Công thức làm kem Gelato bơ siêu ngậy

Được xem như là một phiên bản biến tấu khác của kem thông thường (Ice cream), Gelato có kết cấu mềm mịn hơn, tan chảy ngay trong miệng khi vừa ăn. Bên cạnh đó Gelato cũng có phần trăm chất béo, đường thấp hơn Ice Cream, cùng với các thành phần hoa quả tươi bên trong gelato tương đối cao. Vì vậy hương vị Gelato tươi mới và thơm ngon hơn hẳn.

Cách làm kem gelato bơ không hề khó, chỉ cần một chút kiên nhẫn và tỉ mỉ bạn sẽ có ngay món kem mát lạnh cho ngày hè. Bạn hãy tham khảo công thức của nàng chủ bếp Lê Thanh Thuý – cô ấy được biết đến với rất nhiều món ngon gây “sốt” cộng đồng bánh trái, đặc biệt là món xôi hoa đậu. 

Nguyên liệu làm kem Gelato bơ :

  • Lòng đỏ trứng gà: 4 quả
  • Đường glucose syrup: 50 g (có thể thay đổi theo khẩu vị nhưng đường giúp giữ ẩm cho kem nên không nên giảm nhiều quá)
  • Đường glucose bột: 20 g
  • Whipping cream: 200 g
  • Sữa tươi không đường : 200 g
  • Thịt bơ quả: :200 g (mình dùng bơ 034 màu đẹp, thơm ngậy)
  • Một xíu muối (tạo vị đậm đà hơn)

Hướng dẫn:

  • Lưu ý: Bơ để chín mềm, thơm béo thì kem sẽ ngon và ngậy hơn.
  • Đầu tiên, lột bỏ vỏ bơ, xay mịn và lọc qua rây.
  • Trộn chung lòng đỏ trứng cùng đường và muối, đánh bông trắng đến khi tạo vân.
  • Cho Whipping Cream và sữa vào nồi. Nấu trên ngọn lửa to cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn, dùng phới lồng quấy đều trong khi nấu. Đổ luôn 1/2 hỗn hợp sữa vào lòng đỏ đã đánh bông. (Lí do mình phải làm vậy để trứng không bị vón cục và lợn cợn như canh cà chua)
  • Sau khi khuấy đều hỗn hợp trứng thì ta đổ ngược lại vào 1/2 nồi sữa lúc nãy. Đun lửa trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 80-85 độ C. Yếu tố này cần đảm bảo để khử trùng vi khuẩn có trong trứng và kem không bị tanh. Không nấu lâu quá vì sẽ làm kem bị đặc và vón cục nhé!
  • Sau khi hỗn hợp đạt nhiệt độ như mong muốn, lọc qua rây và cho vào âu bơ, khuấy đều. Để hỗn hợp nguội đến tầm 40 độ C (tay sờ thấy ấm) thì cho vào tủ đá cất đông. Tránh việc làm nguội quá sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi trở lại, cấp đông qua đêm là dùng được. Nếu có máy làm kem, bạn có thể để tủ đá 1h đồng hồ để kem lạnh rồi cho vào máy quay 30-40 phút đến khi kem đặc lại (có máy làm kem thì sẽ tránh được hiện tượng tách nước và dăm đá).
  • Vì là kem tươi nên bạn chỉ nên sử dụng trong vòng 1 tuần đổ lại thôi nhé, nếu bảo quản tủ -18 độ C trở xuống thì được khoảng 2 tuần. Làm lạnh càng nhanh, kem càng ngon và không bị dăm đá, không bị tách lớp.

Tự làm kem Gelato bơ béo ngậy cũng không quá khó đúng không nào. Hãy thực hành ngay và đừng ngần ngại chia sẻ thành quả với mình nhé!

Và nếu bạn muốn tự tay làm ra những ổ xôi hoa phong cách Hàn tuyệt đẹp cùng Lê Thanh Thúy, hãy tham khảo khóa học bên dưới nha.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top