Bí quyết cho món Panna cotta chanh leo theo chế độ Keto

Comments

Góp nhặt công thức của cô chủ bếp Tô Hưng Giang , Mai sẽ giới thiệu đến mọi người món tráng miệng Panna Cotta chanh leo kiểu Keto

panna cotta chanh leo che do keto
panna cotta chanh leo che do keto

Nguyên liệu 

* Phần panna cotta

* Phần chanh leo

  • Chanh leo: 5 quả lấy nước cốt.
  • Nước trắng: 250ml
  • Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói
  • Gelatin: 6gr

Hướng dẫn cách làm Panna Cotta chanh leo chế độ Keto

* Phần panna cotta:

  • Bước 1:  Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội khoảng 10 phút cho nở ra.
  • Cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường ăn kiêng vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp luôn, tuyệt đối không được đun sôi hoặc quá nóng. 
  • Bước 2: Tiếp đến đổ phần Gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho tan hết, tiếp đến là vani.
  • Bước 3: Đổ panna cotta vào các hũ hoặc cốc, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi phần panna cotta cất ngăn mát tủ lạnh đã đông lại thì ta tiến hành làm phần chanh leo.

* Phần chanh leo

  • Bước 1: Cho nước đun sôi để nguội vào bát đựng Gelatin, ngâm 10 phút cho nở.
  • Bước 2: Chanh leo lọc lấy nước cốt đậm đặc. Cho nước cốt chanh leo, nước trắng, đường ăn kiêng vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp, tiếp đến cho Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hoàn toàn. 
  • Bước 3: Đợi bớt nóng rót phần chanh leo lên phần panna cotta đã đông lại ( không rót vào khi hỗn hợp còn đang quá nóng sẽ làm tan chảy phần panna cotta), sau đó cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được.

Món Panna Cotta chanh leo với phương pháp Keto sẽ giúp bạn có món tráng miệng ngon lành, thơm ngon mà không lo sợ béo. 

Chúc các bạn thành công với món tráng miệng Panna Cotta chanh leo theo thực đơn Keto. Xem thêm các công thức món ăn Keto tại đây. 

Công thức: Tô Hưng Giang


Content Protection by DMCA.com
siêu sale thương hiệu
Tags: , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.