Bí quyết làm mousse cam sữa chua nha đam mát lạnh cực thích

Comments

Món tráng miệng tuyệt hảo dù ở bất kì đâu chính là dòng bánh mousse với đủ hương vị: mousse chanh dây, mousse cacao, mousse cam… Hôm nay là một dòng mousse với tận 5 lớp mousse cam sữa chua nha đam do Food blogger Chu Thanh Thơ chia sẻ. 

Lớp 1: Bánh Gatô Hồng Kông tách lòng size 18 (Bấm vào link xem công thức)

Lớp 2: Lớp kem cam nha đam

  • Sinh tố cam nha đam: 170g (Loại của berrino)
  • Nha đam: 40g
  • Whipping: 200g
  • Galentin: 7g
  • Nước lạnh: 35g

Lớp 3:  Thạch cam

  • Nước cam nguyên chất: 250g
  • Đường: 30g
  • Galentin: 7g
  • Nước lạnh: 35g

Lớp 4: MOUSSE sữa chua

  • Sữa chua có đường: 200g
  • Sirup đường trắng: 30g ( hoặc đường xay 10g)
  • Galentin: 8g
  • Nước lạnh: 40g
  • Whipping: 180g

Lớp 5: Gương cam

  • Cam tươi: 1 quả
  • Nước cam nguyên chất: 100g
  • Nước ấm: 120g
  • Đường: 60g
  • Galentin: 15g galentin
  • Nước lạnh: 75g

Hướng dẫn cách làm mousse cam sữa chua nha đam 5 lớp siêu hấp dẫn

Lớp 1: Nướng cốt gato (3 trứng với công thức tách lòng)

Lớp 2: 

  • Bước 1: Cho gelatin ngâm nước lạnh nở rồi bắn nóng cho tan hết. 
  • Bước 2: Trộn sinh tố cam và nha đam. Sau đó đổ gelatin vào. 
  • Bước 3: Whipping đánh bông nhẹ. Trộn hai hỗn hợp với nhau. 

Lớp 3: 

  • Bước 1: Lấy gelatin ngâm với nước lạnh cho nở sau đó bắn lò vi sóng cho tan hết.
  • Bước 2: Nước cam được hoà tan với đường. Trộn 2 hỗn hợp với nhau. Đổ vào ring 18. Để ngăn đá 1 tiếng.

Lớp 4: 

  • Bước 1: Ngâm nở gelatin với nước rồi bắn nóng trộn từ từ với sữa chua. Lưu ý sữa chua nên lấy ra ngoài trước 30 phút cho bớt lạnh. 
  • Bước 2: Sau đó đánh whipping nhẹ trộn 2 hỗn hợp với nhau. 

Lớp 5: 

  • Bước 1: Lấy nước ấm hoà tan đường sau đó trộn cùng nước cam nguyên chất. 
  • Bước 2: Gelatine ngâm nước lạnh rồi bắn nóng trộn cùng. Ngoáy đều hỗn hợp

Thứ tự làm như sau: (Bánh là ring tròn size 20)

  • Bước 1: Làm và nướng cốt gato. Nướng xong cắt lấy độ dày 1.5cm
  • Bước 2: Lấy ring 18 đổ lớp 3 sau đó để lạnh 1 tiếng
  • Bước 3: Thực hiện làm lớp thứ 2.
  • Bước 4: Ráp bánh vào ring 20 theo thứ tự. Sau khi hoàn thành Lớp 1 và Lớp 2 để tủ 30 phút để phần kem đông lại chút xíu.
  • Bước 5: Đặt lớp 3 vào. Đổ lớp 4 lên lắc nhẹ lấy dao chà láng quay xung quanh thành. Để lạnh 4h hoặc qua đêm.
  • Bước 6: Cắt cam từng miếng xếp lên mặt bánh. Đổ lớp 5 lên trên. Để lạnh, Ten tèn và ăn được rồi nha. 

Lưu ý: Khi cắt lớp số 2 có nha đam nên sẽ không mịn như lớp 4 nhé!

Chúc các bạn thành công với công thức mousse cam sữa chua nha đam 5 lớp mỗi lớp với những hương vị tuyệt vời. Món này sử dụng làm thức ăn tráng miệng cho các bữa tiệc thì quá tuyệt vời!

116.000₫
145.000
in stock
Vinabook.com
110.000₫
129.000
in stock
Vinabook.com

Công thức: Chu Thanh Thơ


Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.