Cách làm tôm nướng bơ tỏi với nồi chiên không dầu

Món này dùng cho những món liên hoan gia đình siêu ngon, thơm nức mũi và chất lượng “5 sao”. Hãy làm món tôm nướng bơ tỏi này thật hấp dẫn, thật nhàn với nồi chiên không dầu theo gợi ý công thức Food Bloger Tô Hưng Giang bạn nhé!

  • So sánh giá nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF357 – nơi mua rẻ nhất hôm nay
  • Nồi chiên không dầu và những điều có thể bạn chưa hề biết!
  • Nồi chiên không dầu 3.5L Sunhouse Mama SHD4085G giá tốt nhất hôm nay

Nguyên liệu Tôm nướng bơ tỏi

  • Tôm sú hoặc tôm càng xanh: 1kg
  • Bơ: 30gr
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm tôm nướng bơ tỏi đậm đà cùng nồi chiên không dầu

  • Bước 1: Tôm rửa sạch, để ráo nước.
  • Bước 2: Làm nóng chảo cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, tỏi gần vàng cho nốt phần bơ, chút xíu muối, tiêu đảo đều và tắt bếp để tránh tỏi bị cháy. Xếp tôm vào vỉ nướng.

Thực hiện nướng:

  • Nướng lần 1: phết phần sốt bơ tỏi lên khắp mình tôm, nướng 10 phút ở nhiệt độ 170 độ.
  • Nướng lần 2: mở nồi, phết thêm lần bơ tỏi nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ 170 độ là tôm chín.
  • Tôm chín cho ra đĩa, nếu còn xót phần sốt bơ tỏi thì rưới nốt lên trên rồi thưởng thức.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top