5 công thức bánh táo chuẩn nhà hàng Âu ngon tuyệt

Comments

Quả táo thơm ngon có thể mix với các nguyên liệu làm bánh và mang tới cho bạn những món bánh ngon tuyệt vời. Hãy lưu ngay 5 công thức làm bánh táo tuyệt ngon dưới đây – bạn sẽ luôn cho ra lò những mẻ bánh “5 sao” ngay trong căn bếp nhà mình nhé!

Công thức được chia sẻ bởi các đầu bếp chuyên nghiệp của Thermomix Việt Nam. Nếu chưa có đủ điều kiện sắm máy, bạn hãy linh hoạt áp dụng công thức với những đồ dùng khác có công năng tương tự. Nếu có “nàng Thơ” trong nhà, bạn sẽ tiết kiệm được chỗ cất và chi phí cho 12 chiếc máy khác nhau, khác biệt “chỉ có” vậy thôi ạ.

Bánh táo

Nguyên liệu

  •  130 g bơ nhạt, để mềm, cắt miếng, lấy dư một chút để chống dính khuôn bánh
  •  4 quả táo chua (khoảng 180 g mỗi quả)
  •  3 quả trứng
  •  150 g đường
  •  30 g rượu brandy (không bắt buộc)
  •  200 g bột mì đa dụng
  •  1 thìa canh bột nở (15 g)
  •  1 nhúm muối
  •  Đường bột, để rắc lên mặt bánh

Dụng cụ cần thiết

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 miếng

  • Năng lượng: 356 kcal
  • Độ đạm: 5 g
  • Carbs: 46 g
  • Độ béo: 16 g

Hướng dẫn cách làm Bánh táo

  • Làm nóng lò trước ở 180°C. Quét một lớp bơ mỏng lên khuôn bánh rồi để sang một bên.
  • Gọt táo, bổ làm tư, bỏ lõi và hạt táo. Dùng dao sắc, khứa những đường song song ở bên ngoài các miếng táo, nhưng cẩn thận để không khứa đứt hẳn. Để chỗ táo này sang một bên.
  • Cho bơ, trứng, đường, rượu brandy, bột mì, bột nở và muối vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp ra khuôn bánh, dùng thìa đa năng dàn đều mặt bánh. Đặt phần táo đã chuẩn bị ở phía trên lên mặt bánh, các miếng đặt sát nhau, mặt có vết khía hướng lên trên.
  • Nướng khoảng 30-40 phút (180°C) hoặc đến khi xiên tăm/que vào giữa bánh, nhấc tăm lên mà thấy tắm sạch. Để bánh nguội trong khuôn khoảng 10 phút trước khi cho bánh ra đĩa. Rắc đường bột lên trên mặt bánh trước khi ăn

Mẹo nhỏ

  • Bạn có thể để nguyên cả vỏ táo mà không phải gọt.
  • Nếu dùng khuôn có đường kính nhỏ hơn, tăng thời gian nướng lên (ví dụ 40-45 phút cho mỗi khuôn đường kính 24 cm). Khi đó, chỉ cần dùng ít táo hơn để đặt lên mặt bánh.

Các tùy chọn khác

  • Có thể thay táo bằng lê (cũng sơ chế như với táo), mận (cắt đôi, bỏ hạt), đào (cắt đôi, bỏ hạt, sơ chế như táo), mơ (cắt đôi, bỏ hạt) hoặc bất kì loại hoa quả nào bạn thích. Lượng trái cây phụ thuộc vào kích thước của bánh. Bạn cần đủ lượng hoa quả để dàn đều trên mặt bánh.
  • Rượu brandy có thể thay thế bằng rượu rum.

Bánh táo vụn ăn kèm kem vani hạt điều

Nguyên liệu

Bánh táo vụn

Kem vani hạt điều

Cách làm bơ hạt, bơ hạnh nhân hạt điều, bơ đậu phộng và sốt lạc siêu ngon

Dụng cụ cần thiết

  •  Khay nướng (30 cm x 20 cm x 6 cm)
  •  Lò nướng

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng: 797 kcal
  • Độ đạm: 16 g
  • Carbs: 73 g
  • Độ béo: 47 g

Hướng dẫn cách làm Bánh táo vụn ăn kèm kem vani hạt điều

Bánh táo vụn

  • Chuẩn bị lò có đặt 1 khay nướng bên trong ở 180°C.
  • Cho hạnh nhân vào bình trộn, xắt nhỏ 8 giây/tốc độ 7.
  • Thêm bột quế, đường tinh luyện, bột mì đa dụng, 100 g bơ thực vật rồi trộn 10 giây/tốc độ 6. Đổ hỗn hợp ra một cái bát.
  • Cho đường vani, táo vào bình trộn, xắt nhỏ 5 giây/(/tốc độ 4 với sự trợ giúp của thìa đa năng.
  • Đặt cốc đong lên nắp bình trộn, nấu 5 phút/100°C/(/tốc độ 1. Đổ hỗn hợp ra khay nướng đã chuẩn bị từ trước, rắc 30 g bơ còn lại đã xắt nhỏ lên trên mặt táo, nướng 25 -30 phút ở 180°C. Trong lúc đó, làm sạch bình trộn trước khi làm kem.

Kem vani hạt điều

  • Cho vani, đường vào bình trộn, nghiền 25 giây/tốc độ 10. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
  • Thêm đá viên, xay nhỏ 6 giây/tốc độ 6. Dùng thìa đa năng gạt các nguyên liệu trên thành bình xuống.
  • Thêm bơ hạt điều, muối, khuấy đều 30 giây/tốc độ 5. Thưởng thức ngay cùng với bánh táo vụn.

Bánh táo quế

Nguyên liệu

Nhân táo

Vỏ bánh

  •  150 g bột mì đa dụng
  •  75 g bơ nhạt, cắt miếng
  •  ½ thìa cà phê muối
  •  60 g nước lọc
  •  1 lòng đỏ trứng

Dụng cụ cần thiết

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng: 256 kcal
  • Độ đạm: 3.5 g
  • Carbs: 36.7 g
  • Độ béo: 11.3 g

Hướng dẫn cách làm Bánh táo quế

Nhân táo

  • Cho táo vào bình trộn, xay 5 giây/tốc độ 5.
  • Thêm nho khô, đường nâu và bột quế, nấu 5 phút/Varoma/(/tốc độ 0.5. Cho ra bát và để vào tủ lạnh ít nhất 30 phút. Rửa sạch và lau khô bình trộn.

Vỏ bánh

  • Cho bột mì, bơ, muối và 50 g nước vào bình trộn, trộn 20 giây/tốc độ 4.
  • Cho bột ra thảm nhào bột hoặc mặt phẳng sạch đã phủ một lớp bột mỏng, nhào lại thành 1 khối tròn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá khoảng 30 phút.
  • Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 180°C. Lấy bột ra khỏi tủ đá, cán và cắt thành hình tròn (kích cỡ tùy thích). Cho nhân táo vào trong, gập đôi theo viền bánh, dùng dĩa ấn cho 2 viền bánh dính lại với nhau. Lót giấy nến vào khay nướng và cho bánh vào khay.
  • Cho lòng đỏ trứng và 10 g nước vào bát, đánh tan. Dùng chổi phết một lớp trứng mỏng lên trên mặt bánh.
  • Cho bánh vào lò và nướng 30 phút (180°C). Lấy bánh ra khỏi lò, để nguội và thưởng thức.

Bánh cake táo

Nguyên liệu

  •  5-6 quả táo nhỏ hoặc 3 quả táo to 
  • 1 thìa canh nước cốt chanh 
  • 80 g bơ 
  • 3 quả trứng cỡ lớn 
  • 100 g đường bột 
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani 
  • 15 g bột nở 
  • 100 g bột bánh bông lan (hoặc bột mì đa dụng) 
  • 1 nhúm muối
  • Dụng cụ cần thiết: Khuôn bánh 19x9x7 cm

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng 290 kcal
  • Độ đạm 5 g
  • Carbs 45 g
  • Độ béo10 g

Hướng dẫn cách làm Bánh cake táo

  • Làm nóng lò ở nhiệt độ 180°C. Táo gọt vỏ, cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn. Trộn đều táo với nước cốt chanh.
  • Cho bơ vào bình trộn, đun chảy 2 phút/70ºC/tốc độ 0.5. Cho bơ ra bát để nguội, rửa sạch và lau khô bình trộn.
  • Cho trứng, đường, tinh chất vani vào bình trộn, trộn 3 phút/tốc độ 5 cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu nhạt. Khi còn 30 giây, đổ từ từ bơ qua nắp cốc đong vào bình trộn và chuyển về tốc độ 1.
  • Thêm bột nở, bột mì, muối vào bình trộn, trộn đều 1 phút/tốc độ 3 cho đến khi hỗn hợp đồng nhất. Gạt nguyên liệu trên thành bình xuống. Thêm táo vào trộn đều 10 giây/tốc độ 2.
  • Dùng bơ thoa đều khắp mặt khuôn bánh. Cho bột vào khuôn, dùng phới dẹt dàn cho phẳng mặt bột. Nướng bánh 35-40 phút (180ºC).

Bánh táo Pháp mini

Nguyên liệu

  • 140 g bơ nhạt, thái miếng, lấy dư để chống dính
  • 2 quả táo xanh, gọt vỏ, bỏ lõi và thái miếng (1 cm)
  • 2 quả táo đỏ, gọt vỏ, bỏ lõi và thái miếng (1 cm)
  • 1 thìa cà phê nước cốt chanh
  • 40 g rượu rum đen, lấy thêm 1 thìa canh
  • 150 g đường trắng
  • 2 thìa cà phê bột nở
  • ½ thìa cà phê muối
  • 3 quả trứng, nhiệt độ phòng
  • 100 g sữa tươi không đường
  • 1 thìa cà phê tinh chất vani
  • 200 g bột mì đa dụng
  • 1 thìa canh đường thô

Dụng cụ cần thiết: Khuôn muffin 12 lỗ

Hàm lượng dinh dưỡng cho 1 khẩu phần

  • Năng lượng 246 kcal
  • Độ đạm 4 g
  • Carbs 32.6 g
  • Độ béo 11.2g

Hướng dẫn cách làm Bánh táo Pháp mini

  • Làm nóng lò trước ở 180°C. Quết bơ vào 12 khuôn bánh cupcake silicon hoặc khuôn bánh cupcake giấy và cho vào khuôn muffin 12 lỗ rồi để sang một bên.
  • Cho bơ vào bình trộn và đun 10 phút/Varoma/tốc độ 1, không đậy nắp cốc đong. Nhấc bình trộn và lắc để bơ phủ kín đáy bình trộn (xem Mẹo nhỏ).
  • Đậy nắp cốc đong. Nấu 10 phút/Varoma/tốc độ 1 hoặc cho đến khi bơ có màu vàng nâu. Cho bơ ra bát và để sang một bên để nguội hoàn toàn (khoảng 5 phút).
  • Cho táo, nước cốt chanh và 1 thìa canh rượu rum vào bình trộn, đun 3 phút/100°C/(/tốc độ 1, không đậy cốc đong. Lọc lấy táo qua giỏ hấp và để ráo.
  • Cho đường trắng, bột nở, muối, trứng, sữa, vani, 40 rượu rum còn lại, và bơ chảy vào bình trộn, trộn 10 giây/tốc độ 5. Lưu ý, không để men nở tiếp xúc trực tiếp với muối nhằm tránh làm chết men.
  • Cho thêm bột và nửa hỗn hợp táo, trộn 15 giây/(/tốc độ 2. Chia hỗn hợp vào các lỗ silicon hoặc cốc nướng. Đặt táo còn dư, rắc đường thô lên trên và nướng khoảng 30-35 phút (180°C), cho đến khi xiên tăm/que vào giữa bánh, nhấc tăm lên mà thấy tăm sạch. Để sang một bên trong khuôn muffin khoảng 15 phút, sau đó cho ra giá để nguội hoàn toàn trước khi thưởng thức.

Mẹo nhỏ: Lắc bơ chảy để ngăn nguyên liệu dính vào đáy bình trộn.

Thật đơn giản với 5 cách làm món bánh táo đơn giản tại gia của Mai mà bạn có thể làm mỗi lúc rảnh rỗi. Vậy còn gì nữa mà bạn không bắt tay nhanh vào thức hiện vào dịp cuối tuần này để thưởng thức cùng gia đình mình. Mai xin chúc các bạn sẽ thành công nhé!

Đăng ký trải nghiệm Thermomix

Nếu bạn quan tâm tới sản phẩm Thermomix, hãy điền vào form sau. Chuyên viên tư vấn của Thermomix sẽ liên lạc và hỗ trợ bạn thông tin cũng như mời bạn tham gia các buổi trải nghiệm thú vị cùng Thermomix nhé

Xem thêm bài viết trải nghiệm cùng máy Thermomix tại đây

Tác giả: Để Mai tính 

Nguồn công thức: Thermomix Vietnam 

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Cách làm trà hoa đậu biếc khoai môn đẹp mê mẩn

Hoa đậu biếc không chỉ phổ biến với các công thức trà kèm milkfoam mà còn có nhiều tác dụng có ích cho sức khỏe phụ nữ. Cùng khám phá công thức trà hoa đậu biếc khoai môn với Rich Productions chỉ tốn vài bước thực hiện.

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Công thức Matcha trân châu đường nâu ngon béo

Nếu sữa tươi trân châu đường nâu khiến bạn ngán rồi thì nay chọn lựa matcha trân châu đường nâu ngay nhé! Công thức siêu dễ dàng, chi tiết từ Rich Productions ai cũng có thể làm được.