) gồm: cho nước cốt chanh và muối vào lòng trắng trứng, dùng máy đánh trứng đánh tới khi trứng nổi bọt nhỏ thì bắt đầu cho đường từ từ vào đánh tới khi lòng trắng có chóp nhọn là được.

Dùng phới múc 1/3 phần lòng trắng trứng hỗn hợp (2) cho vào hỗn hợp (1). Dùng phới lồng trộn đều cho hợp hoà quyện vào nhau (3).

Đổ hỗn hợp (3) vào hỗn hợp (2). Dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng dứt khoát theo chiều từ dưới lên trên sau đó dùng lại phới dẹt vét thành và đáy âu bột lại lần nữa cho hoà quyện (4)

Nướng bánh

Đổ hỗn hợp (4) chia đều ra 2 khuôn đế rời.

Bật lò làm nóng trước 20p set up nhiệt 130 độ 60 phút.

Bánh chín lấy bánh ra khỏi lò úp ngược trên rack hong cho bánh nguội hẳn mới lấy ra khỏi khuôn.

Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng với nồi chiên không dầu

Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng
Bánh quy yến mạch bơ đậu phộng

Nguyên liệu

  • Bột yến mạch: 60gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Bơ đậu phộng: 30gr
  • Mật ong: 3ml
  • Socola chip: 10gr

Cách làm

Cho tất cả nguyên liệu vào chung trộn đều đến khi hỗn hợp sánh mịn.

Nặn bánh thành hình tròn, cho vào lò set menu Cookie, nhiệt độ 150 độ, thời gian 20 phút.

Bánh chuối với nồi chiên không dầu

Bánh chuối
Bánh chuối

Nguyên liệu

  • 200gr bột mỳ đa dụng
  • 15gr bột socola
  • 5gr baking soda
  • 50gr bơ nhạt (đun chảy)
  • 2 quả trứng gà
  • 100g đường nâu
  • 60ml nước cốt dừa
  • 3 quả chuối chín

Cách làm

Đánh trứng gà, cùng đường nâu, bơ lạt và sữa (đánh đều mịn cho tan đường). Sau đó cho bakingsoda và bột mỳ đã rây mịn vào combo trên. (1)

Nghiền nhuyễn 3 quả chuối chín (2)

Trộn (1) và (2) cho đều.

Chia hỗn hợp vào khuôn, có thể trang trí trên mặt vài lát chuối (như video)

Cách nướng: Set nhiệt với NCKD 2 nhiệt, gió đối lưu.

Làm nóng lò nướng 10 phút, nướng bánh 180 độ tầm 15 phút.

Yến Mạch Oats Canada Nguyên Chất túi 1kg ( Cán Vỡ )

Yến Mạch Oats Canada Nguyên Chất túi 1kg ( Cán Vỡ )

Description

YẾN MẠCH GIẢM CÂN cán vỡ & cán dẹt Đức - Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ ngày sản xuất in trên bao bì - Xuất xứ: Đức - Khối lượng: 500g/ túi - HOÀN TIẾN 100% NẾU PHÁT HIỆN HÀNG KÉM CHẤT LƯỢNG + Yến mạch cán vỡ Hafer Flocken 500gr là thực phẩm giàu dưỡng chất được sản xuất và nhập khẩu 100% từ...

User reviews

Shop shipp rất rất nhanh luôn hôm trc hsau có hàng r ý , xong đóng hàng max cẩn thận , dày 1 đống bọc chống lực mạnh , yến mạch ngon , hạt vỡ nấu cháo ngon hơn nè nchung là ổn áp á . Mong sẽ giảm cân
Đóng gói kĩ, hàng còn nguyên vẹn. Mở ra ăn thử thơm, date xa. Chỉ mỗi vận chuyển giao hàng lâu quá !
U là chời, giảm cân đâu chưa thấy mà đợi hàng về là t mập lên cả mấy kg rồi. Được cái hàng đủ số lượng, cân nặng, đóng gói kĩ, và cũng khá ngon

Bánh Cupcake chuối nho hạnh nhân với nồi chiên không dầu

Cupcake chuối nho hạnh nhân
Cupcake chuối nho hạnh nhân

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà
  • 150g bột mì
  • 30g bơ lạt
  • 50ml sữa
  • 2/3 thìa cafe baking soda
  • 70g đường vàng hoặc thốt nốt
  • 2 quả chuối
  • Nho khô chua nhẹ sẽ ngon hơn
  • Hạnh nhân.

Cách làm

Trộn tất cả nguyên liệu: Cho 2 quả chuối dằm nhyễn và đường trộn đều thì đập trứng vào tiếp tục trộn và tiếp cho bơ lạt, bột mì, xíu baking soda, trộn tất cả, nếu có nho khô cho vào hỗn hợp và cho vào khuôn sau đó rắc hạnh nhân lên kín mặt khuôn.

Làm nóng lò 10 phút 170 độ (trong lúc làm nóng lò cho bột nghỉ 10 phút) và cho vào set nhiệt 170 độ, 40 phút. Sau 10 đến 15 phút che mặt đến khi chín.

Bánh bí ngô với nồi chiên không dầu

Bánh bí ngô
Bánh bí ngô

Nguyên liệu

  • 250gr bột mì
  • 150gr bí ngô
  • Trứng 1 quả
  • Sữa 40-50ml
  • 5gr men
  • 50gr bơ
  • 50gr đường
  • 1 xíu muối tinh

Cách làm

Hấp bí ngô lên, nghiền nát rồi trộn với trứng sữa.

Đổ hỗn hợp vào với bột mì, men, đường, muối.

Nhào cho bột mềm mịn.

Ủ chừng 1 giờ thì lấy ra tạo hình.

Cách tạo hình: cán đều bột cho vỡ bọt khí rồi vo tròn từng viên sau đó dùng chỉ buộc chia cục bột thành 8 phần như hình.

Cho bột nghỉ thêm 10p nữa.

Dùng lòng đỏ trứng gà để phết lên bề mặt bánh cho vàng đẹp.

Chọn chế độ 180 độ 20 phút; 5 phút thì bỏ ra lấy hạt điều hoặc hạnh nhân tuỳ ý để làm núm quả bí; tiếp tục bỏ vào máy hạ nhiệt độ 160 độ 15 phút còn lại.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "