Đăng ký làm Reviewer kiếm tiền trên Onfluencer – Review khó lắm, phải đâu chuyện đùa

Bài viết trước về chủ đề này chia sẻ cách sử dụng Revu- trở thành reviewer – kiếm tiền “sang chảnh” thời 4.0 đã được các bạn đón nhận rất nhiệt tình. Sao rồi bạn, bạn đã “trúng quả” chiến dịch nào chưa? Nếu đã có trải nghiệm thực tế, hãy chia sẻ và góp ý để mình có thêm nội dung review chuẩn xác cho bài viết nhé!

Hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu một “cảnh giới” cao hơn của công việc này nhé, đó là nền tảng Onfluencer. Khác biệt là để có thể trúng chiến dịch ở đây, bạn buộc phải là một Influencer đúng nghĩa trước đã. Nếu bạn chưa có vài ngàn Follower trên facebook cá nhân, khả năng trúng chiến dịch của bạn là rất khó!

Nếu như bạn đã sở hữu một lượng follow đông đảo rồi, thì mạnh dạn lên thôi, cơ hội kiếm tiền thú vị đang mở ra trước mắt.

Cùng tìm hiểu về Onfluencer- website giúp bạn trở thành những reviewer, nền tảng Influencer Maketing “chim én sang chảnh” nhé!

Onfluencer – Nền tảng tìm Reviewer “chất”

Onfluencer kết nối Nhà quảng cáo và Influencer với nhau, để từ đó triển khai các chiến dịch truyền thông theo dạng “truyền khẩu” trên mạng xã hội.

Về đối tượng được chọn review, bài review và hiệu quả thực tế mà các reviewer của nền tảng này mang lại, theo mình là chất lượng hơn các review của nhiều hệ thống khác. Ngay từ “đầu vào”, bạn sẽ thấy các tiêu chuẩn của một reviewer khắt khe hơn rất nhiều. Bạn buộc phải có một lượng follow (thực chất) lớn thì mới có cơ hội trúng chiến dịch nhiều lần.

Đương nhiên, cũng có kha khá các chiến dịch không yêu cầu cụ thể bạn phải có bao nhiêu người theo dõi. Tuy nhiên, khi xác định ưu tiên đối tượng chính là các Influencer tiếng tăm, cơ hội sẽ thuộc về những người sở hữu cộng đồng lớn mạnh hơn.

Mình là Reviewer Nhật Mai, và mình đã “fail” khá nhiều chiến dịch vì lượt follower chưa đủ tiêu chuẩn mà nhãn hàng và Onfluencer đặt ra 🙂

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp hoặc đang khởi nghiệp, cần quảng cáo qua hình thức này, hãy tìm hiểu và kết nối với Onfluencer qua nhánh dành cho nhà quảng cáo ở đây nhé.

Mỗi một chiến dịch được công bố, “đề bài” đưa ra cho reivewer rất rõ ràng, chi tiết. Bạn sẽ phải cam kết thực hiện đúng và đủ các yêu cầu từ nhãn hàng và Onfluencer như mấy bài viết, bao nhiêu ảnh, có kèm video hay không, trong bài dùng từ khóa gì, thậm chí định hướng câu chữ trong bài sẽ được nhãn hàng cung cấp rất “tận tình” cho bạn.

Nếu được làm việc cùng Onfluencer – đồng nghĩa với việc bạn sẽ có:

 • Cơ hội gia tăng thu nhập từ cộng đồng bạn đang sở hữu, trở thành gương mặt sáng giá để các nhà quảng cáo săn đón.
 • Được chủ động chọn lựa chiến dịch với mình.
 • Onfluencer hiện có một hình thức chiến dịch rất hay ho, đó là dạng chiến dịch “Check-in”. Nếu trúng tuyển, bạn có thể được vi vu nhiều nơi, được tới ăn uống tại nhiều nhà hàng mới/sang trọng hoặc thậm chí được đi du lịch – tất nhiên là hoàn toàn miễn phí. Đổi lại là bạn sẽ check-in địa điểm cùng với những bài review của mình.
 • Được dùng sản phẩm miễn phí
 • Kiếm tiền – tăng thu nhập

Hiện nay, Onfluencer thu hút hơn 20.000 Influencer tham gia, tương tác vượt ngưỡng 10.000.000, một con số đáng kinh ngạc. Điều này cho thấy mức độ uy tín và phủ sóng rộng rãi của Onfluencer, đồng thời cũng chứng minh xu hướng truyền thông và quảng cáo cá nhân hóa đang mạnh mẽ và dần vượt xa những hình thức quảng cáo truyền thống như thế nào.

Cách hoạt động của Onfluencer

Các doanh nghiệp/agency khi triển khai Influencer Marketing thường gặp phải những khó khăn khi mở rộng quy mô của mình (tính theo hàng nghìn người) và đó cũng chính là vấn đề mà Onfluencer góp phần giải quyết, với quy trình:

 • Quy trình mới giúp Nhà quảng cáo tiết kiệm thời gian, công sức: Khởi tạo chiến dịch -> Duyệt Influencer -> Duyệt bài viết -> Đánh giá/ Báo cáo.
 • Quy trình linh động với influencer: Ứng tuyển chiến dịch-> Trải nghiệm sản phẩm/ dịch vụ -> Viết bài đánh giá -> Post bài.
 • Hệ thống tự động đề xuất Influencer phù hợp với yêu cầu.
 • Đội ngũ vận hành có kinh nghiệm làm việc với Influencer (chọn lọc, định hướng bài đăng…)
 • Công cụ tự động nhắc deadline qua thông báo trên nền tảng.

Onfluencer hoạt động như một trung gian kết nối giữa:

 • Người muốn quảng cáo (advertisers)
 • Những người nổi tiếng, có ảnh hưởng tới một tập người dùng nào đó trên các mạng xã hội (influencers).

Hướng dẫn đăng ký, sử dụng Onfluencer dành cho Influencer

Bước 1: Đăng ký tài khoản

 • Đăng ký tài khoản cho Influencer tại https://onfluencer.net. Nhấn chọn Trở thành Influencer -> Kết nối với facebook
 • Điền đầy đủ thông tin cá nhân được yêu cầu -> Check mail để xác minh thông tin. Sau khi điền xong chuyển sang bước điền đầy đủ Thông tin bổ sung. Và điền tiếp Thông tin khác để hoàn thiện hồ sơ.

Bước 2: Chọn chiến dịch

 • Sau khi hoàn thiện hồ sơ, Onfluencer đưa bạn trở về và hiện lên dòng “Chọn chiến dịch phù hợp”.
 • Link sẽ dẫn bạn đến các Chiến dịch mới để bạn tham khảo.

Bước 3: Ứng tuyển chiến dịch

 • Click vào từng chiến dịch để xem chi tiết.
 • Sau khi chọn được chiến dịch phù hợp, bạn nhấn chọn “Ứng tuyển”. Tiếp đến, điền các thông tin yêu cầu bên dưới để nộp đơn. Và click vào nút “Ứng tuyển ngay”
 • Lưu ý: mỗi chiến dịch có thời hạn đăng ký được ấn định. Bạn không thể ứng tuyển nếu đã quá hạn nhận ứng tuyển.

Bước 4: Chờ kết quả xét tuyển

 • Sau khi đăng ký ứng tuyển, bạn sẽ chờ thông báo kết quà.
 • Hê thống Onfluencer sẽ thông báo cho bạn biết kết quả.
 • Bạn sẽ nhận được đồ để Review nếu đăng ký review sản phẩm, hoặc nhận được email, điện thoại hướng dẫn, trao đổi các bước tiếp theo với nhãn hàng, người đại diện của Onfluencer – tùy chiến dịch

Bước 5: Viết review – “trả bài” nhãn hàng

 • Nếu được chọn làm reviewer của chiến dịch, bạn sẽ bước sang giai đoạn trải nghiệm sản phẩm/dịch vụ và viết review.
 • Truyền tải cảm nhận của bạn về sản phẩm, dịch vụ với cộng đồng của bạn
 • Bạn cần đảm bảo theo đúng thời hạn post bài được ấn định.

Bước 6: Nhận thù lao

Nếu đã hoàn thành chiến dịch xuất sắc, bạn sẽ thấy phần tiền của mình trong bảng theo dõi “nảy số”. Bạn sẽ được thanh toán theo lịch của các nhãn hàng và Onfluencer

Làm reviewer có gì vui?

Theo nhận định của mình, Influencer Marketing và các nền tảng phục vụ mô hình này sẽ phát triển cực kỳ mạnh mẽ trong thời gian tới. Việc các ngôi sao kiêu kỳ “mặc cả” với nhãn hàng về thù lao “xuất hiện” sẽ không còn như trước đây. Việc các nhãn hàng phải chăm sóc, săn đón và chiều chuộng một người nổi tiếng để họ “nói tốt về mình” sẽ sớm thành dĩ vãng.

Tất cả sẽ công bằng với 3 bên: người bỏ tiền – trung gian – người được trả tiền cho những công việc mình nhận/làm. Hiệu quả thực tế sẽ được trả lời bằng số liệu và hiệu ứng đám đông. Một ngôi sao cực kỳ nổi tiếng chưa chắc đã viết hay và tạo nên hiệu ứng tích cực bằng một Influencer “chất”, trong khi chi phí phải bỏ ra cho một post lại rất đáng cân nhắc với đơn vị quảng cáo.

Việc trở thành thành viên trên nền tảng Onfluencer giúp các bạn kết nối với hàng nghìn thương hiệu/nhãn hàng, chủ động trong lựa chọn chiến dịch bạn yêu thích, phù hợp.

Khi tham gia Onfluencer, bạn sẽ được tương tác trực tiếp với thương hiệu/nhãn hàng, triển khai chiến dịch nhanh chóng, hiệu quả. Đội ngũ hỗ trợ thường xuyên và chuyên nghiệp, bạn sẽ không phải lo lắng, bỡ ngỡ về những chiến dịch mới mẻ mà bạn phải tiếp cận.

Đặc biệt, cơ hội trải nghiệm các sản phẩm ưa thích mà không cần phải bỏ tiền ra mua và được gửi sản phẩm đến tận nhà. Ngoài ra, những đánh giá của bạn khi lọt top còn nhận về khoản tiền kha khá hoặc phần thưởng giá trị.

Những điều cân nhắc khi tham gia Onfluencer

Bạn đã đủ “hot” chưa?

Các nhãn hàng sẽ yêu cầu bạn cam kết trước những tiêu chuẩn nội dung khi bạn đăng ký chiến dịch tương tự thế này

Nếu chưa đủ tiêu chuẩn nhưng yêu thích công việc này, ngay từ bây giờ, bạn hãy chăm sóc trang cá nhân của mình và “hành động” để có một lượng follow kha khá, đúng đối tượng nội dung mà bạn định review nhé. Không vội vàng chuyện này được đâu, bạn ạ! Và cũng đừng mua follow hoặc sử dụng tool ảo, seeding comment ảo, bởi các tiểu xảo này trước hay sau cũng sẽ bị phát hiện ra, bằng hệ thống quét tự động hoặc bằng “mắt thường”. Thực chất mới giải quyết được vấn đề, bạn hiểu ý mình phải không?

Bạn có sẵn lòng review sản phẩm “thật” không?

Nếu có thì đừng đợi quà tặng đến, hãy review chính những đồ bạn đã và đang dùng và cứ đăng nó một cách “thật thà” nhất. Không gì thật bằng trải nghiệm của chính bạn, bằng những món đồ bạn tự bỏ tiền ra mua. Một món đồ thật rẻ tiền hay cao cấp cũng đều để phục vụ cuộc sống. Đó cũng là “bài tập” và nguồn nội dung thực hành cho chính bạn.

Và nếu trúng chiến dịch, hãy luôn mạnh dạn ở tư thế của một người review công tâm, bạn nhé. Vì cộng đồng người dùng thật rất phong phú, dù trước hay sau, họ cũng sẽ có cơ hội nói lên suy nghĩ và cảm nhận của mình.

Nếu chỉ chăm chú vào việc ca ngợi sản phẩm, “xí xóa” hết các khiếm khuyết, sớm hay muộn, bạn cũng sẽ trở thành một “reviewer thảo mai”, không đáng tin tưởng.

Và tin mình đi, nếu bạn thực sự review sản phẩm chuẩn, thuyết phục sẽ đến một ngày bạn không cần một nhãn hàng nào trả tiền cho bạn hết, một nguồn thu nhập thụ động khác có tên là “tiếp thị liên kết” sẽ đến với bạn. Và nó thực sự vô cùng thú vị. Về lĩnh vực này, mình sẽ chia sẻ khi nào thấy sẵn sàng và đủ trải nghiệm, cũng như cầm chắc trong tay những “con số biết nói” nhé!

Bài viết này chỉ chia sẻ với các bạn cách hoạt động, đăng ký tài khoản và cách trở thành Influencer trên website Onfluencer, phần việc còn lại là của bạn nhé!

Bạn có còn quan tâm đến chủ đề này không? Mai vẫn còn một số nền tảng tương tự để chia sẻ. Nếu bạn quan tâm, hãy comment để mình biết và có động lực ngồi “biên bài review” gửi tới bạn nào.

Chúc bạn sớm trở thành một reviewer nổi tiếng!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top