Cách làm đậu phộng nước cốt dừa giòn rụm phiên bản nồi chiên không dầu

Giờ đây, với nồi chiên không dầu, bạn hoàn toàn có thể làm được món đậu phộng nước cốt dừa thơm ngon, giòn rụm. Hãy thử ngay cách này nhé!

Lợi ích của nồi chiên không dầu

Nồi chiên không dầu là đồ dùng nhà bếp không thể thiếu trong các gia đình hiện đại. Nhờ yếu tố tiện lợi, ít sử dụng dầu ăn, đây là món đồ cực kỳ “được lòng” các bà nội trợ.

Ngoài ra, với chiếc nồi này, việc nấu nướng thức ăn sẽ thơm ngon hơn và không bị ám khói vào thực phẩm, cũng như không gian bếp của bạn sẽ luôn sạch sẽ vì không phải lau dầu mỡ bắn thường xuyên.

Chưa kể, nồi chiên không dầu cực kỳ đa năng khi có thể làm nhiều món khác nhau. Nếu muốn thử một món ăn vặt, hãy chuẩn bị làm đậu phộng nước cốt dừa phiên bản nồi chiên không dầu nhé!

Chuẩn bị làm đậu phộng nước cốt dừa phiên bản nồi
chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Lạc (đậu phộng) tùy theo số lượng bạn muốn
  • Bột mì
  • Bột nếp
  • Nước cốt dừa
  • Đường

Cách làm đậu phộng nước cốt dừa giòn rụm phiên bản nồi chiên không dầu 1

Cách làm

  • Đầu tiên bạn cho đường và nước cốt dừa khấy đến khi tan.
  • Trộn bột mì, bột nếp vào với nhau.
  • Lấy cái thau lớn đổ lạc vào.
  • Sau đó cho 1 muỗng nước cốt dừa đường vào thau, lắc sơ để cốt dừa áo đều vào hạt lạc. Tiếp đến, bạn cho 1 muỗng bột vào lắc đều. Lắc nhiều lần để bột bám đều lạc.
  • Sau đó bạn cho lạc vào nồi chiên không dầu, điều chỉnh nhiệt độ 160 độ C trong vòng 8 phút. Khi nồi đã bật được 5 phút thì mở nồi và dùng đũa đảo đều lạc để chúng chín đều. Sau đó đậy nắp và tiếp tục cho đến khi hết 3 phút còn lại.
  • Khi cho vào nồi chiên, bạn nên để hạt lạc chín non thôi, lúc đó hạt lạc có màu nhạt. Để thành phẩm sau đó sẽ vàng và giòn hơn.
  • Với cách làm đậu phộng nước cốt dừa này, đậu phộng giòn thơm ngon và màu cũng rất đẹp.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top