Cách làm bánh chuối thần thánh bằng nồi chiên không dầu

Bánh chuối là món ngon quen thuộc với hầu hết người Việt. Qua nhiều năm, bánh chuối dần dần được biến tấu thành nhiều phiên bản mới: ngon và bổ dưỡng hơn. Chẳng hạn như bánh chuổi nướng, bánh chuối chiên, bánh chuối hấp cốt dừa, bánh chuối hạnh nhân,…

Hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu cách làm món bánh chuối “thần thánh” trứ danh bằng nồi chiên không dầu. Cách làm không quá khó, đảm bảo bạn sẽ có ngay món bánh chuối thơm lừng, mềm ngon. Nếu nhà đang sẵn dư chuối thì hãy bắt tay thực hành ngay bạn nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 200 gr chuối (để thêm 1 quả chuối riêng để cắt lát trang trí trên mặt bánh)
  • 100 -130 gr đường nâu (tuỳ độ ngọt khẩu vị mọi người thay đổi vì chuối cũng ngọt sẵn)
  • 60 gr bơ dầu (có thể thay bằng dầu ô liu hoặc dầu ăn bình thường)
  • 40 gr bơ lạt để chảy mềm
  • 60 ml nước cốt dừa (hoặc sữa tươi không đường)
  • 2 quả trứng gà
  • 150 gr bột mì đa dụng
  • 4 gr baking soda
  • 1 gr muối
  • 1 chút bột quế (tùy chọn)
  • 2 thìa cà phê mật ong

Hướng dẫn làm bánh chuối:

Cốt bánh:

  • Đập trứng vào âu và cho đường vào đánh bông, cho tiếp bơ dầu, nước cốt dừa và bơ lạt vào đánh đều. Lúc này ta có một hỗn hợp ướt, lỏng.
  • Lấy 1 âu khác, trộn đều bột mì + baking soda + muối rồi rây cho mịn vào âu hỗn hợp ướt ở trên.
  • Chuối bóc vỏ, dằm nhuyễn (nếu bạn thích ăn lật bật chuối thì dằm nhỏ như hạt lạc là được). Sau đó thêm chuối + bột quế vào hỗn hợp trên trộn đều bằng phới lồng.

Nướng bánh:

  • Làm nóng nồi chiên không dầu trước 3-5 phút (165 độ C)
  • Quết bơ hoặc dầu ăn lên khắp lòng khuôn, cắt giấy nến lót đáy khuôn để có thể lấy bánh ra dễ hơn!
  • Đổ hỗn hợp cốt bánh vào khuôn, ràn đều, sau đó rải chuối cắt lát lên trên để trang trí.
  • Đặt nhiệt độ ở 165 độ C trong 25 phút, sau đó quết mật ong cho bánh bóng và màu đẹp, rồi chỉnh nhiệt độ 140 độ C trong 20- 30 phút (giảm nhiệt để bánh không bị cháy và khô quá)

Lưu ý:

  • Mỗi nồi chiên không dầu có một mức nhiệt khác nhau nên thi thoảng bạn nhớ kiểm tra và điều chỉnh nhiệt để bánh không bị cháy nhé!
  • Khi bánh đủ thời gian, hãy cắm một xiên tăm vào giữa bánh kiểm tra. Nếu tăm dính ướt thì nướng thêm còn tăm khô và sạch là bánh đã chín!

Chúc mọi người thành công!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top