Bí quyết chăm sóc sức khỏe mẹ bầu với hạt hạnh nhân

Comments

Trong quá trình mang thai việc chọn lựa thực phẩm cho mẹ bầu là hết sức quan trọng. Bởi trong thời điểm nhạy cảm này, bất kì thực phẩm nào cũng ảnh hưởng đến trẻ con đang hình thành trong bụng mẹ. Nhiều thực phẩm được cho rằng rất tốt cho cơ thể mẹ bầu, trong số đó phải kể đến là hạt hạnh nhân.

Bên cạnh những loại hạt như óc chó, hạt macca thì hạnh nhân đóng vai trò bổ sung dinh dưỡng, lượng chất cần thiết cho thực đơn của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. 

Hạt hạnh nhân mang đến dinh dưỡng gì cho phụ nữ mang thai

Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để bổ sung năng lượng cho phụ nữ thời kỳ mang thai. Những dưỡng chất trong hạnh nhân đóng vai trò hỗ trợ năng lượng, bồi bổ sức khoe cho mẹ bầu phải kể đến: 

Các chất thiết yếu giúp não bé phát triển trong bào thai như chất: Magie, riboflavin và folate (Vitamin B9). Từ đó, giảm nguy cơ mắc dị tật bẩm sinh ở thai nhi. 

Trong hạt hạnh nhân chứa nhiều Chất xơ dồi dào cần thiết cho quá trình tiêu hóa và giúp mẹ bầu giảm táo bón.

Bên cạnh đó, hàm lượng Vitamin E trong hạnh nhân giúp làn da mẹ bầu hạn chế tối ưu rạn nứt và hanh khô khi bào thai phát triển. Ngoài ra, vitamin E cũng giúp mái tóc của phụ nữ đang mang thai hạn chế gãy rụng. 

Những lợi ích của hạnh nhân với phụ nữ đang mang thai 

Tham khảo nơi mua hạnh nhân nhập khẩu giá tốt, chất lượng tốt tại đây

Ngoài những chất dinh dưỡng mà hạnh nhân mang lại, chúng ta cần phải biết sử dụng hạnh nhân hợp lý. Nhằm phát huy những lợi ích của hạnh nhân dành cho phụ nữ thời kỳ mang thai. 

Quản lý cân nặng của mẹ bầu 

Thời kỳ bào thai hình thành, cơ thể mẹ bầu phải tiếp thu thực phẩm cho cả hai. Vì vậy, nhiều mẹ bầu cảm thấy thèm ăn nhiều thứ và tiếp thu lượng thực phẩm nhiều hơn bình thường. Chính lúc này, nhiều phụ nữ lo sợ sẽ tăng cân quá đà vì cảm giác hấp thụ quá nhiều lượng thực phẩm. 

Tuy nhiên, hạnh nhân lại là thực phẩm rất giàu năng lượng và chất béo không bão hòa tốt cho sức khỏe của phụ nữ mang thai. Khi sử dụng hạnh nhân trong bữa ăn bạn sẽ có cảm giác thèm ăn leptin và giảm hormone đói ghrelin. Giúp bạn cân bằng năng lượng và cân nặng trong quá trình mang thai. 

Cải thiện chăm sóc các vấn đề về da 

Đây là vấn đề mà rất nhiều chị em phụ nữ lo sợ, bởi khi mang thai các vùng da như bụng, chân, mông, đùi…xuất hiện các vết rạn nhiều hay ít. Khi cơ thể phát triển nhanh chóng, các vùng da trở nên rạn và khô. 

Các hạt hạnh nhân lại rất giàu Vitamin E và chất chống oxy hóa đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp độ ẩm, độ đàn hồi cho làn da của bạn. Ngoài ra các mẹ bầu có thể vừa kết hợp ăn hạnh nhân trong quá trình thai kỳ vừa thoa, mat-xa da bằng dầu hạnh nhân để da mềm mại, có độ ẩm tốt. 

Nhuận sữa cho phụ nữ mang thai 

Trong cách loại hạt như óc chó, macca, hạnh nhân, hạt đậu….thường chứa một lượng đạm, chất xơ nhất định. 

Những dưỡng chất này hỗ trợ tăng nồng độ prolactin- một chất giúp tăng tiết sữa, lợi sữa cho phụ nữ sau sinh và cho con bú. Vì vậy, bạn có thể sử dụng hạnh nhân trong quá trình mang thai hoặc sau khi sinh để tiếp một lượng dưỡng chất giúp tăng chất prolactin để nhuận sữa hơn. 

Giảm tỷ lệ mắc dị tật của thai nhi

Trong các chất dinh dưỡng mà phụ nữ mang thai phải tiếp nạo thì vitamin axit folic là một trong những vitamin không thể thiếu cho sự phát triển của thai nhi. Nhiều chuyên gia nghiên cứu cho rằng thông thường phụ nữ mang thai thường có nguy cơ cao thiếu hụt axit folic hơn phụ nữ bình thường. 

Nếu thiếu loại vitamin này, nguy cơ cao có thể dẫn đến thai nhi bị mắc dị tật bẩm sinh. Vì vậy, việc bổ sung lượng hạnh nhân là điều cần thiết. Bởi lẽ, hạnh nhân chứa lượng vitamin axit folic có trong nó, giúp giảm nguy cơ dị tật cho thai nhi. 

Ngoài ra, các mẹ có thể sử dụng axit folic dạng viên nén hoặc viên nhộng bày bán trên các hiệu thuộc để các mẹ bầu có thể dễ bổ sung hợp chất này vào cơ thể.

Lưu ý khi phụ nữ mang thai ăn hạnh nhân

https://smilenuts.vn/products/combo-hat-macca-uc-500g-hanh-nhan-my-tach-vo-nuong-500g

Việc sử dụng hạnh nhân mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể mẹ bầu, tuy nhiên phải kết hợp cho hợp lí, tránh trường hợp phản tác dụng. Vì vậy mọi người nên lưu ý một số điều khi ăn hạt hạnh nhân trong quá trình mang thai. 

  • Tiêu thụ nhiều lượng hạnh nhân dễ dẫn đến việc gây đầy hơi, dễ bị táo bón ở phụ nữ mang thai. Bởi hạnh nhân rất giàu chất xơ nếu tiếp nạp lượng chất xơ quá nhiều trong ngày dễ gây khó chịu bụng, tạo cảm giác đầy hơi. 
  • Việc sử dụng vitamin E quá liều cũng dễ mắc các tác dụng phụ như mờ mắt, đau đầu hay rối loạn tiêu hóa gây tiêu chảy. Nên phải điều tiết việc sử dụng hạnh nhân mỗi ngày. 
  • Vì vậy, chúng ta nên tiêu thụ không quá 20-25g hạt hạnh nhân mỗi ngày (tương đương 20-24 hạt hạnh nhân). 
  • Đặc biệt, bạn nên chia thành nhiều lần trong ngày để ăn và hạn chế ăn một lần quá nhiều hạnh nhân.

Bí quyết chăm sóc sức khỏe của mẹ bầu nằm ở hạnh nhân, bạn có thể kết hợp loại hạt này với các thực phẩm khác để bồi bổ cơ thể.  

Bạn có thể tìm mua hạnh nhân trên các sàn thương mại điện tử, hiệu thuốc, tuy nhiên, hãy lưu ý tham khảo thông tin và phản hồi người dùng – không nên ham giá rẻ bất thường vì có thể mua phải hạnh nhân giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe phụ nữ trong thời kỳ mang thai. 

Để Mai tính 

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan