Sữa non Colomi: Dành cho các bé gầy yếu, chậm tăng cân, hay ốm vặt, hấp thu kém, hay táo bón…

Colomi hiện là dòng sữa non được lựa chọn và ưa chuộng bởi có hàm lượng sữa non cao lên đến 51%, có hiệu quả cao giúp tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh. Bên cạnh đó, sữa non Colomi được bổ sung nhiều dưỡng chất như Choline, Lysine, … giúp phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, tăng hấp thu, hạn chế táo bón và duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

Table of Contents

Sữa non có tên khoa học là Colostrum. Chúng thường được tạo ra trong khoảng 3 ngày đầu sau khi sinh ở động vật có vú. Thành phần sữa non chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối, giàu các kháng thể miễn dịch: Immunoglobulin (Ig), các chất miễn dịch tự nhiên (lactoferrin, lysozyme, prolin rich polypeptide, cytokine,…) và các chất dinh dưỡng.

Sữa non Colomi – Giải pháp tăng cường hấp thu dinh dưỡng cho bé

Colomi nhập khẩu 100% sữa non nguyên liệu từ tập đoàn APS Bio tại Mỹ

Sữa non của APS BioGroup là sữa non chất lượng cao tuân thủ nghiêm ngặt quy định theo tiêu chuẩn chất lượng FDA của Mỹ. Bò sữa nuôi tại công ty APS BioGroup nuôi theo phương pháp hữu có được ăn hoàn toàn bằng cỏ, không ăn thức ăn có chứa chất kích thích sữa.

Tập đoàn APS thu mua sữa non của bò từ những trang trại đạt chuẩn USDA. Các thùng sữa non sẽ được quét mã vạch để đảm bảo người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc dễ dàng.

Bột sữa non sau khi được sấy phun sẽ được kiểm tra độ an toàn và hoạt tính sinh học của kháng thể, chất miễn dịch và các chất dinh dưỡng khác. Toàn bộ quy trình sản xuất bột sữa non tại APS được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn cGMP và HACCP.

Với quy trình sản xuất theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt trên, Công ty Detechbio đã lựa chọn APS Biogroup là đối tác tin cậy cung cấp sữa non nguyên liệu.

Sữa non Colomi của Detechbio đã được tách chất béo và đường lactose đảm bảo chất lượng, tốt cho sức khỏe con người đặc biệt là người gầy yếu, còi xương, phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh và những người đang điều trị bệnh, có nhu cầu bồi bổ sức khỏe, tăng sức đề kháng và phục hồi sức khỏe.

Colomi có hàm lượng sữa non lên đến 51%

Sữa non (Colostrum) là một loại sữa đặc biệt xuất hiện ở 72 giờ đầu sau khi sinh của động vật có vú. Thành phần sữa non chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng cân đối, giàu các kháng thể miễn dịch: Immunoglobulin (Ig), các chất miễn dịch tự nhiên (Lactoferrin, Lysozyme, Cytokine,…) và các chất dinh dưỡng.

Sữa non được ví như liều vacxin tự nhiên đầu tiên cho trẻ. Nó có vai trò quan trọng giúp thúc đẩy quá trình tăng trưởng, cung cấp kháng thể cho hệ miễn dịch của cơ thể. Sữa non được đánh giá như một loại kháng sinh tự nhiên, không có tác dụng phụ và an toàn.

Để đạt hiệu quả tối ưu, Công ty DETECH đã nghiên cứu để tạo ra sản phẩm Colomi có hàm lượng sữa non cao đạt 51%. Đặc biệt, các nguyên liệu để sản xuất sữa non Colomi được lựa chọn kỹ lưỡng: sữa non của bò được nhập khẩu từ Tập đoàn APS (Hoa Kỳ) – là nhà cung ứng sữa non lớn nhất thế giới, đạt tiêu chuẩn của FDA; chất xơ FOS, Inulin và skim milk được nhập khẩu từ châu Âu.

Với thành phần sữa non cao, giàu các kháng thể miễn dịch nên khi sử dụng Colomi sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường miễn dịch, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Colomi còn bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết

Ngoài 51% sữa non, thành phần của Colomi còn có nhiều dưỡng chất quan trọng khác:

 • Lysine: là axit amin thiết yếu có tác dụng kích thích ăn ngon, giúp tăng cường hấp thu canxi, phát triển tốt chiều cao.
 • Carnosine: Giúp tăng khả năng miễn dịch, phát triển cơ.
 • Choline: có tác dụng thúc đẩy sự sinh sản của các tế bào thần kinh ở trung tâm trí nhớ của não nên Choline giúp cải thiện khả năng học hỏi và ghi nhớ ở nhiều độ tuổi, nhất là trẻ em.
 • Chất xơ FOS và Inulin: giúp phát triển hệ vi sinh đường ruột tăng cường sức khỏe hệ tiêu hóa, giảm táo bón, tăng cường hấp thu dưỡng chất.

Chính vì vậy mà ngoài việc tăng cường sức đề kháng, giúp cơ thể khỏe mạnh, sữa non Colomi còn giúp phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao, tăng hấp thu, hạn chế táo bón và duy trì sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.
Sữa non Colomi tốt cho trẻ em gầy yếu, biếng ăn, kém hấp thu, phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú, cũng như người lớn gầy yếu, suy nhược, mắc các bệnh tự miễn, …

Tại Việt Nam, Sữa non Colomi đã được nhiều bác sĩ, chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng, đồng thời cũng được người tiêu dùng lựa chọn, tin dùng và đánh giá tích cực.

Tại sao sữa non Colomi được nhiều người tin dùng?

Sữa non Colomi với thành phần 51% sữa non , sữa bột tách bơ, chất béo thực vật, lysine, carnosine,choline, chất xơ FOS – Inulin

Công dụng của các thành phần trong sữa non như sau:

 • Sữa non (Colostrum): Giàu kháng thể và các chất sinh trưởng giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ bé khỏi nguy cơ nhiễm bệnh để phát triển toàn diện
 • Lysine: Làm tăng hấp thu canxi, hình thành Collagen giúp phát triển xương, da, gân và sụn.
 • Carnosine: Điều hòa và bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường khả năng miễn dịch và khối lượng cơ.
 • Choline: Cần thiết cho phát triển trí nhớ và các chức năng của não, giúp phát triển tốt trí não.

Các công đoạn sản xuất sữa non Colomi

Quy trình sản xuất sữa non nguyên liệu

Quy trình sản xuất sữa non của APS Bio Group – Tập đoàn sản xuất nguyên liệu sữa non hàng đầu tại Mỹ:

Sữa non của bò được thu thập từ những trang trại chăn nuôi đạt chuẩn USDA, được quét mã vạch để quản lý chất lượng. Sau đó, sữa non được vận chuyển bằng xe chuyên dụng để bảo quản và được đưa đến nhà máy của Tập đoàn APS Bio tại Phoenix, Arizona. Tại đây, sữa non được kiểm tra chất lượng và độ tinh khiết.

Các mẫu nguyên liệu sữa non đạt tiêu chuẩn sẽ được tiệt trùng và sấy phun ở nhiệt độ thấp để trở thành bột sữa non có độ hòa tan lý tưởng.Bột sữa non sẽ được kiểm tra độ an toàn, hàm lượng và hoạt tính sinh học của các kháng thể, yếu tố miễn dịch và các chất dinh dưỡng khác, sau đó được đóng gói và nhập kho.Toàn bộ quy trình sản xuất sữa non từ dạng nước thành bột sữa non tại APS được kiểm duyệt nghiêm ngặt, đáp ứng tiêu chuẩn cGMP và HACCP. Bột sữa non được sản xuất và kiểm tra dưới quy trình nghiêm ngặt

Quy trình nhập khẩu nguyên liệu sữa non của DETECHbio

Sữa non đóng gói theo tiêu chuẩn xuất khẩu được vận chuyển tới cảng của Việt Nam. Hải quan Việt nam sẽ kiểm tra xuất xứ, khối lượng và các thủ tục liên quan. Chất lượng sữa non được lấy mẫu và kiểm định bởi Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng Việt nam. Việc kiểm dịch động vật cho sữa non được thực hiện bởi Cục thú y của Việt Nam.

Sau khi hoàn thành kiểm tra đạt các yêu cầu của ba cơ quan nói trên sữa non mới được phép đưa vào sản xuất và lưu thông tại Việt Nam.

Quy trình sản xuất Sữa non Colomi tại DETECHbio

Nguyên liệu sữa non và các nguyên liệu đạt tiêu chuẩn được cân, phối trộn theo công thức (đã được DETECHbio nghiên cứu và công bố với Bộ y tế) thành bán thành phẩm.

Bán thành phẩm được kiểm nghiệm theo các chỉ tiêu chủ yếu.Bột bán thành phẩm được chiết rót vào lọ, đóng nắp, bơm nito, dán seal trên dây chuyển khép kín.Sau đó sản phẩm được chuyển sang dán nhãn, đóng hộp, kiểm tra thành phẩm và nhập kho thành phẩm.

Với quy trình chặt chẽ từ chăn nuôi, thu mua, sản xuất nguyên liệu, nhập khẩu và sản xuất ưu việt do sử dụng bảo quản bằng khí nito giúp cho Sữa non Colomi có chất lượng đảm bảo và hiệu quả tối ưu cho người tiêu dùng.

Tăng sức đề kháng cho trẻ với sữa non Colomi

Sữa non Colomi của Công ty DETECH có hàm lượng sữa non lên tới 51%, ngoài ra còn được bổ sung thêm Lysin, Carnosin, Cholin cùng hệ chất xơ kép FOS – Inulin.

Thành phần nguyên liệu có trong sản phẩm Colomi

– Sữa non (51%), sữa bột tách bơ, chất béo thực vật.

– Lysin, Carnosin,Cholin, Vitamin E.

– Hệ chất xơ kép FOS – Inulin.

Tác dụng của sữa non Colomi

– Bổ sung kháng thể, vitamin và các vi chất dinh dưỡng cho trẻ

– Tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh.

– Tăng hấp thu dinh dưỡng, cân bằng hệ vi sinh đường ruột, phòng ngừa táo bón.

– Phát triển trí não, tăng trưởng chiều cao

Đối tượng sử dụng của Colomi rất đa dạng

– Sản phẩm có thể sử dụng bổ sung như một loại sữa non cho trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời, ở những trẻ không được bú mẹ, hoặc ít sữa mẹ.

– Trẻ còi xương, gấy yếu, biếng ăn, táo bón hay ốm vặt có thể sử dụng sữa non Colomi, nhằm tăng hấp thu dinh dưỡng và sức đề kháng cho trẻ, giúp trẻ tăng cân tốt, giảm ốm vặt và hết biếng ăn.

– Phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú sử dụng để tăng cường sức khỏe cho cả bà mẹ và thai nhi, tăng cường chất lượng sữa của bà mẹ cho con bú.

– Người lớn đang/sau điều trị bệnh, người gầy yếu suy nhược, bổ sung sữa non Colomi để mau hồi phục sức khỏe, giảm số ngày điều trị.

Đặc biệt sữa non Colomi được sản xuất theo công nghệ bảo quản bằng khí trơ, nên sẽ giảm thiểu sử dụng chất bảo quản, an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai hay phụ nữ đang cho con bú.

Các yếu tố miễn dịch:

 • Kháng thể miễn dịch (immunoglobulin): IgG (80%), IgM, IgE, IgD
 • Lactoferrin
 • Proline-Rich Polypeptide (PRP)
 • Transferrin
 • Cytokines
 • Lysozymes
 • Enzymes
 • Lactalbumin
 • Glycoproteins

Các yếu tố tăng trưởng

 • Yếu tố tăng trưởng biểu mô (EgF)
 • Yếu tố tăng trưởng giống Insulin (IGF-1 và IGF-II)
 • Yếu tố tăng trưởng tế bào sợi (FgF)
 • Yếu tố tăng trưởng có nguồn gốc tiểu cầu (PDGF)
 • Yếu tố tăng trưởng chuyển đổi (TgA và B)
 • Hoóc môn tăng trưởng (GH)

Ngoài công dụng nâng cao sức đề kháng, kích thích hệ miễn dịch phát triển, các hoạt chất sinh học trong sữa non còn có tác dụng như sau:

 • Carnosine: Điều hòa và bảo vệ tế bào thần kinh, tăng cường khả năng miễn dịch và phát triển khối cơ.
 • Lysine: giúp tăng hấp thu canxi, hình thành Collagen để tạo nên gân, xương, da, sụn; phát triển tốt chiều cao và kích thích tiêu hóa.
 • Choline: có trong màng tế bào não và võng mạc, cần thiết cho trí nhớ và các chức năng của não, giúp phát triển tốt trí não.
 • Hệ chất xơ kép Fos – Inulin: phòng chống táo bón, hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi, ngăn chặn vi khuẩn có hại, làm cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột và tăng khả năng miễn dịch cho hệ tiêu hóa

Công dụng của sữa non Colomi cho bé

Sữa non cho bé Colomi có rất nhiều công dụng tốt cho các bé gầy yếu, chậm lớn, biếng ăn… Tăng sức đề kháng để bé khỏe mạnh là công dụng lớn nhất mà loại sữa này mang lại.

1. Nâng cao sức đề kháng, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật

Colomi có hàm lượng lên đến 51% sữa non nguyên chất với sự kết hợp hài hòa các kháng thể miễn dịch trong sữa non như:

 • Immunoglobulin (IgA, IgG, IgM…) : giúp vô hiệu hoá và tiêu diệt các vi khuẩn, vi rút, nấm men…
 • PRP (Prolin Rich Polypeptide): giúp điều hòa hệ miễn dịch
 • Lactoferrin: giúp tước đoạt sắt của vi khuẩn để tái tạo và giải phóng sắt vào các tế bào hồng cầu
 • Cytokin: giúp trao đổi thông tin giữa các tế bào
 • Lysozyme: tăng cường miễn dịch, chống viêm, chống dị ứng
 • Lactalbumin: chống nhiễm trùng, tăng cường QT apoptosis
 • Glycoprotein: tham gia vào sự tương tác giữa các tế bào

2. Tăng hấp thu dinh dưỡng, bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa táo bón

 • Colomi có chứa chất xơ kép Fos- Inulin có tác dụng làm mềm, xốp phân, kích thích nhu động ruột, phòng chống và ngăn ngừa táo bón hiệu quả.
 • Làm thức ăn cho các Probiotic giúp các lợi khuẩn này phát triển, tạo môi trường tốt cho đường ruột. Giúp bảo vệ hệ tiêu hoá cho trẻ.

3. Bổ sung các yếu tố tăng trưởng, chất dinh dưỡng và các khoáng chất giúp bé phát triển thể chất và trí não

Sữa non Colomi có chứa rất nhiều các yếu tố sinh trưởng giúp, chất dinh dưỡng và các khoáng chất giúp bé phát triển toàn diện về thể chất như:

 • Yếu tố sinh trưởng giống như insulin (IGF): kích thích sự phát triển của các mô, cơ, xương và sụn…
 • Yếu tố sinh trưởng chuyển đổi (TgF): kích thích sữa chữa các chuỗi và vết thương
 • Yếu tố sinh trưởng nguyên bào sợi (FGF)
 • Yếu tố sinh trưởng biểu bì (EGF)
 • Yếu tố phát triển đại thực bào hạt
 • Yếu tố tăng trưởng tiểu huyết cầu
 • Yếu tố phát triển nội mô mạch máu

Ngoài ra Sữa non cho bé Colomi còn bổ sung một lượng cholinecarnosine vừa đủ giúp thúc đẩy quá trình phát triển trí não của bé.

Những câu hỏi thường gặp về sản phẩm sữa non

Sữa non đang dần trở thành “một giải pháp mới” cho các mẹ trong việc chăm sóc và bảo vệ trẻ trong giai đoạn đầu đời. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm các thông tin về loại sữa này.

– Tăng tính thẩm thấu của ruột, tăng hấp thu dinh dưỡng, giúp phục hồi và tái tạo niêm mạc ruột, dạ dày bị tổn thương do tiêu chảy hoặc sử dụng thuốc.

– Bổ sung các chất sinh trưởng, chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất giúp cơ thể phát triển, chống suy dinh dưỡng, thấp còi.

Cách dùng sữa non cho bé

Tùy theo lứa tuổi của trẻ cùng hàm lượng sữa non có trong sản phẩm mà mẹ cần cân đối liều lượng sử dụng phù hợp.

Tham khảo về cách pha đối với sản phẩm Colomi (51% sữa non) (1 thìa khoảng 6,5 gr)

– Đối với trẻ dưới 2 tuổi: mỗi lần sử dụng ½ thìa với 20 ml nước ấm.

– Trẻ trên 2 tuổi: mỗi lần pha 1 thìa với 40ml nước ấm

– Người lớn và phụ nữ mang thai: mỗi lần pha 2 thìa với 80ml nước ấm

Tại sao nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn hay đã cho con ăn dặm đầy đủ rau, củ, quả mà con vẫn bị táo bón?

Để xác định trẻ có bị táo bón hay không cần dựa vào số lần đi ngoài trong 1 ngày của trẻ. Trẻ được coi là bị táo bón khi:

 • Trẻ sơ sinh: đi ngoài ít hơn 2 lần/ ngày
 • Trẻ bú mẹ: đi ngoài trên 2 ngày/ lần
 • Trẻ lớn: đi ngoài trên 3 ngày/ lần
 • Trẻ đi phân rắn, nhỏ như phân dê hoặc quá to, cứng, đôi khi có lẫn máu.
 • Trẻ đi ngoài khó khăn, không tự đi được, kêu khóc sợ đi ngoài.

Có rất nhiều nguyên nhân khiến bé bị táo bón như :

 • Mẹ bị táo bón (với trẻ bú sữa mẹ)
 • Do mắc bệnh: rối loạn tiêu hóa, loạn khuẩn đường ruột, còi xương, to đại tràng, …
 • Dùng các loại thuốc như: viên sắt, thuốc ho`có codein….
 • Do chế độ ăn uống không đúng: pha sữa quá đặc, ăn quá nhiều đạm, ít chất xơ, uống ít nước, …
 • Thói quen ham chơi quên đi đại tiện hoặc không đi đại tiện đúng giờ

Tuy nhiên các mẹ đừng quá lo lắng, Colomi sẽ giúp bé hết táo bón nhờ fos–inulin có trong sữa non Colomi

Với hàm lượng kháng thể và chất dinh dưỡng dồi dào, sữa non mang lại rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Với bé dưới 6 tháng tuổi

Trong trường hợp mẹ không đủ sữa hoặc sữa về không đều, sữa non được khuyến khích sử dụng để bổ sung các yếu tố tăng trưởng và yếu tố miễn dịch cho bé, giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn có hại.

Với bé từ 6 tháng – 3 tuổi

Lúc này trong sữa mẹ đã hết dần các yếu tố miễn dịch, mẹ nên cho bé uống sữa non để ngăn ngừa tình trạng ốm vặt hoài không khỏi dẫn đến biếng ăn, chậm tăng cân. Không chỉ vậy, sữa non còn kích thích các lợi khuẩn đường ruột phát triển, giúp bé hấp thu dinh dưỡng tốt hơn, phòng tránh tiêu chảy, táo bón trong giai đoạn ăn dặm.

Với các mẹ mang thai và cho con bú

Sữa non giúp tăng cường sức đề kháng trong thai kì, giúp mẹ phục hồi tổn thương sau sinh nhanh hơn, tăng chất lượng sữa cho con bú.

Với người phải lao động chân tay, trí óc với cường độ cao

Sữa non cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết, giúp bổ sung năng lượng bị hao hụt, tăng cường trí nhớ, cải thiện sự tập trung.

Với người bị suy giảm miễn dịch hoặc mắc các bệnh tự miễn (bệnh hen, bệnh Crohn)

Sữa non có chứa PRP – là một chất giúp điều hòa miễn dịch, có khả năng kích thích hệ miễn dịch hoạt động kém hoặc điều chỉnh hệ thống miễn dịch giảm xuống khi nó hoạt động quá mức

Uống sữa non vào thời điểm nào là tốt nhất?

Sữa non Colomi sử dụng 2 lần một ngày, uống sữa non khi đói thì hiệu quả hấp thu là tốt nhất (buổi sáng sớm khi thức dậy, hoặc buổi tối trước khi đi ngủ). Nên pha riêng sữa non để đạt hiệu quả cao, tuy nhiên với một số trẻ không thích nghi với mùi vị nhạt và hơi ngai ngái của sữa non thì có thể pha chung với sữa công thức hoặc bột, cháo nhưng cần đảm bảo nhiệt không quá nóng (dưới 40 độ C).

Dùng sữa non Colomi bao lâu thì bé hết biếng ăn và tăng cân?

Biếng ăn là một hiện tượng thường thấy ở trẻ nhỏ do rất nhiều nguyên nhân tác động làm trẻ không có cảm giác ngon miệng và không muốn ăn. Có một số nguyên nhân thường gặp như sau:

– Bé biếng ăn do tâm lý: đây là nguyên nhân thường gặp nhất. Bé không muốn ăn khi có cảm giác bị ép buộc, bỏ rơi, gò bó hoặc bị đánh lừa.
– Khi mắc các bệnh viêm mũi họng, viêm miệng, rối loạn tiêu hóa,… làm trẻ mất cảm giác ngon miệng, không có nhu cầu ăn.
– Dị ứng với protein sữa bò hay các loại thực phẩm khác làm trẻ không hấp thu được.
– Sai lầm trong chế độ ăn: Chế độ ăn quá đơn điệu, quá nhiều loại hoặc quá tập trung vào một loại thực phẩm, khiến mùi vị không thích hợp gây cho trẻ không muốn ăn. Xay nát nhiều loại thực phẩm để chế biến gây nên mùi vị không hấp dẫn, không ngon miệng.

Bạn tìm hiểu xem bé nhà bạn bị biếng do nguyên nhân nào rồi từ đó có biện pháp giúp bé hết biếng ăn phù hợp

Đồng thời, sử dụng sữa non Colomi để kích thích hệ tiêu hóa phát triển, làm tăng cường hấp thu dinh dưỡng, giúp bé giảm biếng ăn, bé hết biếng ăn và tăng cân đều. Tùy thuộc vào khả năng hấp thụ và tình trạng sức khỏe của từng trẻ mà thời gian sử dụng có hiệu quả có thể khác nhau. Thông thường, sử dụng 3 – 4 hộp thì trẻ đã cải thiện tình trạng biếng ăn, sau đó tiếp tục duy trì để đạt hiệu quả tối ưu

Colomi là thuốc hay sữa mà có tác dụng nâng cao đề kháng?

Đây là một câu hỏi rất lý thú, mà nhiều người cũng băn khoăn như bạn. Hiện tại Sữa non Colomi cũng như một số sản phẩm khác trên thị trường không phải là thuốc, không phải là thực phẩm thông thường (ví dụ sữa, cháo ăn liền, mì, …), mà được nhà nước quy định và quản lý theo nhóm Thực phẩm bổ sung là thực phẩm thông thường được bổ sung vi chất và các yếu tố có lợi cho sức khỏe như vitamin, khoáng chất, axit amin, axit béo, enzym, probiotic, prebiotic và chất có hoạt tính sinh học khác nhằm tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh (thông tư số 43/2014/TT-BYT).

Vì vậy Colomi cũng có liều dùng khác hẳn so với thuốc cũng như sữa. Thứ nhất là không cần quá chính xác về liều lượng sử dụng như thuốc, thứ hai cũng không dùng nhiều như sữa

Loại sữa 100% sữa non có tốt hơn loại 51% sữa non?

Công ty DETECH Có 2 loại sữa non là Colomi dạng bột 51% sữa non và dạng viên 100% sữa non. Hai dòng sản phẩm đó dùng cho hai nhóm đối tượng khác nhau, khi sử dụng đúng đối tượng thì nó sẽ tốt, chứ không phải là loại 100% sẽ tốt hơn loại 51%. Và liều dùng loại 51% sẽ cao hơn loại 100% để đảm bảo hiệu quả tốt.

Với sản phẩm Colomi thích hợp cho trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh, bà mẹ cho con bú, người ốm yếu suy nhược, người mắc bệnh mãn tính, …

Còn sản phẩm thích hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ lớn đã biết nhai, những người cần sử dụng thuận tiện và đơn giản, người mắc bệnh Crohn, …

Sữa non Colomi có làm tăng chất lượng sữa mẹ hay không?

Trước hết, khoa học đã khẳng định sữa mẹ là tốt nhất, “không hề loãng”, chỉ trừ một số trường hợp bà mẹ đang bị bệnh phải điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì không thích hợp cho trẻ bú.

Sữa non giàu các kháng thể và yếu tố miễn dịch, giàu các chất sinh trưởng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra nó cũng có chứa các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy nếu bổ sung sữa non cho bà mẹ đang cho con bú sẽ làm tăng chất lượng sữa mẹ, giúp cả mẹ và bé đều khỏe mạnh và bé tăng trưởng tốt.

Bạn nên tăng cường các biện pháp để giúp nhiều sữa cho con bú như ăn uống đầy đủ dưỡng chất, sinh hoạt nghỉ ngơi khoa học, ngủ đầy đủ, tinh thần vui tươi thoải mái sẽ giúp sữa về nhiều hơn. Đồng thời tích cực ưu tiên cho bé bú mẹ, khi thiếu mới ăn thêm sữa công thức.

Sữa non và sữa công thức khác nhau thế nào?

Sản phẩm sữa non khác với sữa công thức:

Thành phần :

 • Sữa non là thu thập được từ bò mẹ từ 8h -24 giờ sau khi sinh, giàu các kháng thể và yếu tố miễn dịch, giàu các chất sinh trưởng giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Ngoài ra nó cũng có chứa các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.

Ngoài thành phần chính là sữa non thì các sản phẩm sữa non có thể bổ sung thêm các hoạt chất có lợi cho cơ thể khác như: chất xơ hòa tan, probiotic, chất béo omega 3, lysin, cholin, sữa nguyên liệu, …(lưu ý nhiều sản phẩm trên thị trường hiện nay lại chủ yếu là các vitamin và khoáng chất, còn sữa non chiếm rất ít từ 5-14% nên tác dụng nâng cao miễn dịch sẽ không nhiều).

 • Sữa công thức thì thành phần chính là sữa nguyên liệu, mà thành phần chủ yếu là các chất dinh dưỡng: chất đạm, chất béo, đường, vitamin và khoáng chất. Ngoài ra được bổ sung thêm vitamin, khoáng chất, chất xơ hòa tan, probiotic, chất béo omega 3, …. Chủ yếu để nhằm cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể trẻ phát triển

Công dụng:

 • Sữa non tác dụng chính là tăng sức đề kháng miễn dịch, tăng cường hấp thu cho cơ thể phát triển khỏe mạnh, được sử dụng như một loại “thuốc bổ tự nhiên”.
 • Sữa công thức cung cấp các chất dinh dưỡng cơ bản để thay thế bữa ăn, giúp cho trẻ phát triển, được sử dụng với vai trò như “thức ăn”.

Cách dùng:

 • Sữa non dùng bổ sung, số lượng ít, không thay thế bữa ăn.
 • Sữa công thức dùng thay bữa ăn, số lượng nhiều.

Bào chế:

 • Sữa non có nhiều dạng bào chế: bột, viên nang, viên nén. Với dạng cốm (hiện chỉ có ở Việt nam, có sử dụng nhiệt khi sản xuất không bảo toàn được các hoạt tính sinh học ban đầu của sữa non).
 • Sữa công thức có 2 dạng: bột, nước.

Đối tượng sử dụng:

 • Sữa non có đối tượng sử dụng đa dạng: trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai, phụ nữ đang cho con bú, người lớn ốm yếu sức đề kháng kém. Các đối tượng khác nhau đều có thể dùng chung một loại sản phẩm, chỉ khác nhau về liều dùng.
 • Sữa công thức: dành cho trẻ em, và mỗi độ tuổi khác nhau thì có loại sữa khác nhau.

Sữa non Colomi có gây phụ thuộc không?

Hiệu quả sử dụng sữa non Colomi còn tùy thuộc thể trạng mỗi trẻ, có thể nhanh hay chậm tùy theo từng trẻ, nhưng thông thường cũng cần từ 3 – 6 tháng thì tình trạng sẽ được cải thiện, sau đó duy trì thêm để có hiệu quả ổn định. Với trường hợp trẻ táo bón thì chỉ sau một tuần đã có hiệu quả tốt, còn với trẻ kém hấp thu, ốm vặt, biếng ăn, chậm tăng cân thì sau 3-6 tháng thì có hiệu quả ban đầu. Với những trường hợp mắc bệnh tự miễn như: dị ứng, hen, viêm khớp dạng thấp, tiểu đường, bệnh Cronh, lupus ban đỏ, ….thì phải dùng lâu dài suốt đời. Việc sử dụng sữa non lâu dài theo các nghiên cứu là không gây tác dụng phụ, an toàn cho trẻ em và phụ nữ mang thai.

Tác dụng của sữa non là hỗ trợ cho hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của trẻ tăng cường khả năng hoạt động và phát triển hoàn thiện hơn. Chính vì lý do đó nên khi ngừng sử dụng sữa non thì hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa của bé đã được phát triển hoàn thiện nên sẽ hoạt động hiệu quả không quay trở lại tình trạng cũ và gây nên sự phụ thuộc vào sản phẩm.

Dùng sữa non bao nhiêu lâu thì ngừng?

Bé 8 tháng tuổi có thể dùng sữa non để tăng cường sức khỏe. Bạn nên chọn sữa non cho bé dạng bột, có hàm lượng sữa non cao, được sản xuất theo tiêu chuẩn của cơ quan có thẩm quyền. Không nên chọn những sản phẩm sữa non dạng cốm vì khi bào chế làm thay đổi hoạt tính sinh học của sữa non. Hoặc loại bổ sung nhiều các vitamin và khoáng chất khi dùng lâu dài có thể gây thừa vitamin và khoáng chất gây bất lợi cho cơ thể. Bạn có thể tham khảo sản phẩm sữa non Colomi có chứa 51% sữa non, ngoài ra còn có choline, carnosine, lysin, là các hoạt chất sinh học cần thiết có tác dụng làm tăng hấp thu canxi và phát triển trí não của trẻ.

Một hộp sữa non Colomi 200g dùng được 15 ngày cho trẻ trên 2 tuổi, 30 ngày cho trẻ dưới 2 tuổi.

Sữa non Colomi có thể dùng lâu dài, an toàn và không gây tác dụng phụ. Vì vậy bạn có thể dùng cho đến khi bé trên 1 tuổi, sức khỏe ổn định thì ngừng.

Sử dụng sữa non Colomi có hết táo bón không?

Trẻ thiếu sữa mẹ phải dùng thêm sữa công thức rất dễ bị táo bón. Để khắc phục, bạn cần lựa chọn loại sữa công thức phù hợp, hiện có một loại đã được bổ sung thêm chất xơ và probiotic để ngăn ngừa táo bón. Sữa non Colomi có tác dụng trị táo bón hiệu quả, vì nó cung cấp các thức ăn cho lợi khuẩn probiotic phát triển, đồng thời có chứa chất xơ kép Fos – Inulin có tác dụng làm mềm, xốp phân, tăng nhu động ruột giúp đi đại tiện dễ dàng. Ngoài ra bạn nên tăng cường cho bé vận động, xoa bụng theo chiều kim đồng hồ vùng quanh rốn cho bé. Tăng cường cho bé bú mẹ.

Ngoài việc bổ sung kháng thể để tăng cường sức khỏe, sữa non Colomi còn làm tăng hấp thu dinh dưỡng, kích thích hệ tiêu hóa phát triển, giúp bé ăn uống tốt hơn và tăng cân đều.

Nếu bạn đã áp dụng các biện pháp nêu trên mà bé vẫn táo bón, chậm tăng cân thì nên cho bé đi khám chuyên khoa tiêu hóa để phát hiện bệnh và điều trị kịp thời.

Sử dụng sữa non có giúp con mình tăng sức đề kháng hay không?

Trẻ trong giai đoạn 6 tháng đến 2 tuổi có hệ miễn dịch phát triển chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh, đặc biệt với trẻ không được bú mẹ hoàn toàn cho đến 6 tháng. Sữa non rất giàu các yếu tố miễn dịch và các chất sinh trưởng giúp trẻ tăng sức đề kháng và phát triển thể chất tốt. Vì vậy bạn có thể cho bé dùng sữa non để ngăn ngừa tái phát, làm giảm mức độ ho, số mũi, khò khè…. đồng thời cho bé ăn dặm đầy đủ, đa dạng, sinh hoạt và vận động khoa học, tránh tự ý sử dụng thuốc. Nếu trường hợp bé ho nhiều, sốt cao, khó thở mà không thuyên giảm thì phải đưa bé đến khám tại các cơ sở y tế.

Sữa non Colomi có giúp bé hết biếng ăn và tăng cân không?

Trẻ biếng ăn có rất nhiều nguyên nhân, khi xác định được nguyên nhân thì mới khắc phục được.

Để khắc phục trẻ biếng ăn dặm cần chế biến thức ăn sao cho phù hợp với khẩu vị của bé, không nên cho quá nhiều loại thực phẩm, xay nát để chế biến dễ gây ngán và mùi vị không ngon. Cho bé tắm nắng buổi sớm mỗi ngày 30 phút, vận động và sinh hoạt khoa học, ngủ đầy đủ. Đồng thời có thể bổ sung thêm sữa non Colomi để giúp trẻ hấp thu tốt và tăng cân đều. Nếu bạn đã áp dụng đầy đủ như trên mà bé vẫn không giảm biếng ăn và chậm tăng cân thì nên đưa trẻ đến khám chuyên khoa dinh dưỡng để phát hiện nguyên nhân và điều trị kịp thời.

Sử dụng sữa non có giúp con mình tăng sức đề kháng hay không?

Trẻ trong giai đoạn 6 tháng đến 2 tuổi có hệ miễn dịch phát triển chưa hoàn thiện nên rất dễ mắc bệnh, đặc biệt với trẻ không được bú mẹ hoàn toàn cho đến 6 tháng. Sữa non rất giàu các yếu tố miễn dịch và các chất sinh trưởng giúp trẻ tăng sức đề kháng và phát triển thể chất tốt. Vì vậy bạn có thể cho bé dùng sữa non để ngăn ngừa tái phát, làm giảm mức độ ho, số mũi, khò khè…. đồng thời cho bé ăn dặm đầy đủ, đa dạng, sinh hoạt và vận động khoa học, tránh tự ý sử dụng thuốc.

Tại sao khi pha sữa non có những hạt nhỏ màu trắng bám thành bình?

Vì sữa non Colomi có hàm lượng đạm cao, giàu các dưỡng chất, nên khi pha sẽ khó tan hơn, cần khuấy kỹ hoặc lắc bình lâu hơn. Và sẽ có các hạt trắng li ti bám trên bình hay cốc khi pha sữa non, điều đó hoàn toàn bình thường và không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top