Bí quyết làm mì quảng tôm thịt đậm đà hương vị miền Trung

Comments

Các món ăn miền Trung thường đậm đà, tinh túy từ những nguyên vật liệu nhỏ nhất. Để có một nồi mì quảng tôm thịt mang đậm chất hương vị Xứ Quảng – Miền Trung hãy tham khảo công thức của food blogger Eric Nguyen nhé!

Nguyên liệu

  • Thịt sườn già: 1 kg
  • Thịt gà vườn: 800gram
  • Tôm thẻ: 400 gram
  • 3 cái bánh đa
  • 20 cái trứng cút
  • Củ nến, nghệ tươi, hành tím, tỏi: mổi loại 50gram
  • Dầu đậu phộng: 50gram
  • 2 trái dừa tươi để lấy nước
  • Rau ăn kèm: rau chuối, cải non, xà lách, ít húng lũi

Hướng dẫn cách nấu mì quảng tôm thịt ngon, đậm đà

  • Bước 1: Các phần thịt, ướp riêng biệt với các gia vị: mắm, muối, đường, hạt niêm & bột ngọt.
  • Lưu ý: Không ướp thịt heo với nghệ và nước mắm không ướp với tôm.
  • Bước 2: Phần nước dùng cũng khá đơn giản, chỉ cần dùng dầu đậu phộng phi thơm lên với hành tím, tỏi, nén và nghệ sau đó cho thịt heo vào xào săn lại. Cho nước dừa vào.
  • Bước 3: Đợi phần nước dùng sôi, cho tiếp thịt gà sau đó tiếp tục đun lửa vừa và nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bước 4: Phần tôm rim riêng cho chín khoảng 70% sau đó cho vào nồi nước dùng cuối cùng thế là xong.
  • Mẹo vặt: Khi ướp các loại thịt, mình ướp đậm đà thì khi nấu nước dùng, không cần phải nêm nếm lại nhiều.

Có rất nhiều cách nấu mì quảng khác nhau, mọi người có thể tham khảo thêm tại link YTB của food blogger này nhé!

Chúc các bạn thành công với món mì quảng tôm thịt đậm đà từ nước dùng đến từng miếng tôm, thịt.

Công thức: Food blogger Eric Nguyen

Content Protection by DMCA.com
Đai chườm nóng thảo dược Hapaku
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm bánh quy may mắn,  Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Cách làm bánh quy may mắn, Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Bánh quy may mắn và bánh que phô mai rong biển là 2 món bánh ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là vào dịp Tết. Bạn có thể làm để tặng quà thay cho những lời chúc Tết, hoặc để mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng trà thơm.