Bí quyết làm bánh mì sandwich nho khô siêu mềm mịn, không cần phụ gia

Comments

Một công thức làm bánh mì sandwich nho khô vừa mềm vừa mịn lại không có chất phụ gia từ Góc bếp thơm bơ , tự tin ngang với các quầy sandwich siêu thị. 

Nguyên liệu : 

  • 330gr bột mì số 13 
  • 20gr sữa bột 
  • 30gr đường cát trắng
  • 1/2 mcf muối
  • 8gr men nở
  • 1 quả trứng gà 
  • 130gr nước lạnh 
  • 30gr bơ lạt
  • 70gr nho khô  

Hướng dẫn cách làm bánh mì sandwich nho khô đúng chuẩn tiệm bánh

  • Bước 1: Cho 330g bột mì số 13 vào tô trộn cùng 20g sữa bột, 30g đường cát và 1/2 muỗng cà phê muối rồi trộn đều. 
  • Bước 2: Cho men nở vào tô bột rồi trộn đều. Bạn nên cho men vào sau để tránh men dính vào muối. 
  • Bước 3: Tạo lỗ nhỏ trong tô bột và đổ trứng gà vào bên trong. Và đổ nước vào, trộn thật đều tay. 
  • Bước 4: Đến khi bột dính với nhau thì sử dụng máy đánh trứng để đánh bột cho đến khi tạo thành khối. 
  • Bước 5: Cho nho khô và bơ vào khối bột vừa nhồi. (bạn nên để bơ lạnh, nho khô lạnh, nước đổ vào cũng mát thì bột lên men sẽ chậm, dễ dàng tạo khối hơn).
  • Sử dụng máy đánh trứng đánh thật đều khối bột cho đến khi bột dai. 
  • Bước 6: Cho khối bột ra bàn, nhồi thêm 2 phút nữa. 
  • Bước 7: Cắt bột thành 3 khối, rồi nhào tròn bột và sử dụng bao ni lông bọc ủ bột. 
  • Bước 8: Cán bột thành miếng dài và gấp đôi bột lại. Chiều ngang khối bột dài từ 8-10cm. Và tiếp tục cán bột lại lần nữa rồi cuộn bột như chả giò. Nếp cuối cùng bóp nhẹ lại. 
  • Bước 9: Sử dụng khuôn bánh mì sandwich 20x12cm hoặc kích cỡ tuỳ chọn. Quét đều bơ lên các bề mặt bên trong khuôn. Rồi cho ba khối bột bạn đã tạo hình vào. 
  • Bước 10: Sử dụng bao ni lông bọc lên khuôn để ủ bột từ 45-60p ở nhiệt độ phòng cho đến khi bột nở. 
  • Bước 11: Quét bơ lên nắp khuôn, đóng lại và cho vào lò nướng. Nướng 180 độ trong 30 phút. Hoàn thiện, cắt bánh thành từng lát và bảo quản tại ngăn mát tủ lạnh. 

Xem chi tiết tại video dưới đây:

Mẹo nhỏ khi làm bánh sandwich nho khô 

  • Thời tiết Việt Nam quá mát nên các bạn ưu tiên làm buổi sáng, chiều, tối đừng làm trưa.
  • Nóng quá các bạn cứ lấy nước đá lạnh để bánh nở chậm hơn, tạo hình sẽ không bị sần sùi và lõm chõm , chứ thời tiết nóng bánh sẽ nở rất nhanh, không thể tạo hình ưng ý, dù có cán dẹp bọt khí nhưng mặt bánh vẫn xù xì.
  • Nho khô các bạn mua size lớn thì cắt nhỏ ra cho nhuyễn, không thì có thể mua size nhỏ cho dễ dính vào bột hơn. 

Nhờ công thức siêu xịn từ Góc bếp thơm bơ mà chúng ta có ngay một ổ sandwich nho khô thơm ngon, mềm mịn ăn cực thích. Bạn có thể kết hợp sandwich nho khô với salad, hay phết bơ, mứt, pate…cho những buổi sáng tại nhà rất healthy. 

Chúc các bạn thành công! 

Công thức: Góc bếp thơm bơ

Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Bí quyết ngâm đào ngon, giòn, ngọt thanh hấp dẫn

Hãy thử vào bếp làm ngay một nồi đào siêu to khổng lồ để dành làm những món đồ uống, tráng miệng mát lạnh cho gia đình nhé! Công thức ngâm đào mới toanh của tác giả Chu Thanh Thơ cực dễ làm, đào vừa giòn vừa ngọt thanh rất tuyệt. Bạn có thể tham khảo một công thức làm đào ngâm đơn giản hơn nữa tại đây nhé.