Công thức làm chuối chuẩn hương vị Đài Loan tuyệt ngon – (Banana roll cheesecake)

Công thức được chia sẻ bởi tác giả Hoàng Thạch Lam – LAM Flower Cake & Class. Món bánh chuối Đài Loan (Banana roll cheesecake ) siêu ngon, mềm, thơm hương vị chuối tự nhiên rất hấp dẫn. Mời bạn vào bếp cùng làm món bánh ai cũng mê này nhé!

Nguyên liệu làm bánh chuối Đài Loan

Vỏ Bánh chuối

  • 130gr sữa tươi không đường
  • 90gr bơ lạt melt chảy
  • 68gr dầu ăn
  • 1/4 tsp muối
  • 40gr bột chuối nguyên chất
  • 102gr bột mì cake (số 8)
  • 135gr lòng đỏ trứng gà (nhiệt độ room)
  • 398gr lòng trắng trứng
  • 170gr đường cát
  • 1tsp cream of tartar

Nhân kem phomai chuối

  • 274gr sữa tươi không đường
  • 84gr lòng đỏ trứng gà
  • 60gr đường
  • 60gr bột chuối nguyên chất
  • 26gr bột mì
  • 1/8tsp muối
  • 100gr Cream cheese
  • 100gr whipping cream

Hướng dẫn cách làm bánh chuối chuẩn hương vị Đài Loan

Vỏ Bánh chuối

Bước 1: Cho sữa tươi, bơ lạt melt chảy, dầu ăn vào 1 cái âu và làm ấm bằng lò vi sóng

Bước 2: Trộn đều bột mì và bột chuối.

Bước 3: Cho hỗn hợp bước 2 vào hỗn hợp bước 1, trộn đều, cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp và rây lại cho mịn.

Bước 4: Cho lòng trắng trứng, đường, cream of tartar vào âu đánh trứng, đánh tốc độ nhanh đến khi hh bông mịn, hạ tốc độ trung bình đánh cho hh đạt chóp mềm, mịn.

Bước 5: Cho 1/3 hỗn hợp bước 4 vào hỗn hợp bước 3, trộn đều nhẹ nhàng 1 chiều, tiếp tục cho 1/3 hỗn hợp bước 4 trộn đều và cho tiếp phần hỗn hợp còn lại vào trộn đều.

Bước 6: Lót giấy nến vào mâm nướng 40x60cm, cho hỗn hợp bước 5 vào và dàn đều, sử dụng 1 ít mứt chuối cho vào bao tam giác, cắt 1 lỗ nhỏ và bơm lên mặt hỗn hợp theo đường xéo, rắc 1 ít dừa sấy khô.

Bước 7: Mở lò nướng cho đủ nhiệt độ nóng trước khi cho mâm bánh vào.

  • Nướng lò gia đình nhiệt độ 160 độ C 18-20 phút.
  • Lò công nghiệp lửa trên 170 độ C , lửa dưới 160 độ C 18-20 phút

Bước 8: Để bánh nguội, cắt chia bánh chiều 60cm làm 4 phần, chiều 40cm 3 phần, được 12 bánh

Bước 9: đặt miếng bánh xéo lên giấy nến , bơm nhân kem chuối phomai, cuộn chặt tay, đặt bánh vào hộp.

Nhân kem phomai chuối

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột chuối, đường, muối.

Bước 2: Làm nóng sữa tươi bằng lò vi sóng, đổ sữa tươi vào hỗn hợp bước 1, trộn đều.

Bước 3: Cho lòng đỏ trứng gà vào hỗn hợp bước 2 trộn đều, rây lại cho mịn.

Bước 4: Nấu hỗn hợp bước 3 trên bếp lửa vừa, vừa nấu vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại, lấy ra cho cream cheese đánh mịn, để hỗn hợp nguội cho whipping cream đánh nhẹ hỗn hợp mịn. Cho vào bao tam giác và để trong tủ mát cho hỗn hợp dẻo lạnh.

Công thức làm chuối chuẩn hương vị Đài Loan tuyệt ngon – (Banana roll cheesecake) 1

  • Mẹo nhỏ: Với công thức này LAM Flower Cake & Class sử dụng bột chuối nguyên chất để màu bánh và nhân không bị thâm đen và vẫn giữ được mùi thơm của chuối trong bánh tạo vị chuối đậm đà.
  • Đặc biệt hạn chế sử dụng hương liệu để món bánh thơm ngon tự nhiên hơn.

Chúc các bạn thành công với món bánh chuối Đài Loan thơm sực mùi chuối tự nhiên, nhân kem chuối phô mai hoà quyện đủ hương vị. Khiến món bánh chuối Đài Loan càng ăn càng ngon.

Món bánh chuối Đài Loan tự làm này sẽ bảo quản lâu hơn, tránh tình trạng bánh ship từ Đài Loan về sẽ gần hết date như mọi khi.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top