Cách làm 5 món kho quẹt quốc dân chấm gì cũng ngon hết ý

Comments

Kho quẹt là món ăn đơn giản nhưng lại được rất nhiều người yêu thích vì chấm gì cũng hợp.

Kho quẹt là món ăn có nguồn gốc Nam Bộ. Người nông dân Nam Bộ ngày xưa vì quá thiếu thốn và nghèo đói nên đã nghĩ ra món kho quẹt để ăn cho tiết kiệm. Tuy nhiên, cho đến ngày nay kho quẹt lại trở thành một món đặc sản được yêu thích, thậm chí còn xuất hiện trong các nhà hàng sang trọng.

Cách làm kho quẹt tôm thịt

Nguyên liệu làm kho quẹt ăn với cơm cháy
Nguyên liệu làm kho quẹt ăn với cơm cháy

Nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ
  • Tôm tươi
  • Hành tăm, hành lá, tiêu, ớt, nước mắm, đường ….
Mắm kho quẹt tôm thịt Lê Gia

Mắm kho quẹt tôm thịt Lê Gia

Description

Kho quẹt như hương vị ngày xưa mẹ nấu được shop chế biến giúp thực khách thỏa mãn cơn thèm với món cơm nóng kho quẹt hoặc ăn cùng cơm cháy. nhất vào mùa mưa món nào mặn mặn ăn cùng cơm và kèm theo đĩa rau củ luộc thì hết cơm no bụng vẫn còn thòm thèm nè. món này dành cho những thực khách khó tính...

User reviews

Giao cũng nhanh, k được đậm vị lắm( chắc do mình ăn mặn) nếu ng iu thích sẽ tiếp tục ủng hộ( do a í là người nước ngoài)

Cách làm

Thịt rửa sạch, tôm bóc vỏ tất cả thái miếng vừa ăn.

Đun nóng nồi, cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi ra mỡ và vàng đều thì vớt thịt ra đĩa.

Thành phẩm hấp dẫn
Thành phẩm hấp dẫn

Vẫn giữ nguyên nồi và mỡ cho tiếp tôm vào đảo tôm săn lại và vàng đều là được.

Cho hành tăm và 1 chút xíu ớt bột phi thơm, cho tiếp thịt vào nồi có sẵn tôm và đảo đều.

Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo cho thịt và tôm thấm đều gia vị.

Thêm nước lọc nóng vào và đun sôi cho đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại là được.

Cho thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn.

Ảnh, công thức được chia sẻ bởi chị Đào Lan Phương trên Group YÊU BẾP

Kho quẹt chấm rau củ

Kho quẹt chấm rau củ. Ảnh: pinterest.com
Kho quẹt chấm rau củ. Ảnh: pinterest.com

Nguyên liệu

  • 200 gram mỡ heo
  • 250 gram thịt ba chỉ
  • 30 gram tôm khô
  • Các loại rau (rau cải thìa, su su, cà rốt, khổ qua….)
  • Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, tiêu xanh
  • Đường, nước mắm, bột ngọt, muối

Cách làm

Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ. Mỡ heo rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ. Tôm khô ngâm mềm, rửa sạch, để ráo nước.

Hành tím, tỏi, đầu hành lá băm nhỏ. Ớt, tiêu rửa sạch, để ráo nước. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Cho mỡ vô chảo thắng tóp mỡ. Vớt tóp mỡ ra chén để riêng.

Nước kho: Cho vào tô 120 ml nước mắm, 60 gram đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 200ml nước lọc quấy cho tan đường.

Bắc nồi đất lên bếp, cho thêm 2 muỗng canh mỡ nước rồi đổ thịt ba chỉ đảo cho cháy cạnh. Tiếp đó đổ hành tím, tỏi, hành khô phi thơm, rồi đổ tôm khô vào đảo cho dậy mùi thơm.

Đổ bát mắm đường vào nồi đất rồi cho ớt vào để lửa liu riu kho tới khi sền sệt lại thì cho tóp mỡ đảo đều.

Cho tiêu xanh, hành lá đảo đều rồi tắt bếp.

Chọn các loại rau xanh theo sở thích, nấu nước sôi rồi thả rau vào.

Nấm rơm kho quẹt

Nấm rơm kho quẹt. Ảnh: Dân trí
Nấm rơm kho quẹt. Ảnh: Dân trí

Nguyên liệu

  • Nấm rơm 250g
  • Đường, hạt nêm, nước mắm, nước tương, tiêu, ớt, ngò gai

Cách làm

Nấm rơm ngâm nước muối loãng, 1/3 trái chanh trong 10 phút.

Vớt lên, xả thêm 2-3 lần nước sạch.

Vắt khô nấm, cắt đôi nấm rơm, ướp với 1/2 thìa cà phê đường, thìa cà phê hạt nêm chay, 1 thìa nước mắm.

Sả băm nhỏ, xào thơm, cho nấm vào đảo khoảng 7 phút, rồi cho vào 2 muỗng nước mắm chay, 2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng tương ớt, cắt nhỏ 1 trái ớt cho vào đảo đều.

Nếu thấy ít nước thì có thể thêm 50ml nước lọc. Đun khoảng 10 phút nhỏ lửa. Thêm vào 1 thìa cà phê hạt tiêu đảo lên, tắt bếp, cho thêm ngò gai xắt nhỏ vào.

Cá khô kho quẹt lạ miệng

Cá khô kho quẹt. Ảnh: Khám phá
Cá khô kho quẹt. Ảnh: Khám phá

Nguyên liệu

  • 350 gr thịt ba chỉ
  • Cá khô
  • Hành củ, tỏi, ớt sừng
  • Nước mắm, đường, tiêu, ớt khô, sa tế hòa chung 1 bát

Cách làm

Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch lọc bỏ da. Thái thịt từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cá khô ngâm vào nước 10 phút, sau đó đổ ra rổ.

Bước 3: Bắc chảo lên bếp. Cho chút xíu dầu, chờ dầu hơi nóng là cho thịt vào xào với lửa vừa. Bạn cứ xào qua xào lại 1 lúc cho thịt heo tứa mỡ, có màu vàng nâu thì cho hành tím, ớt sừng và tỏi vào xào 2 phút.

Kế đến cho cá khô vào xào 5-6 phút.

Cuối cùng cho chén nước mắm vào cùng với ớt hạ lửa thấp riu riu cho đến khi nước mắm keo lại, thịt cá có màu đẹp thì cho hành lá và ớt thái nhỏ đảo đều là tắt bếp.

Cá hồi kho quẹt

Cá kho quẹt đưa cơm. Ảnh: Monngonmoingay
Cá kho quẹt đưa cơm. Ảnh: Monngonmoingay

Nguyên liệu

  • Cá hồi 400 gr
  • Hành củ, ớt
  • Nước màu, nước mắm

Cách làm

Cá hồi chặt khúc, rửa sạch, thấm khô.

Hành tím bằm nhuyễn, phi thơm.

Rán sơ cá, khi cá trở màu nhạt hơn thì cho đường vàng và nước màu vào, lắc nhẹ nồi cho đường và nước mắm tan hết vào nhau. Cho 1 trái ớt hiểm nếu bạn thích ăn cay.

Cá chín màu rất đẹp, rắc hành lá và tiêu, đậy nắp chừng 2-3 phút cho hành chín, dọn ăn với cơm nóng và chấm rau củ.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "