Bật mí công thức nướng hạt cực ngon với máy Thermomix

Comments

Ngày càng nhiều người chọn hạt dinh dưỡng như một món ăn, nguyên liệu chế biến không thể thiếu cho thói quen ăn uống lành mạnh của mình. Một số bí kíp chế biến hạt để các bữa snack không nhàm chán đã được chia sẻ và thành trào lưu – nướng hạt thật ngon là một trong số đó.

Bài viết dưới dây, blog Để Mai Tính bật mí 2 công thức hạt nướng siêu ngon làm bằng máy Thermomix. Thành phẩm ăn vặt này chắc chắn khiến bạn nhâm nhi mấy ngày liền mà không ngán.

Bài nên đọc

Công thức hạt nướng ngon với máy Thermomix

Hạt nướng thập cẩm

Nguyên liệu

  • 2 lòng trắng trứng (trứng cỡ lớn) 
  • 1 thìa canh bột thì là 
  • 2 thìa cà phê hạt mùi 
  • 2 thìa cà phê bột tỏi 
  • 2 thìa cà phê bột hành 
  • 2 thìa cà phê bột ớt paprika 
  • 2 nhúm bột quế 
  • ½ thìa cà phê muối 
  • 1 thìa canh nước tương tamari 
  • 2 thìa canh dầu ô liu 
  • 100 g hạt macca 
  • 100 g hạt điều 
  • 100 g hạnh nhân 
  • 100 g hạt óc chó 
  • 100 g hồ đào 
  • 125 g hạt phỉ 
  • 125 g hạt bí
  • Dụng cụ cần thiết: Khay nướng, giấy nến

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng 181 kcal
  • Độ đạm 5 g
  • Carbs3 g
  • Độ béo 16 g

Hướng dẫn cách làm Hạt nướng thập cẩm đủ vị, dễ nghiện

  • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Đặt giấy nến lên một khay nướng lớn (30 x 40 cm) và đặt sang một bên.
  • Cho lòng trắng trứng vào bình trộn. Lắp phới đánh bông và đánh bông 40 giây/tốc độ 4 hoặc đến khi bông mịn.
  • Thêm tất cả các loại gia vị, muối, tamari và dầu và trộn 3 giây/tốc độ 3.
  • Thêm các loại hạt còn lại và trộn 10 giây/(/tốc độ 1.5. Nhấc phới đánh bông ra. Cho hỗn hợp vào khay nướng đã chuẩn bị và dàn đều. Nướng trong 15 phút (180°C), thỉnh thoảng đảo lại bề mặt, cho đến khi hạt chín. Nhấc khay nướng ra và để sang một bên, để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.
  • Mẹo nhỏ:
  • Bạn có thể thay thế tamari bằng 2 thìa cà phê nước tương không chứa gluten.
  • Bảo quản trong hộp đậy kín ở nơi khô ráo, thoáng mát trong tối đa 4 ngày.
  • Sử dụng các loại hạt nào bạn có sẵn thay thế.
  • Nếu sử dụng các loại hạt ngâm, điều chỉnh thời gian nướng phù hợp.

Hạt hạnh nhân bọc đường cay

Nguyên liệu

  • 1 lòng trắng trứng 
  • 140 g đường 
  • 1 thìa canh nước 
  • 1 thìa canh tinh chất vani 
  • 595 g hạnh nhân thô, để nguyên vỏ lụa 
  • 3 thìa cà phê bột ngũ vị hương 
  • 2 thìa cà phê bột củ dong (không bắt buộc) 
  • 1 thìa cà phê garam masala
  •  1 thìa cà phê bột ớt paprika 
  • 1 thìa cà phê muối 
  • ½ thìa cà phê gia vị pumpkin pie 
  • ½ thìa cà phê bột allspice 
  • 1/8 thìa cà phê bột ớt cayenne
  • Dụng cụ cần thiết: Khay nướng, Giấy nến, Hộp đựng thực phẩm, Lò nướng.

Hàm lượng dinh dưỡn gcho 1 khẩu phần

  • Năng lượng 311 kcal
  • Độ đạm10 g
  • Carbs21 g
  • Độ béo23 g

Hướng dẫn cách làm Hạt hạnh nhân bọc đường cay

  • Chuẩn bị lò nướng trước ở 150°C, đặt một khay nướng có lót giấy nến vào trong.
  • Lắp phới đánh bông, cho lòng trắng trứng, đường, nước, vani vào bình trộn, không đậy nắp cốc đong, trộn đều 3 phút/tốc độ 3. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống. Thêm hạnh nhân, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 1.
  • Thêm bột ngũ vị hương, bột củ dong, garam masala, muối, bột ớt paprika, bột pumpkin pie, allspice, bột ớt cayenne, trộn đều 15 giây/(/tốc độ 1Tháo phới đánh bông.
  • Đổ hỗn hợp hạt ra khay đã chuẩn bị sẵn, dàn đều bằng thìa đa năng. Nướng 60 phút ở 150°C, đảo đều mỗi 20 phút 1 lần. Hạt sau khi nướng sẽ hơi dính và ướt nhưng chúng sẽ khô lại khi nguội. Đợi hạt nguội hoàn toàn rồi bảo quản trong hộp kín.
  • Mẹo nhỏ
  • Để tăng hương vị cho hạt, có thể thêm 1 thìa cà phê bột vỏ cam ở bước 3.
  • Có thể tahy đường bằng si rô lá phong. Nướng thêm khoảng 10 phút nếu sử dụng si rô.
  • Thay thế hạnh nhân bằng hỗn hợp hạt hồ đào, hạt óc chó, hạt hạnh nhân với tỷ lệ bằng nhau.
  • Bạn có thể tự làm bột ngũ vị hương bằng công thức: Cho 6 bông hoa hồi, 15 g ớt Tứ Xuyên, 15 g hạt thì là, 2 thìa cà phê nụ đinh hương và 1 thanh quế vào bình trộn, nghiền 1 phút/tốc độ 10.
  • Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống, trộn đều 30 giây/tốc độ 10.
  • Bảo quản trong hộp kín.

Bài viết trên Mai đã giới thiệu đến mọi người công thức làm 2 loại hạt nướng để ăn vặt siêu ngon là hạt nướng thập cẩm kết hợp từ nhiều loại hạt và hạt hạnh nhân béo bùi ngọt cay lạ miệng. Đảm bảo rằng làm hạt ăn vặt tại nhà với máy Thermomix sẽ còn ngon hơn các loại hạt đóng hộp ở ngoài siêu thị, tạp hoá.

Chúc bạn thành công với cách làm 2 loại hạt nướng siêu ngon, tại nhà nhé!

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé.

Xem thêm bài viết trải nghiệm cùng máy Thermomix tại đây

Tác giả: Để Mai tính 

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam 

Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Làm sữa hạt tại nhà: 4 tips cần lưu ý giúp sữa hạt ngon mê ly

Làm sữa hạt tại nhà: 4 tips cần lưu ý giúp sữa hạt ngon mê ly

Sữa hạt với hàm lượng dinh dưỡng cao, độ tươi ngon, sánh mịn và tốt cho sức khỏe được nhiều người ưa thích. Thế nhưng, không phải ai cũng thành công với món sữa hạt tưởng chừng đơn giản. Nếu bạn thích làm sữa hạt tại nhà, hãy tham khảo bài viết này nhé!

1001 công thức món ngon với nấm và nồi chiên không dầu

1001 công thức món ngon với nấm và nồi chiên không dầu

Nấm nướng thơm phức với nồi chiên không dầu cho cả nhà thỏa sức ăn mà không lo tăng cân, béo phì. Bạn đã biết sẵn sàng “lăn vào bếp” với chiếc nồi thần kỳ cùng các loại nấm hay chưa? Cùng xem các món ngon với nấm nướng và nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé!

Cách làm bánh quy may mắn,  Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Cách làm bánh quy may mắn, Bánh que phô mai rong biển siêu ngon

Bánh quy may mắn và bánh que phô mai rong biển là 2 món bánh ăn vặt cực kỳ được yêu thích, nhất là vào dịp Tết. Bạn có thể làm để tặng quà thay cho những lời chúc Tết, hoặc để mời khách đến chơi nhà thưởng thức cùng trà thơm.