Cách làm thịt kho cực ngon với nồi nấu chậm

Comments

Thịt kho với nồi nấu chậm chín tới giữ nguyên được hương vị thơm ngon chắc chắn sẽ cực kỳ tốn cơm. Hãy tham khảo những cách kho thịt với nồi nấu chậm dưới đây nhé!

Nồi nấu chậm tiện lợi
Nồi nấu chậm tiện lợi cho cuộc sống

Thời gian gần đây, nồi nấu chậm được coi là bảo bối của các bà nội trợ khi nấu món ăn thơm ngon mà lại cực kỳ tiết kiệm thời gian. Không chỉ riêng thịt kho, nồi nấu chậm còn được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon khác nhau.

Được biết, nồi nấu chậm sử dụng công nghệ mới giúp duy trì nhiệt độ ở mức cận sôi, điều này giúp dinh dưỡng, vitamin không bị phân hủy. Nồi nấu chậm giúp thực phẩm chín từ từ trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tiếng, rất tiết kiệm thời gian nếu bà nội trợ chuẩn bị trước thực phẩm.

>>>Công thức nấu các món ăn ngon

Dưới đây là 2 cách kho thịt với nồi nấu chậm. Cùng tham khảo nhé!

Cách làm món thịt kho tàu bằng nồi nấu chậm

  • Nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ khoảng 500g
  • Tỏi tươi, Hành khô, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước dừa, ngũ vị hương
Kho thịt với nồi nấu chậm
Món thịt kho nhừ tơi với nồi nấu chậm

Cách làm thịt kho với nồi nấu chậm

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng ô bàn cờ, sau đó ướp gia vị gồm: Tỏi tươi, Hành khô, hạt tiêu, muối, đường, nước mắm, nước dừa, ngũ vị hương… Ướp ít nhất 30 phút.

Sau khi ướp gia vị, thịt bỏ xào nồi xào cho săn rồi bỏ vào nồi nấu chậm. Bạn cho thêm ước dừa và thêm nước hàng để tạo màu.

Đậy nắp nồi nấu chậm rồi chọn chế độ slow, muốn nhanh hơn có thể chọn chế độ hight.

Cách làm thịt kho dừa bằng nồi nấu chậm

  • Nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ
  • Dừa tươi
  • Nước mắm
  • Đường
Thịt kho dừa với nồi nấu chậm
Thịt kho dừa với nồi nấu chậm

Cách làm

Thịt ba chỉ ngon rửa sạch thái miếng rồi ướp đường, nước mắm. Bạn có thể cho thêm một số gia vị khác tùy thích. Thời gian ướp thịt khoảng 30 phút.

Sau khi thịt ngấm gia vị bạn xào thịt cho săn lại rồi bỏ vào nồi nấu chậm. Bỏ dừa và nước hàng vào cho bắt mắt. Tiếp đó, bạn bật chế độ slow. Sau 6 đến 8h là bạn có ngay món thịt kho dừa ngon miệng giàu dinh dưỡng.

Trên đây là 2 cách làm thịt kho với nồi nấu chậm. Bạn có thể chuẩn bị trước khi đi làm, cắm nồi, ngay khi đi làm về bạn đã có món thịt kho nồi nấu chậm thơm ngon đưa cơm rồi.

Để Mai Tính

Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan