1001 công thức món ngon với nấm và nồi chiên không dầu

Comments

Món nấm nướng thơm phức với nồi chiên không dầu cho cả nhà thỏa sức ăn mà không lo tăng cân, béo phì. Bạn đã biết sẵn sàng “lăn vào bếp” với chiếc nồi thần kỳ cùng các loại nấm hay chưa? Cùng xem các món ngon với nấm nướng và nồi chiên không dầu trong bài viết dưới đây nhé!

>> Top món ngon với nồi chiên không dầu

Nấm là loại rau củ dinh dưỡng với vị ngọt, thơm tự nhiên, được coi như là một món hoàn hảo thay thế cho các loại thịt dành cho người ăn chay hoặc đang theo chế độ giảm chân. Với một nguyên liệu tuyệt vời như thế, tất cả những gì bạn cần làm là nêm nếm gia vị, để thành phần thêm đậm đà, kích thích vị giác.

Các kiểu nấm nướng cùng nồi chiên không dầu dưới đây là các công thức chỉ tốn chưa đầy nửa tiếng cho một món ăn hấp dẫn khiến cả nhà đi đâu cũng phải quay về để thưởng thức. Hãy cùng vào bếp và tận dụng nồi chiên không dầu – phát minh về lò nướng tuyệt vời nhất trong thời đại ăn uống lành mạnh lên ngôi nhé!

>> Review nồi chiên không dầu Kalite Q10 – Chiếc nồi kiêm lò nướng đa năng, tiện dụng

Nấm nướng tỏi với nồi chiên không dầu:

Nguyên liệu:

– 220gr nấm (nấm hương tươi, nấm đông cô, nấm mỡ tuỳ chọn)
– 1 -2 thìa canh dầu oliu
– ½ thìa cà phê bột tỏi
– 1 thìa cà phê xì dầu
– Gia vị, tiêu đen
– 1 thìa canh rau mùi cắt nhỏ
– 1 quả chanh vàng

Thực hiện:

Nồi chiên không dầu giúp nấm giữ nguyên độ dinh dưỡng, không bị ngập dầu mỡ
Nấm nướng tỏi hấp dẫn với nồi chiên không dầu. (Ảnh:  Whiteonricecouple )
  • Nấm rửa sạch, cắt đôi với nấm nhỏ hoặc cắt ¼ với nấm lớn.
  • Trộn đều nấm với dầu oliu, bột tỏi, xì dầu theo đúng công thức. Nêm nếm lại cùng gia vị nếu thích. Ướp trong khoảng 10 -15 phút.
  • Vặn nồi chiên lên 200 độ C, cho nấm vào nướng trong 10 – 12 phút. Trong quá trình nướng lắc hoặc đảo để nấm được chín đều.
  • Sau khi nấm chín vàng, lấy ra, rắc hạt tiêu và rau mùi lên. Có thể dùng nóng hoặc nguội. Khi dùng, bạn có thể vắt chút chanh vàng lên tuỳ thích.

Nấm nướng hương thảo với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

Nấm nướng hương thảo với nồi chiên không dầu đem đến một hương vị hoàn toàn khác biệt.
Các nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, sẵn sàng cho món nướng thơm lừng.
(Ảnh: Littlesunnykitchen )

– 200gr nấm đông cô, nấm mỡ hoặc nấm hương tươi
– 2 thìa cà phê dầu thực vật
– 2 thìa cà phê xì dầu
– 1 nhánh hương thảo
– ½ thìa cà phê muối + hạt tiêu
Thực hiện:

Công thức nướng nấm với nồi chiên không dầu
Ướp nấm và các loại gia vị, sẵn sàng cho vào nồi chiên (Ảnh: Littlesunnykitchen )
  • Thái nấm những lát mỏng hoặc bổ đôi tuỳ thích, nhưng lưu ý kích thước của các miếng nấm đều phải bằng nhau.
  • Trộn đều xì dầu, cà phê, hạt tiêu, dầu ăn cùng nhánh hương thảo đã thái nhỏ sau đó đổ lên nấm.
Món nấm nướng hương thảo hoàn thành trong nháy mắt nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
Món nấm nướng hương thảo hoàn thành trong nháy mắt nhờ sự trợ giúp của nồi chiên không dầu.
(Ảnh: Littlesunnykitchen )

– Bật nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 180 độ C và nướng nấm trong khoảng 15 phút. Khoảng 5 phút 1 lần kiểm tra và lắc nấm trong chảo để mọi mặt của nấm đều được tiếp xúc với nhiệt.
– Nếu muốn tăng hương vị và cho thêm tỏi, bạn có thể đập dập tỏi, cho vào nồi ở  5 phút cuối cùng.

>> [Review] Top 6 nồi chiên không dầu cho gia đình 4-6 thành viên

Nấm nướng phô mai với nồi chiên không dầu

Nguyên liệu:

– 200gr nấm hương, nấm đông cô hoặc nấm mỡ
– 2 thìa canh dầu oliu
– ½ thìa canh bột tỏi
– Lá basil khô
– 50gr phô mai Parmesan thái nhỏ
– ½ thìa cà phê muối và tiêu

Thực hiện:

 Nấm nướng phô mai Parmesan với nồi chiên không dầu
Nấm nướng phô mai Parmesan đem đến hương vị mới mẻ, sang trọng cho món ăn.
(Ảnh: Tastyairfryerrecipes)
  • Nấm rửa sạch, thấm hết nước cho khô, làm sạch và cắt bớt phần chân nấm.
  • Ướp nấm cùng dầu oliu, bột tỏi và lá basil khô.
  • Xịt một lớp dầu mỏng vào đáy và thành nồi chiên không dầu.
  • Chiên ở nhiệt độ 190 độ C trong 13 phút. Lưu ý nhớ đảo đều nấm trong quá trình nướng.
(Ảnh: Tastyairfryerrecipes)
  • Mở nồi, rắc muối, tiêu và phô mai lên nấm.
  • Tiếp tục nướng trong 2 phút để nấm thấm gia vị và phô mai tan chảy.
  • Món này nên dùng nóng để phô mai không bị nguội và cứng lại.

Các công thức trên đều chỉ tổn chưa đầy 20 phút từ lúc sơ chế đến lúc hoàn thành. Nấm nướng thơm đậm đà, giữ nguyên được dinh dưỡng và không ngấy dầu mỡ nhờ chế biến bằng nồi chiên không dầu. Các món nấm nương này có thể làm món ăn vặt, khai vị hay ăn cùng cơm, có thể chiều lòng các vị khách khó tính nhất.

Xem thêm: Top 10 nồi chiên không dầu Mishio giá tốt, được tin dùng nhất

Deal hot – Mua nồi chiên không dầu chính hãng giá tốt nhất

Nồi Chiên Không Dầu Kalite giảm giá sốc nhân dịp sinh nhật.
Nồi Chiên Không Dầu LOTTE ưu đãi đặc biệt giảm 30%.
Nồi Chiên Không Dầu COSORI tặng quà đặc biệt khi mua nồi chiên.

Để Mai tính

Content Protection by DMCA.com

Các nhà cung cấp nổi bật

Danh sách mã khuyến mại

Trên trang
Trên trang
Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , ,

Bình luận của bạn

Đăng ký ngay để không bỏ lỡ ưu đãi!

Tin liên quan

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh mì Âu Artisan thơm ngon khó cưỡng

" Bánh mì Âu Artisan là món bánh rất phổ biến ở châu Âu. Cách làm rất đơn giản, có nhiều công thức không cần ủ qua đêm, không cần nhồi vẫn có 1 chiếc bánh mì trọn vẹn. Rất nên thử với các bạn thèm bánh mì quá mà tay ngang lần đầu làm. "