Cách làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại

Bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu chắc chắn là bữa sáng cực kỳ nhanh gọn và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.

Nồi chiên không dầu là vật dụng vô cùng quen thuộc trong gian bếp của bà nội trợ. Kể từ khi có chiếc nồi chiên này, việc nấu nướng trở nên nhàn tênh, đặc biệt với các món chiên rán. Chưa kể, có cả 1001 công thức làm các món ngon nhờ nồi chiên không dầu nữa.

Dưới đây là công thức làm bánh mì trứng ốp la với nồi
chiên không dầu

Nguyên liệu

  • Bột mì: 0,75 chén
  • Trứng gà: 8 quả
  • Bơ lạt: ½ chén
  • Sữa tươi: ¼ chén
  • Bột nở: 0,75 muỗng cà phê
  • Vani: 1/4 muỗng cà phê
  • Phô mai lá: 5 lá
  • Thịt xông khói: 50g
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Ngò rí: 1 muỗng canh

Cách làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại 1

Cách làm

Đầu tiên bạn đánh tan 2 quả trứng cùng với đường cho đến khi hòa quyện. Sau đó, bạn cho thêm bột mì, bột nổi, vani, bơ lạt tan chảy, muối và sữa vào trong bát trộn đều, rây mịn.

Bạn quết 1 lớp bơ tan chảy vào khuôn bánh. Sau đó múc hỗn hợp bột vào 1/2 khuôn bánh. Cho mỗi quả trứng còn lại vào khuôn. Thêm thịt xông khói hay chả lụa tùy thích, phô mai lá cắt nhỏ, muối, tiêu vào.

Làm nóng nồi chiên không dầu (hoặc lò nướng) ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút, cho bánh vào nướng trong 15 phút.

Cách làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại 2

Sau khi hết 15 phút, để bánh trong nồi chiên không dầu thêm 5 phút nữa rồi lấy bánh ra dùng nóng.

Bánh mì trứng có thể chấm kèm tương ớt đều thơm ngon hết xẩy.

Trên đây là công thức làm bánh mì trứng ốp la với nồi chiên không dầu ngon bất bại của thành viên Hoài Thương. Đây là món ăn sáng bổ dưỡng, nhanh chóng, tiện lợi, phù hợp với mọi thành viên trong gia đình. Hãy thử ngay cách làm bánh mì trứng đặc biệt này thay vì cách làm bánh mì trứng thông thường nhé!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top