Bí quyết cho món Panna cotta chanh leo theo chế độ Keto

Góp nhặt công thức của cô chủ bếp Tô Hưng Giang , Mai sẽ giới thiệu đến mọi người món tráng miệng Panna Cotta chanh leo kiểu Keto.

Nguyên liệu làm Panna Cotta chanh leo chế độ Keto

Bí quyết cho món Panna cotta chanh leo theo chế độ Keto 1

* Phần panna cotta

  • Sữa tươi không đường: 150ml
  • Whipping cream: 300ml
  • Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói (tuỳ độ ngọt để cho)
  • Gelatin: 8gr
  • Vani bột: 1 đầu đũa

* Phần chanh leo

  • Chanh leo: 5 quả lấy nước cốt.
  • Nước trắng: 250ml
  • Đường ăn kiêng Splenda: 6 gói
  • Gelatin: 6gr

Hướng dẫn cách làm Panna Cotta chanh leo chế độ Keto

* Phần panna cotta:

  • Bước 1: Ngâm Gelatin vào nước đun sôi để nguội khoảng 10 phút cho nở ra.
  • Cho whipping cream, sữa tươi không đường, đường ăn kiêng vào nồi, đun nhỏ lửa đến khi thấy quanh mép nồi hơi sủi lăn tăn thì tắt bếp luôn, tuyệt đối không được đun sôi hoặc quá nóng.
  • Bước 2: Tiếp đến đổ phần Gelatin đã ngâm nở vào, khuấy đều cho tan hết, tiếp đến là vani.
  • Bước 3: Đổ panna cotta vào các hũ hoặc cốc, đợi nguội cất vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi phần panna cotta cất ngăn mát tủ lạnh đã đông lại thì ta tiến hành làm phần chanh leo.

* Phần chanh leo

  • Bước 1: Cho nước đun sôi để nguội vào bát đựng Gelatin, ngâm 10 phút cho nở.
  • Bước 2: Chanh leo lọc lấy nước cốt đậm đặc. Cho nước cốt chanh leo, nước trắng, đường ăn kiêng vào nồi, đun sôi lăn tăn rồi tắt bếp, tiếp đến cho Gelatin đã ngâm nở vào khuấy đều cho tan hoàn toàn.
  • Bước 3: Đợi bớt nóng rót phần chanh leo lên phần panna cotta đã đông lại ( không rót vào khi hỗn hợp còn đang quá nóng sẽ làm tan chảy phần panna cotta), sau đó cất ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là ăn được.

Món Panna Cotta chanh leo với phương pháp Keto sẽ giúp bạn có món tráng miệng ngon lành, thơm ngon mà không lo sợ béo.

Chúc các bạn thành công với món tráng miệng Panna Cotta chanh leo theo thực đơn Keto. Xem thêm các công thức món ăn Keto tại đây.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top