Bí quyết cho món bún mắm nêm Đà Nẵng cực chuẩn, chi tiết

Comments
Lazada Sale không lo về giá

Sức hút ẩm thực từ Đà Nẵng không thể bỏ qua món bún mắm nêm đậm đà, thơm nức mũi. Đến Đà Nẵng bạn sẽ khó cưỡng lại sức cuốn hút ghê gớm của các quán ăn vỉa hè đến các quầy hàng trong chợ Cồn. 

Mỗi lần đến Đà Nẵng là phải lê la từ chợ Cồn ăn biết bao nhiêu thứ nào là phá lấu bò, mì quảng, bánh ram ít, bánh xèo, thịt heo hai đầu da… rồi làm gì làm cũng phải ăn một tô bún mắm nêm thì chuyến đi mới trọn vẹn được.

Và sau bao nhiêu pha ăn uống lê la ở Đà Nẵng, food blogger ERic Nguyễn đã chiêm nghiệm được công thức bún mắm nêm Đà Nẵng cực chuẩn. Bắt đầu vào cùng làm ngay món bún mắm nêm cay nồng, thơm nức cho những ngày mưa gió ở nhà nào! 

Nguyên liệu pha nước chấm:

  • 4 muỗng canh mắm nêm cá cơm. Bạn nào mua được mắm nêm cá thu thì càng ngon nha.
  • 2 muỗng canh nước sôi
  • ½ trái thơm (trái dứa)
  • 2 muỗng canh đường
  • Tỏi và ớt tuỳ thích.

Lưu ý: Khi pha nước chấm, nên cho đường vào sau cùng. Vì tuỳ theo trái thơm, có loại chua, ngọt mà mình cân bằng lại với lượng đường cho phù hợp. Bạn nào không có thơm thì có thể dùng chanh nha.

Các nguyên liệu khác:

  • Thịt ba chỉ hoặc tai heo
  • 1 cốc rượu trắng 
  • 1 muỗng cafe muối 
  • Mít non
  • Đu đủ xanh
  • Rau xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ,  ít húng lủi. 
  • Chả cây
  • Nem chua

Hướng dẫn cách làm bún mắm nêm Đà Nẵng cực chuẩn và chi tiết 

Bước 1: Thịt ba chỉ luộc trong nước sôi từ 15-20 phút. Thông thường khi luộc thịt heo, bạn có thể cho thêm 1 cốc rượu trắng và 1 muỗng cafe muối để thịt được ngon và thơm hơn.

Bước 2: Thịt sau khi luộc, ngâm vào nước lạnh khoảng 7-10 phút rồi cắt thành từng lát mỏng. 

Bước 3: Mít non – Nguyên liệu không nên thiếu để thưởng thức trọn vẹn tinh thần của món ăn. Mít non sau khi mua về, mọi người gọt bỏ phần vỏ xanh rồi rửa qua nước có bỏ thêm vài lát chanh hoặc ít giấm chua để mít không bị đen. Cắt khúc rồi luộc mít trong nước sôi từ 7-10 phút sau đó vớt ra cho vào nước lạnh và xé nhỏ. 

Lưu ý : Khi gọt mít nhớ thoa dầu lên dao để sau khi cắt sẽ dễ rửa hơn và không bị dính mủ. 

Bước 4: Đu đủ xanh: Gọt vỏ & bào mỏng ngâm qua nước cho thêm ½ muỗng cafe muối để loại bớt nhựa và giữ độ giòn. Rau Xanh: Xà lách, cải non, ngò rí, rau chuối, giá đỗ và ít húng lủi. Còn chả cây, nem chua cắt khúc.

Ngoài ra bạn nào có điều kiện có thể thêm chả bò hoặc heo quay cũng làm món ăn thêm phần hấp dẫn nha.

Cuối cùng, cho rau xanh và bún tươi vào tô. Xếp thịt luộc, mít non, nem chả và thịt heo quay lên trên. Rồi thêm 1 ít dầu màu điều, đậu phộng rang và hành phi. Dọn kèm với mắm nêm là có thể thưởng thức rồi nhé. 

Tham khảo thêm video chi tiết món bún mắm nêm Đà Nẵng tại đây

Mách nhỏ nhỏ cho món ăn thêm đậm vị:

  • Một trong những nguyên liệu tạo nên sự thành công của món ăn là phải mua được mắm nêm cá cơm hoặc mắm nêm cá thu. Các bạn có thể tham khảo các loại mắm cá cơm của Dì Cẩn, loại chưa pha để hương vị thêm đậm đà. 

Chúc cả nhà thành công với món bún mắm nêm Đà Nẵng với công thức cực kì chi tiết và có tâm từ food blogger Eric Nguyen. 

Nguồn công thức:  food blogger Eric Nguyen.

Content Protection by DMCA.com
Đai chườm nóng thảo dược Hapaku
Tags: , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm bánh quy may mắn,  Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Cách làm bánh quy may mắn, Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Bánh quy may mắn và bánh que phô mai rong biển là 2 món bánh ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là vào dịp Tết. Bạn có thể làm để tặng quà thay cho những lời chúc Tết, hoặc để mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng trà thơm.