Bật mí cách làm món xôi pate rán độc đáo cho bữa sáng chất lượng

Comments

Mọi người đã nghe đến những cái tên như xôi chiên phồng, xôi chiên kẹp thịt hay xôi rán….nhưng riêng món xôi pate rán chắc cũng nhiều bạn mới nghe lần đầu. Món xôi pate rán giòn rụm, thơm béo vị pate, càng ăn càng nghiện được chia sẻ bởi Food Bloger Lâm Anh Đào. Bạn thử đổi vị cho món xôi xem cả nhà có thích không nhé.

Nguyên liệu làm món xôi pate rán 

Hướng dẫn cách làm món xôi pate rán giòn rụm thần thánh

Bước 1: Nếp vo sạch cho vào nồi cơm điện, đổ nước cao hơn nếp 1/2 đốt tay cùng 1/2 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê dầu.

Đậy nắp, bấm nút nấu. Đợi cho đến khi xôi chín thì xới đều.

Bước 2: Bạn thái nhỏ hành tây và hành lá. Còn tỏi thì băm nhuyễn, lạp xưởng thái nhỏ.

Bước 3: Bắt chảo lên bếp, cho vào chút dầu, đợi đến khi dầu nóng thì cho lạp xưởng vào xào.

Bước 4: Đến lúc lạp xưởng tứa mỡ thì cho hành tây, tỏi và hành lá vào xào thêm vài phút để hành, tỏi tỏa mùi thơm là tắt bếp.

Bước 5: Lấy 1 nắm xôi, đè hơi dẹp, cho lạp xưởng và pate vào vo tròn, đè hơi dẹp lại. 

Bước 6: Bắt chảo không dính lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho miếng xôi vào chiên lửa vừa.

Khi xôi vàng giòn 2 mặt thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

Trình bày: Cho các miếng xôi rán pate ra dĩa, món này làm cho các con ăn sáng, uống sữa vừa nhanh vừa gọn lại vừa ngon .

Chỉ vài công thức đơn giản, bạn đã có ngay món xôi rán pate giòn rụm, thơm ngon chấm kèm với tương ớt cay cay. Một bữa sáng siêu chất lượng từ món xôi mới lạ thay thế các món xôi kèm topping truyền thống. 

Nhưng lưu ý một chút là xôi rán kết hợp với pate siêu siêu béo nên chỉ nên ăn sáng thay vì ăn tối, vừa khó tiêu hoá vừa dễ tăng cân nữa nha cả nhà! 

Công thức: Lam Anh Dao


Content Protection by DMCA.com

Deal Hot

DANH SÁCH COUPON

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "