Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Comments

Hãy thử vào bếp làm ngay một nồi đào siêu to khổng lồ để dành làm những món đồ uống, tráng miệng mát lạnh cho gia đình nhé! Công thức ngâm đào mới toanh của tác giả Chu Thanh Thơ cực dễ làm, đào vừa giòn vừa ngọt thanh rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo một công thức làm đào ngâm đơn giản hơn nữa tại đây nhé.

Nguyên liệu: 

Cách chọn đào và sơ chế đào

  • Muốn hũ đào giòn và ngon chọn đào lòng vàng, không chín, ko xanh, đào vừa chín tới khi bóp còn cứng
  • Đào mua về rửa sạch. 
  • Lấy muối hoà tan với nước rửa đào và nước cốt chanh. Chẻ đào làm 4 ngâm vào nước muối chanh
  • Sau đó gọt vỏ. Không gọt vỏ trước rồi mới chẻ vì đào sẽ nát. Gọt vỏ nhớ giữ lại vỏ đào

Hướng dẫn cách ngâm đào ngon, giòn và đẹp mắt

  • Lấy 250g đường kính trắng và 100g nước lọc thắng caramen. Màu của caramen chỉ vàng nhẹ ko chuyển màu cánh gián và không để lên mùi caramen. Chỉ thắng vàng nhẹ.
  • Đổ 900g nước còn lại và đường phèn vào đun sôi.
  • Cho vỏ đào vào luộc 2 phút.
  • Vớt bỏ vỏ đào
  • Cho đào vào bật lửa lớn nước sôi vớt đào ra luôn. Lưu ý ko đun mà chỉ chần qua để tránh mốc. Vớt đào ra tãi ra rổ bật quạt cho đào nguội
  • Để nước đường nguội
  • Cho đào vào hũ đổ nước đường ngập lấy 1 vật đè nén để đào không bị nổi lên tránh mốc. 
  • Để đào ngoài tủ lạnh tối đa 4 ngày sau đó cất tủ mát được 1 tháng.

Sau khi thực hiện công thức từ cô chủ Chu Thanh Thơ đảm bảo đào của bạn sẽ giòn tan cực thích, hương vị lại không chê vào đâu được. 

Chúc các bạn thành công với công thức làm đào ngâm này nhé! 

Công thức: Chu Thanh Thơ 


Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.