Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu

Hôm nay bạn sẽ nấu món gì? Vào một ngày rảnh rỗi, một ngày không giống với mọi ngày, hay đơn giản là bạn muốn thay đổi khẩu vị, hãy trổ tài với món vịt nướng chao thơm ngon, độc đáo và hấp dẫn này!

Nhắc đến các món lên men, không thể không kể đến chao – một loại đậu phụ lên men có mùi vị rất đặc trưng khiến nhiều người say mê và cũng có bao kẻ xa lánh. Ngoài việc được sử dụng như nước chấm ăn kèm với các món chay, chao còn là gia vị độc lạ, làm tăng hương vị cho các món mặn. Một trong số đó là món vịt nướng chao vô cùng hấp dẫn. Vừa là mồi nhậu tuyệt vời vừa là lựa chọn lý tưởng cho bữa ăn trong gia đình.

Cách làm vịt nướng chao vô cùng đơn giản, đặc biệt là khi sử dụng nồi chiên không dầu. Bạn sẽ chẳng cần lo thịt bị cháy xém hay mùi khói ám đầy người khi nấu ăn. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Xem trước thành quả, lấy động lực nhé!

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 1

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 đùi vịt + 1 cánh vịt

Gia vị:

  • 1.5 muỗng chao (không lấy nước)
  • 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
  • 1muỗng cà phê đường cát
  • 1 /2 muỗng cà phê muối
  • 1.5 muỗng nước tương
  • 1 muỗng dầu ăn
  • Hành tím, tỏi, đầu hành lá băm nhuyễn.

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 2

Cách làm vịt nướng chao:

Bước 1: Trộn đều các loại gia vị với nhau, nếu có máy xay sinh tố bỏ vào xay sẽ càng ngon hơn.

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 3

Bước 2: Tẩm ướp gia vị đều lên trên thịt và để yên cho thịt thấm trong khoảng 30 phút.

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 4

Bước 3: Lót một miếng giấy bạc vào nồi chiên không dầu, xếp thịt vịt lên trên và nướng khoảng 15 phút ở 170 độ C. Lặp lại bước này để nướng tiếp mặt còn lại

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 5

Bước 4: Tăng nhiệt độ lên 180 -190 độ C, nướng thêm 7-10 phút mỗi mặt.

Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 6

Lưu ý:

  • Không cần phải cho hết toàn bộ gia vị dư vào nồi chiên không dầu cùng với thịt vịt vì sẽ làm thịt cháy. Bạn có thể giữ phần còn lại để phết lên mặt thịt sau mỗi lần nướng.
  • Nồi mình sử dụng có công suất 1200 – 1400 W
Cách làm vịt nướng chao bao ngon bằng nồi chiên không dầu hình 7
Kết quả

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết! Chúc các bạn thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top