3 món bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính

Comments

Bạn là người đam mê nấu nướng, đặc biệt là tín đồ của các món bánh siêu ngon, hấp dẫn thì không thể bỏ qua cách làm bánh bằng chảo chống dính dưới đây.

Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể làm những món bánh tráng miệng ngon như ngoài hàng chỉ với một chiếc chảo và chút khéo léo.

3 món bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính

Bánh 𝒑𝒂𝒏𝒄𝒂𝒌𝒆

Là một loại bánh rất dễ làm lại không đòi hỏi kỹ thuật gì công phu, nguyên liệu cũng khá dễ tìm.

3 món bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính

– 420 g bột mì
– 90 g đường
– 2 g muối
– 25 g bột nổi
– 3 quả trứng
– 80 ml dầu thực vật
– 240 ml sữa
– 200g vụn chocolate

Cách làm:

Bước 1: Cho bột mì, đường, muối và bột nổi vào tô lớn, trộn đều. Cho trứng, sữa, dầu thực vật vào một tô khác, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp rồi cho hỗn hợp vào tô đựng bột. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
Bước 2: Bật lửa vừa, bắc chảo. Đổ hỗn hợp từ trên cao xuống thành những hình tròn. Bạn cũng có thể sử dụng những khuôn nhôm để bánh tròn, đẹp hơn.
Bước 3: Rắc vụn chocolate lên mặt bánh.
Bước 4: Khi thấy mặt bánh nổi bong bóng thì trở bánh. Bánh chín cho ra đĩa, tiếp tục cho đến khi hết bột.

Bánh D𝒐𝒓𝒂𝒚𝒂𝒌𝒊

Là sự kết hợp tuyệt vời của lớp vỏ mềm xốp và nhân trong thơm phức của đậu đỏ. Cách làm bánh Dorayaki cực kì đơn giản,chiếc bánh tròn tròn dễ thương ngon tuyệt rất thích hợp cho bữa trà chiều hay món tráng miêng của gia đình đó.

3 món bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính

Nguyên liệu:
– 1 chén bột mì
– 1/2 chén đường
– 2 quả trứng
– 3-4 muỗng canh nước
– 1/2 muỗng cà phê bột nở
– 1 muỗng canh mật ong
– Dầu ăn
– Đậu đỏ

Cách làm:

Bước 1: Trộn đều 2 quả trứng với đường. Hòa bột nở với nước rồi cho bột nở hòa tan với mật ong vào hỗn hợp trứng đường trộn tiếp.
Bước 2: Rây bột mì vào hỗn hợp rồi trộn đều. Để bột nghỉ trong 30 phút. Nếu hỗn hợp bột bánh quá đặc, thêm một thìa canh nước ngay vào lúc này.
Bước 3: Làm nóng chảo ở nhiệt độ thấp. Sử dụng giấy thấm dầu thoa một lớp dầu vào trong chảo. Sau đó dùng giấy lau sạch chảo. Để nhỏ lửa, dùng muôi nhỏ, múc bột đổ từ trên cao xuống chảo để bánh tròn đều, sau đó rán bánh với lửa vừa.
Bước 4: Rán bánh cho đến khi bề mặt bánh xuất hiện bong bóng và mặt dưới có màu vàng nâu (chỉ trong 2-3 phút). Lật bánh và rán tiếp mặt kia khoảng 1-2 phút. Lặp lại quá trình rán bánh với số bột còn lại.
Bước 5: Làm nhân đậu đỏ. Đậu đỏ sau khi ngâm qua một đêm đem cho vào nước đun sôi rồi vớt ra để nguội. Sau đó nấu lại một lần nữa đến khi nhừ.
Bước 6: Đổ đậu vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn. Sau đó thêm một ít đường và muối, nấu cùng đậu đỏ trong nồi đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 7: Phết nhân đậu đỏ lên mặt bánh. Lấy thêm một miếng khác kẹp lại là bạn đã có một chiếc bánh Dorayaki ngon lành.

Bánh 𝒓𝒂́𝒏 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝒕𝒂́𝒐

Món bánh rán nóng giòn siêu kích thích chiếc dạ dày của bạn đó. Đặc biệt, thêm chút vị chua chua của nhân táo, khiến cho bánh không còn bị ngán mà có hương vị vô cùng đặc biệt luôn.

3 món bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính

Chúc bạn thành công với 3 công thức làm bánh tuyệt ngon chỉ với chảo chống dính này nhé!

Tips từ Elmich

Content Protection by DMCA.com
Lazada 9.9
Bánh trung thu Hamoon Cake
Tags: , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan