Cách làm 5 món bánh tuyệt ngon với nồi chiên không dầu Olivo

Comments

Nhờ chiếc nồi chiên không dầu Olivo AF15 thần thánh, rất nhiều món ngon sẽ được ra lò.

Để Mai tính tổng hợp loạt công thức làm bánh ngon với nồi chiên không dầu để các bà nội trợ tham khảo:

Bánh đậu xanh nướng với nồi chiên không dầu Olivo

Bánh đậu xanh nướng
Bánh đậu xanh nướng

Nguyên liệu

  • 200gr đậu xanh
  • 100gr đường
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 30gr bơ lạt
  • 70gr bột năng
  • 30gr bột mì
  • 50gr sữa đặc
  • 400ml nước cốt dừa
  • 2ml vanilla

Cách làm

Đậu xanh ngâm qua đêm (hoặc ít nhất 4 tiếng), vo sạch và cho vào nồi đun lửa nhỏ cùng 400ml nước đến khi đậu chín mềm.

Cho đậu xanh vào cối xay đa năng Olivo cùng các nguyên liệu còn lại, xay nhuyễn.

Phết lớp dầu ăn vào khuôn, đổ hỗn hợp vừa xay vào khuôn.

Làm nóng NCKD 10 phút 170 độ, cho khuôn vào nồi set nhiệt độ 160 độ 40-50 phút, thêm 10 phút ở 170 độ để mặt bánh vàng đẹp.

Chờ bánh nguội thì cho vào tủ lạnh ngăn mát 2-4 tiếng, bánh sẽ săn lại và dẻo ngon hơn.

Bánh yến mạch nho khô với nồi chiên không dầu Olivo

Bánh yến mạch nho khô
Bánh yến mạch nho khô

Nguyên liệu

  • Yến mạch nguyên hạt: 100gr
  • Yến mạch bột: 10gr
  • Nho khô: 100gr
  • Bột cacao: 30gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Mật ong: 100gr
  • Dầu oliu: 5gr
  • Bơ lạt: 20gr

Cách làm

Cho bột cacao, bột yến mạch, trứng gà, mật ong, bơ, dầu oliu vào trộn đều.

Tiếp theo cho nho vào trộn- cuối cùng cho yến mạch nguyên hạt vào trộn nhẹ tay.

Bắt bột thành những viên tròn.

Làm nóng lò ở 180 độ từ 5-7p

Cho bánh vào lò và set Menu Cookie, nhiệt độ 170 độ, trong 15 phút.

Bánh Pocky bí đỏ với nồi chiên không dầu Olivo

Bánh Pocky bí đỏ
Bánh Pocky bí đỏ

Nguyên liệu

  • Bí đỏ sống: 160gr
  • Bột yến mạch: 100gr
  • Socola đen

Cách làm

Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn và trộn cùng bột yến mạch thành khối dẻo.

Cán bột và cắt hình sợi dài.

Lăn bột tròn dài.

Cho vào nồi set Menu: Cake, nhiệt độ 160 độ, thời gian 20 phút.

Để nguội trong lò.

Socola đun chảy, thêm tí sữa tươi cho loãng rồi nhúng que bánh vào.

Để socola khô và cất hộp.

Pizza lười với nồi chiên không dầu Olivo

Pizza từ bánh mì gối
Pizza từ bánh mì gối

Nguyên liệu

  • Bánh mỳ gối: 3,4 lát
  • Trứng 1 quả
  • Xúc xích, phô mai, tôm… (tuỳ sở thích)

Cách làm

Cắt nhỏ bánh mỳ gối, đập 1 quả trứng vào và trộn đều lên.

Cắt lát xúc xích… và các nguyên liệu khác nếu có.

Dàn đều bánh mỳ ra khay – Tương cà – Phô mai – Xúc xích – Tôm – Phô mai.

Cho vào lò set Menu Pizza, nhiệt độ 160 độ, thời gian 10 phút.

Cupcake sợi gà với nồi chiên không dầu Olivo

Cupcake sợi gà
Cupcake sợi gà

Nguyên liệu

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 15 g đường
  • 40 g dầu ăn
  • 40 g sữa tươi ko đường
  • 30 g bột mì đa dụng + 30 g bột bắp
  • 5 g bột sư tử
  • Vỏ 1 – 2 quả chanh vàng bào vụn
  • 4 lòng trắng trứng
  • 1 nhúm nhỏ muối
  • 1/4 thìa cafe cream of tartar hoặc nước cốt chanh hoặc dấm
  • 60 g đường
  • Chà bông gà (lượng tuỳ thích)

Cách làm

Tách lòng đỏ và lòng trắng vào 2 âu.

Cho đường vào đánh tan cùng với lòng đỏ, tiếp tục cho dầu ăn và sữa tươi vào đánh đều.

Rây bột vào hỗn hợp, cuối cùng là vỏ chanh vàng. Trộn đến khi hoà quyện thì dừng, không trộn quá lâu.

Cho xíu nước chanh và muối vào âu lòng trắng, đánh bông với đường đến khi tạo chóp cong.

Cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào hỗn hợp lòng đỏ trộn đều tay. Cho hỗn hợp đó vào lại âu hỗn hợp lòng trắng, rắc chà bông vào và trộn nhanh, dứt khoát để hỗn hợp hoà quyện, tránh làm vỡ bọt khí.

Làm nóng NCKD 140 độ trong 10 phút trước khi cho bột bánh vào.

Cho hỗn hợp bột vào khuôn cupcake và đem nướng ở nhiệt độ 130 độ trong 20-25 phút.

Để Mai tính

Related Posts

Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "