Bánh mì tạo hình khoai lang tím siêu hot, không cần máy đánh trứng

Comments

Công thức được chia sẻ bởi food blogger Bích Ngọc sẽ giúp bạn thực hiện món bánh mì khoai lang tím dễ dàng, không cần nhồi và không cần bất kì máy đánh trứng hay máy nhồi bột cồng kềnh nhé! 

Mai cũng đã từng chia sẻ một công thức khác hấp dẫn không kém cho chính món bánh này – Công thức làm bánh khoai lang Hàn Quốc siêu ngon, bắt mắt như thật, bạn khám phá và thử làm cả hai xem ưng nhất là công thức nào nha!

Nguyên liệu :

Phần vỏ

Phần nhân 

  • 500gr khoai đã nướng
  • 20gr whipping cream
  • 15gr mật ong
  • 90gr phô mai kéo mozzarella

Hướng dẫn cách làm bánh mì khoai lang tím ngộ nghĩnh

Phần nhân:

  • Bước 1: Rửa sạch khoai lang với nước 2-3 lần, sau đó bỏ vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu và nướng khoai chín nhiệt độ 200 độ C. Bạn cũng có thể hấp khoai thay vì nướng. 
  • Bước 2: Bóc vỏ để lấy thịt khoai. Cân 500g phần thịt khoai nướng. Nghiền nhuyễn khoai trong một cái tô.
  • Bước 3: Cho 20gr whipping cream và 15gr mật ong vào tô. Sử dụng phới hoặc đeo bao tay và trộn hỗn hợp khoai. 
  • Bước 4: Chia thành 9 viên nhân khoai và vo tròn lại rồi đặt lên đĩa. Nhớ bọc màn bọc thực phẩm để nhân không bị khô. 

Phần vỏ: 

  • Bước 1: Cho hết tất cả nguyên liệu của phần vỏ vào tô (trừ sữa tươi, đường cát, bơ nhạt). Sử dụng phới và đảo sơ cho hỗn hợp đều. 
  • Bước 2: Nấu sữa tươi và đường cát trên lửa nhỏ cho đến khi sôi bùng thì tắt bếp. Đổ ngay vào trong hỗn hợp bột ở bước 1. 
  • Bước 3: Sử dụng máy đánh trứng đánh khối bột và cho thành phần cuối cùng bơ lạt vào trong hỗn hợp. Nhồi đến khi hỗn hợp đồng nhất thành một khối. Rồi chia vỏ thành 9 viên và bọc màn bọc thực phẩm như nhân. 

Công đoạn bọc bánh

  • Bước 1: Cán mỏng vỏ và cho 1 viên nhân vào, gói thật kĩ để nhân không lòi ra bên ngoài. Rồi tạo hình dài như hình thù khoai lang. 
  • Bước 2: Lăn đều bánh vào bột khoai lang tím. Sau đó sử dụng cây tăm găm vào mặt bánh để nhìn thật hơn. 
  • Bước 3: Làm nóng lò 15 phút. Cho mâm khoai lang tím vào lò và nướng 15 phút. 

❤Xem video cách làm tại đây 

Những chú ý khi thực hiện món bánh mì khoai lang tím

  • Về phần sữa bột các bạn dùng loại sữa bột nào cũng được, các tiệm nguyên liệu bánh bán nhiều lắm , nếu trong trường hợp hết thì sữa bột em bé , hay sữa bột mẹ bầu cũng sử dụng được luôn nhé. Nếu không có sữa bột thì các bạn thay phần sữa bột bằng bột mì với số gram tương đương, nhưng có sữa bột vào thì bánh sẽ thơm hơn.
  • Phần nhân các bạn chia 70gr , vỏ chia 60gr, với công thức này chúng ta sẽ chia làm 9 bánh.
  • Khi nấu sữa tươi với đường cát thì phải để hỗn hợp thật sôi mới cho vào bột năng nhé các bạn , hoặc nếu các bạn kĩ thì sau khi nấu xong hỗn hợp sữa các bạn rây luôn bột vào trong chảo và khuấy đến đặc.
  • Các bạn sử dụng bột nếp nào cũng được, sử dụng nếp thái sẽ ngon hơn.
  • Muối ở đây mọi người sử dụng muối thường là được rồi, tại mình có nhiều muối hồng nên mình sử dụng muối hồng.

Chúc các bạn thành công với món bánh mì khoai lang tím với nhân khoai lang nóng hổi ngọt ngào bên trong và vỏ tím bên ngoài rất bắt mắt. 

Công thức: Bích Ngọc 


Content Protection by DMCA.com
Tags: , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Tự làm dầu ăn ngâm thảo mộc nhanh, tiện, đẹp mắt, làm quà tặng DIY siêu xinh yêu

Đây sẽ là một gợi ý quà tặng có thể bạn ít thấy, nhưng ở nước ngoài lại vô cùng phổ biến. Thảo mộc và dầu ăn được sử dụng thường xuyên trong các món âu, và các bà nội trợ thông thái thường mix sẵn những hương vị mình thích vào Olive hay những loại dầu mình quen dùng. Vô tình, thứ nước óng vàng sóng sánh đó cùng với những món bên trong mộc lại quá đẹp mắt.